อาชญากรรม

บช.น.แนะเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่ 10 โมง เที่ยงตรงมวลชนชุมนุมแยกอโศกมนตรี

โดย taweelap_b

2 ส.ค. 2566

1.2K views

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 66 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีวันนี้ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณแยกอโศกมนตรี ในเวลา 12.00 น. นั้น


เนื่องด้วยบริเวณพื้นที่การนัดหมายชุมนุม เป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น เป็นเส้นทางสายหลักที่ประชาชนใช้ในการสัญจร จึงอาจส่งผลกระทบการจราจรได้ เพื่อความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป จนเสร็จสิ้นการชุมนุมฯ ดังนี้


1.เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง


1.1 ถ.รัชดาภิเษก (แยกอโศกเพชร – จุดกลับรถหน้าสวนเบญจกิติ)

1.2 ถ.สุขุมวิท (ซอยสุขุมวิท 22 - แยกนานา)


2.เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร

2.1 ถ.เพชรบุรี 2.2 ซอยทองหล่อ 2.3 ถ.เอกมัย 2.4 ถ.พระราม 4 2.5 ถ.ดวงพิทักษ์ 2.6 ถ.วิทยุ 2.7 ถ.อังรีดูนังค์ 2.8 ถ.พญาไท 2.9 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร


บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง ขอให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมฯ โดยให้ไปใช้เส้นทางที่ได้แนะนำ ซึ่งเป็นเส้นทางที่คู่ขนานกันกับเส้นทางที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร  และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางเว็บไซต์ WW.TRAFFICPOLICE.GO.TH และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook และ Twitter 1197

คุณอาจสนใจ