อาชญากรรม

ญาติแทบขาดใจ ทำพิธีเชิญวิญญาณ เด็ก 2 ขวบ ถูกพ่อโหดฆ่าโบกปูน - เปิดผลชันสูตรทารก 2 ศพ

โดย petchpawee_k

21 ก.ย. 2566

75 views

ผกก.บางซื่อ พาผู้สื่อข่าวดู 2 จุดเกิดเหตุทิ้งทารกเมื่อหลายปีก่อน ขณะที่ญาติน้องโมเดลวัย 2 ขวบ เหยื่อพ่อโหดฆาตกรรม ขุดหลุมฝังอำพราง ยายร้องไห้แทบขาดใจจนเป็นลม

วานนี้ 20 ก.ย. 66 พ.ต.อ.ภูวดล อุ่นโพธิ ผกก.สน.บางซื่อ พาทีมข่าวอาชญากรรม ช่อง 3 ลงพื้นที่ดู 2 จุดเกิดเหตุคดีทิ้งศพเด็กทารก 2 คดีในปี 2556-2557 (ที่มีความเชื่อมโยงกับกรณีพบศพ)ที่คาดว่า นายส่องศักดิ์ ส่งแสง ผู้ก่อเหตุ มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งทั้ง 2 จุด อยู่บนถนนกำแพงเพชร 3 ระหว่างสวนรถไฟและสวนจตุจักร


โดยจุดแรก เป็นจุดที่พบศพที่สอง ด.ช.ธีรภาพ ส่งแสง เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2557 ซึ่งเดิมบริเวณดังกล่าว คือพื้นที่โครงการจตุจักรกรีน ปัจจุบันได้แปรสภาพเป็นบริเวณปากทางเข้าสวนจากภูผาสู่มหานที ซึ่งเป็นส่วนหนี่งของสวนรถไฟ ทำให้สภาพที่เกิดเหตุเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก


ส่วนจุดที่ 2 ถัดออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นจุดที่พบศพแรกของ ด.ช.ศักดิ์ดา ส่งแสง เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2556 บริเวณริมถนนกำแพงเพชร 3 ด้านข้างลำคลองฝั่งสวนรถไฟ ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุ ยังคงอยู่ในสภาพเดิมเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว โดยพบว่าเป็นบริเวณสวนหย่อมเล็ก ๆ และยังคงสภาพเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปมากนัก


ส่วนสาเหตุที่ทำให้ 2 คดีนี้ไม่สามารถหาตัวผู้กระทำความผิดได้ ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าเป็นฝีมือของนายส่องศักดิ์นั้น พ.ต.อ.ภูวดล กล่าวว่า เนื่องจากปัญหาของการไม่ทราบว่าเด็กทั้งสองชื่ออะไร ถึงแม้ว่าจะมีการตรวจ DNA แต่ก็ไม่สามารถนำไปเทียบเคียงกับใครได้ รวมทั้งในช่วงเวลาดังกล่าว


เทคโนโลยีภาพวงจรปิดก็ยังไม่ทันสมัยเพียงพอที่จะบันทึกเหตุการณ์ได้ จึงทำให้ไม่สามารถมีภาพวงจรปิดหรือสืบสวนได้ว่า พ่อแม่เด็กคือใคร และใครคือผู้กระทำความผิด แต่ถ้าหากพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์หรือคำให้การแน่ชัดว่า นายส่องศักดิ์หรือบุคคลอื่นกระทำความผิด ก็สามารถที่จะรื้อสำนวนคดีและแจ้งข้อหาผู้กระทำความผิดได้


ส่วนประเด็นที่ว่า ทำไม 2 คดีในท้องที่บางซื่อถึงไปเชื่อมโยงกับนายส่องศักดิ์ได้ พ.ต.อ.ภูวดล กล่าวว่า ในเรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจน แต่จากรายงานที่ได้มีการประชุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทราบว่า เกิดจากการที่นางเจษฎา อดีตภรรยาของนายส่องศักดิ์ ได้ให้การกับตำรวจเชื่อมโยงถึงคดี 2 ศพเด็กทารกในท้องที่ สน.บางซื่อ แต่ทั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด ซึ่งนายส่องศักดิ์ยังไม่ได้ให้การใด ๆ ในคดีเด็ก 2 ศพนี้ ส่วนประเด็นที่นายส่องศักดิ์อ้างว่ากินยารักษาจิตเวช เรื่องนี้ต้องไปสอบปากคำแพทย์ที่เกี่ยวข้องหรือตรวจดูบันทึกการรักษาต่อไป

------------------------------------------

ขณะที่ ทางครอบครัวภรรยาผู้ก่อเหตุ ได้เตรียมรูปของเด็ก 2 ขวบ ที่เสียชีวิต นำไปใส่กรอบ และนิมนต์พระสงฆ์ 2 รูป จากวัดในพื้นที่มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณภายในบ้านหลังเกิดเหตุ โดย นางลำดวล อายุ 74 ปี ผู้เป็นยาย ได้ร้องไห้และเป็นลมล้มลงกลางวงพิธีอัญเชิญวิญญาณที่หลุมศพของหลาน


โดยได้ใช้มือตีฝาสังกะสีร้องไห้เสียใจที่หลานของตนได้มาเจอวิบากกรรมดังกล่าว โดยพระสงฆ์ได้ใช้นมเปรี้ยวกับน้ำแดงเทราดลงไปในหลุมศพ โดยครอบครัวได้พูดอีกว่าหากไม่ทำพิธีอัญเชิญวิญญาณก็จะไม่สบายใจ


สำหรับศพของน้อง วัย 2 ขวบ ขณะนี้ถูกนำไปผ่าชันสูตรศพและกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดสลกบาตร จะนำเดินทางมาถึงบ้านที่ จ.กำแพงเพชร และตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดในพื้นที่รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Cv3qkzbcpMM

แท็กที่เกี่ยวข้อง  พิธีเชิญวิญญาณ ,พ่อโหดฆ่าลูก

คุณอาจสนใจ