อาชญากรรม

หนุ่มแชร์อุทาหรณ์ หน้าพังหลังทำเลเซอร์พิโค

โดย nutda_t

16 ส.ค. 2566

4K views

เรื่องราวเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ที่ทำเลเซอร์เพื่อความสวยงาม โดย นายอภิชาติ วัย 28 ปี ผู้เสียหาย เข้ารับบริการเลเซอร์ พิโค จากคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ย่านสถานีรถไฟฟ้าพระโขนง จนเกิดแผลไหม้ทั่วทั้งใบหน้า

ผู้เสียหาย เล่าว่า รู้จักคลินิกแห่งนี้ผ่านการแนะนำของเพื่อน ซึ่งในขณะนั้นทางคลินิกจัดโปรโมชันทำเลเซอร์ในราคา 5,500 บาท ซึ่งเป็นราคาปกติ ของการบริการ โดยก่อนหน้านี้เคยทำเลเซอร์พิโคมาก่อนแล้ว แค่ทำจากคลินิกอื่น เมื่อเพื่อนแนะนำเลยลองเข้ามาใช้บริการ ซึ่งในขณะที่ทำเลเซอร์รู้สึกว่าเจ็บกว่าปกติ แต่แพทย์ที่ให้บริการบอกว่าแบบนี้เป็นปกติ

ต่อมา เมื่อกลับมาพักผ่านไป 1 วัน ปรากฏว่ามีแผลไม่ดีขึ้นและยังเจ็บ จึงโทรไปสอบถามทางคลินิก ให้คำแนะนำว่า ให้ทายาและรออีก 7 วัน แผลจะหาย จนผ่านไป 2 สัปดาห์แล้ว รอยแผลที่หน้าก็ยังไม่ดีขึ้น จึงติดต่อทางคลินิกไปอีกครั้ง ซึ่งทางคลินิกให้ผู้เสียหายเข้ารับบริการที่อีกสาขา โดยได้รับคำชี้แจงเพียงว่า ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเกิดจากความผิดพลาดของทางคลินิก และแพทย์ที่ทำเลเซอร์ให้ผู้เสียหายในวันนั้น ไม่ใช่แพทย์ประจำของทางคลินิก

ทำให้ผู้เสียหายตัดสินใจโพสต์เตือนเรื่องราวที่เกิดขึ้น และสืบข้อมูลจากเพื่อนที่รู้จักและทำงานคลินิกเสริมความงาม ทำให้ได้ข้อมูลว่า ลักษณะของแผลที่เกิดขึ้น อาจเกิดจากเครื่องพิโคเลเซอร์ปลอม เพราะไม่มีข้อมูลการสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายในประเทศ

หลังจากเกิดเหตุทางคลินิกเสนอว่าจะทำการรักษาให้ จึงมีการนัดฉีดสเตมเซลล์ ซึ่งตอนแจ้งให้ผู้เสียหายมารับบริการได้ระบุว่า จะใช้ตัวยาชนิดหนึ่ง แต่วันไปรับบริการ กลับใช้ตัวยาอีกชนิด ซึ่งผู้เสียหายเกิดความสงสัยจึงได้แอบถ่ายภาพไว้ และสอบถามกับเพื่อนที่ทำคลินิกเสริมความงามให้ข้อมูลว่า สเต็มเชลล์ที่ฉีดให้น่าจะเป็นของปลอม ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ และไม่อยากให้คลินิกรักษาต่อ

ผู้เสียหาย บอกว่าจนถึงขณะนี้ ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ต้องดำเนินการอย่างไรกับคลินิก เพราะตนต้องเสียเงินในการรักษาตัวและตลอด 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่กล้าที่จะออกจากบ้าน เกิดความไม่มั่นใจที่จะพบผู้คน และต้องยกเลิกงานแสดงที่ตนรับไว้ ทำให้เสียรายได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  คลินิกเสริมความงาม ,พิโค

คุณอาจสนใจ

Related News