อาชญากรรม

‘ชูวิทย์’ ตอกกลับ ‘สารวัตรซัว’ รีบกลับมาไวๆ ชวนเที่ยว ‘คุกพลาซ่า’ - ผบ.ตร.สั่งสอบ ลั่นถ้าเชื่อมโยงใคร ฟันเอาผิดทุกราย

โดย thichaphat_d

15 ก.พ. 2566

29 views

“สารวัตรซัว” โพสต์ไอจีเที่ยวตุรกีชิลชิล “ขอบคุณที่ช่วยการทำตลาดให้ฟรี” เจ้าตัวโพสต์อีก “ตอนนี้ทำอะไรก็ผิดไปหมด เงียบไม่ตอบโต้ไม่ใช่ว่าไม่สู้ เพียงใช้เวลา-กฎหมายพิสูจน์ตัวเอง เมื่อพร้อมจะชี้แจงทุกประเด็น ขู่ฟ้องใครพาดพิง-เสนอข่าวเสียหาย

ผบ.ตร. สั่งจเรตำรวจแห่งชาติ สอบข้อเท็จจริง นายพล จ. – สารวัตรซัว เอี่ยวพนันออนไลน์ - น้ำมันเถื่อน รายงานผลใน 15 วัน ลั่นถ้าเชื่อมโยงใคร ฟันเอาผิดทุกราย ทั้งอาญา วินัย

‘บิ๊กตู่’ บอกเดี๋ยว จนท.สืบสวนติดตามเอง ใครพูดอะไรก็พูดไปความจริงจะปรากฏเอง เรื่องไหนฟ้องใครไม่ได้มาบอกนายกฯ

กรณี พล.ต.ต.ธงชัย เสรีวัฒนา ผู้บังคับการกองโยธาธิการ มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือสารวัตรซัว ตำแหน่ง สารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สังกัดกองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ออกจากราชการไว้ก่อน ภายหลังถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง

จนถูกตั้งกรรมการสอบสวน ตามคำสั่งกองโยธาธิการ ลงวันที่ 9 ก.พ. 2566 ในเรื่องละทิ้งหรือทอดทิ้งหน้าที่ทางราชการโดยไม่มีเหตุอันสมควร เป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง หรือละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อกันในคราวเดียวกัน เป็นเวลาเกินกว่าสิบห้าวันโดยไม่มีเหตุอันสมควร รวมทั้งภายหลังถูก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง แฉเอี่ยวพนันออนไลน์

วานนี้ (14 ก.พ.) สารวัตรซัว ได้ออกมาเคลื่อนไหวโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นภาพขณะที่อยู่ตุรกี พร้อมแคปชั่นภาษาอังกฤษว่า Sustainable happiness is sustainable return. And thank you very much brother for u do us free marketing please keep continue. แปลว่า  "ความสุขที่ยั่งยืน คือ การกลับมาที่ยั่งยืน และขอบคุณมากสำหรับการทำตลาดให้ฟรี ขอให้ทำต่อไป"

ซึ่งข้อความดังกล่าว อาจจะตีความได้ว่า กำลังขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ คุณชูวิทย์ ที่เปิดประเด็น ทำให้ตำรวจสอบสวนกลางเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ จนกลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งอยู่หลายวัน ทำให้ มูลนิธิเป็นต่อกรุ๊ป จำกัด หรือธุรกิจในเครือของเขามีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ทั้งนี้ สื่อได้เสนอข่าวโพสต์และข้อความนี้อย่างแพร่หลาย ว่าไม่สะท้านยังโพสต์ภาพท่องเที่ยวชิลชิล จากนั้น ‘สารวัตรซัว’ ได้แก้ไขพิมพ์ข้อความเป็นภาษาไทยเพิ่มในโพสต์เดิมว่า “ผมเชื่อแล้วแหละว่าไม่ว่าเราจะพูดอะไรจะพิมพ์อะไร สุดท้ายแล้วอยู่ที่คนแปลหรือตีความหมาย” พร้อมภาพอิโมจิหน้าเศร้า ในเวลาต่อมาสารวัตรซัว ก็ได้ลบโพสต์นี้

