อาชญากรรม

นาทีบุกห้อง 'พล.ต.ต.นำเกียรติ' ลูกน้องคนสนิท 'บิ๊กโจ๊ก' พัวพันเว็บพนัน

โดย nattachat_c

26 ก.ย. 2566

1.4K views

วานนี้ (25 ก.ย. 66) ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดยุทธการ Big Cleaning Day กวาดบ้านตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้นเป้าหมายรวม 30 จุด ในพื้นที่ 6 จังหวัด ประกอบด้วย เพชรบุรี สมุทรปราการ กรุงเทพฯ ขอนแก่น อุดรธานี และ สระบุรี


ตำรวจ PCT ร่วมกับ ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด พร้อมอาวุธครบมือ นำหมายจับบุกไปที่แฟลตตำรวจ ในพื้นที่ บก.น.2 ย่านดอนเมือง เข้าจับกุม พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผบก.ศฝร.บช.น. หลังพบว่า พัวพันเครือข่ายการพนันออนไลน์


โดย พล.ต.ต.นำเกียรติ เป็นหนึ่งในตำรวจ 8 นาย ที่ถูกออกหมายจับในฐานความผิด “สมคบโดยการตกลงกัน ตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน”


มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ไปถึงที่แฟลตดังกล่าว ทีแรกไม่มีใครรู้ว่าห้องพักของ พล.ต.ต.นำเกียรติ อยู่ห้องใด เจ้าหน้าที่จึงสอบถามแม่บ้าน แต่แม่บ้านอ้างไม่ทราบ เพราะ พล.ต.ต.นำเกียรติ สั่งห้ามบอกใครว่าตนเองพักอยู่ที่นี่ เจ้าหน้าที่จึงอ้างไปว่า พล.ต.ต.นำเกียรติ ให้มาเอาของ จากนั้นแม่บ้านจึงได้บอกห้อง พล.ต.ต.นำเกียรติ


เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังบุกขึ้นไปที่หน้าห้องพัก เคาะประตูเรียก พล.ต.ต.นำเกียรติ เพื่อให้เปิดประตู เคาะประตูนานมาก ก่อนที่ในเวลาต่อมา เจ้าตัวได้เปิดประตูออกมา เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับ และอ่านหมายจับ และให้จับแต่โดยดี ไม่มีการขัดขืน ช่วงที่เจ้าหน้าที่จะอ่านหมายจับ พล.ต.ต.นำเกียรติ บอกว่า “ไม่เป็นไร ๆ ผมรู้”


สำหรับแฟลตที่ บก.น.2 ไม่สามารถเข้าตรวจค้นได้เนื่องจากไม่มีหมายค้น เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ทราบเลขที่ห้อง จึงไม่ได้ขอหมายค้น คาดว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการขอหมายค้น และเข้าไปตรวจค้นที่แฟลตดังกล่าวด้วย


จากนั้นได้ควบคุมตัว พล.ต.ต.นำเกียรติ ลงจากแฟลตไปขึ้นรถ เพื่อนำหมายค้นไปตรวจค้นบ้านพักอีกหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.นครปฐม โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีหญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่ ตามรายงานระบุว่าเป็นหญิงคนสนิทของ พล.ต.ต.นำเกียรติ


หลังจากตรวจค้นเสร็จ เจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยว่าพบสิ่งผิดกฎหมายหรือหลักฐานเชื่อมโยงเครือข่ายการพนันหรือไม่ ก่อนจะนำตัว พล.ต.ต.นำเกียรติ มาสอบสวนต่อที่ บก.น.5 ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป


ส่วนที่ปรากฎภาพ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รรท.ผบก.ทล. อยู่บริเวณพื้นที่ตรวจค้นนั้น จากการสอบถาม ทราบว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ไม่ได้นำกำลังเข้าไปจับกุม แต่ทางตำรวจไซเบอร์ร้องขอให้ไปเพื่อให้คำแนะนำข้อกฎหมาย และร่วมสังเกตการณ์

------------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YXrLsKZ8Vd4คุณอาจสนใจ

Related News