อาชญากรรม

แก๊งเงินกู้ตามด่าถึงบ้าน ซ้ำใช้กาวร้อนหยอดกุญแจไม่ให้เข้าออก

โดย kanyapak_w

5 มี.ค. 2566

410 views

แก๊งเงินกู้เหิมหนักตามด่าถึงบ้านไม่พอ ใช้กาวร้อนหยอดกุญแจไม่ให้เข้าออกบ้าน เดือดร้อนกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดแม่กุญแจช่วย
เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 4 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือเข้าบ้านไม่ได้ ขอให้มาตัดกุญแจให้ บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งกู้ภัยจึงรีบนำอุปกรณ์เครื่องตัดเหล็กไปยังบ้านหลังดังกล่าว ได้พบกับนางสาวสุวรรณา อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านได้ยืนรออยู่
จากการตรวจสอบพบว่าแม่กุญแจถูกหยอดปิดรูไขแม่กุญแจ ด้วยกาวร้อนและยังพบขวดกาวร้อนตกอยู่หน้าบ้าน 1 กระปุก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์ตัดแม่กุญแจจนขาด จนสามารถเปิดประตูเข้าไปในบ้านได้ จากการสอบถามนางสาวสุวรรณา เจ้าของบ้านได้เล่าว่า ตนไปนอนบ้านแม่ พอกลับมาพบแก๊งเงินกู้มาทวงเงินโดยมากัน 3 คน มีผู้หญิง 2 คน และผู้ชาย 1 คน เพื่อมาทวงเงินกับพี่สาวแต่พี่สาวตนไม่อยู่
แฟนตนก็ออกมาบอกว่าไม่อยู่แต่แก๊งเงินกู้ไม่ฟังแถมด่าทอเสียงดัง จนตนต้องพาแฟนออกจากบ้านเพราะกลัวจะถูกทำร้าย พอตนกลับมาอีกทีพบว่าแม่กุญแจถูกหยอดกาวร้อนใช้งานไม่ได้ ตนก็ไห้ให้เพื่อนบ้านมาช่วยตัดไปแล้ว 1 รอบ แต่แก๊งเงินกู้ ก็เอากาวมาหยอดซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ตนจึงได้แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือตัดอีกครั้ง และได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อเป็นหลักฐาน
โดยหลังจากที่ตนไปแจ้งความ ทางด้านตำรวจจะได้เชิญตัวพี่สาวของตนไปสอบสวนว่าได้ไปกู้เงินที่ใหนมาและแก๊งเงินกู้เป็นใคร อยู่แถวใหน เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
คุณอาจสนใจ

Related News