ต่อมาเวลา 14.02 น. ‘สารวัตรซัว’ ได้โพสต์ตัวเองในอินสตาแกรม พร้อมข้อความว่า “ตอนนี้เหมือนทำอะไรก็ผิดไปหมด แค่ลงรูปก็ยังผิดคนเอาความหมายไปตีสื่อผิด ๆ ถูก ๆ ที่ผมเงียบผมไม่ตอบโต้ ไม่ใช่ว่าผมไม่สู้ เพียงแต่ว่าผมก็ต้องใช้เวลาและกฎหมายมาพิสูจน์ตัวผมเอง อย่าเพิ่งตัดสินผมเพราะฟังข่าวด้านเดียว อดทนอดใจรอกันหน่อยนะครับ เมื่อพร้อมทุกอย่างแล้วผมจะแถลงชี้แจงทุกประเด็น และขอพื้นที่สื่อทุกสำนักด้วยครับ ถ้าไม่แก้ข่าวให้ผม ผมให้ทีมทนายเก็บข่าวไว้หมด ตั้งแต่ข่าวแรกจนข่าวสุดท้าย ใครที่พาดพิงหรือนำเสนอข่าวในทางที่ผมเสียหาย ผมก็ต้องดำเนินตามคดี และรักษาสิทธิ์ของผมขอขอบคุณครับ”

------------------------------------------

‘ชูวิทย์’ โพสต์บอก ‘สารวัตรซัว’ รีบกลับมาไวๆ ชวนเที่ยว ‘คุกพลาซ่า’

ด้าน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ "ด้วยความปรารถนาดี เห็นซัวท่องเที่ยวรอบโลกอย่างมีความสุข คุณไม่ได้เพิ่งทำผิดหรอก จะต้องไปอดใจรอให้คุณเที่ยวเสร็จก่อนใช่ไหมครับ ท่านสารวัตรซัวผู้ร่ำรวย?

หากสังเกตุดีๆ พวกใกล้ถึงจุดจบมักงัดเอามุข “ทีมทนายเก็บข้อมูล ขู่ฟ้อง”

พุทธโธ่! พอไม่มีทางไป คำก็ฟ้อง สองคำก็รักษาสิทธิ์ จะดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่เชื่อไหม ท้ายสุดจบไม่สวยสักราย ไม่ทันได้ฟ้องสื่อที่ไหน แต่คนขู่ดันเข้าคุกซะก่อน เพราะความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย คนพยายามโกหก เส้นเงินมันพันกันระหว่างคุณกับลุค เรื่องพวกนี้โกหกกันไม่ได้ และเคลียร์ไม่ได้กับบิ๊กก้อง รีบกลับมาไวๆ ไปท่องเที่ยวทั่วโลกที่ไหนก็สู้ “คุกพลาซ่า” แถวงามวงศ์วานไม่ได้ ที่นี่อเมซิ่งไทยแลนด์ หากไปรอบโลกมาแล้ว ขอเชิญแวะมาเที่ยวได้

ผมเคยอยู่มาแล้ว เอาสุภาษิต “อดีตคนคุก” อย่างผมไว้ใช้ “อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้” ใช้ได้หมดกับพวกทำพนันออนไลน์”

---------------------------------------

‘ชูวิทย์’ ยันไม่รู้จัก -ไม่เคยรับเคลียร์ ‘นายพล จ.จาน’

นายชูวิทย์ กมลวิษฎ์ อดีตนักการเมือง ยังเปิดเผยถึงกรณีนายพล จ จาน ว่า ภายหลังที่ตัวเองได้ให้ข้อมูลพาดพิง ว่า มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับกลุ่มเว็บพนันโดยเฉพาะกลุ่มของสารวัตรซัว

ล่าสุดนายพล จ.จาน มีการกล่าวอ้างว่าได้โทรศัพท์พูดคุยเป็นการส่วนตัวกับตัวเองนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งตัวเองไม่เคยได้รับโทรศัพท์จากนาย จ.จานและไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ได้รับรายงานจากเลขาส่วนตัว ว่า ได้รับโทรศัพท์จาก นายพล จ.จาน ซึ่งได้ กล่าวผ่านเลขา ของตัวเองว่า “ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสารวัตรซัว”

นายชูวิทย์ ยืนยันด้วย ว่า “จะเข้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับนายพล จ จาน กับจเรตำรวจชุดที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้งขึ้นเท่านั้น

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ยังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม ระบุชื่อ เรียก ว่า ดาบศร ด้วยว่า เป็นนายดาบที่มีการใช้ ชีวิตหรูหรามีฐานะร่ำรวยมีรถตู้หรูถึง 3 คัน รีสอร์ทอีกหลายแห่ง จึงตั้งข้อสังเกตว่า น่าจะเป็นผู้ที่ทำหน้าที่เป็นหน้าเสื่อ ให้กับนายพล จ.จาน

ส่วนความสัมพันธ์ของนายพล จ.จาน กับ สารวัตร ซัว ยืนยันว่า มีความสัมพันธ์กันมานานหรือเริ่มจากความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องของโรงเรียน ตลอดจนการทำธุกิจสีเทา

ส่วนกระแสข่าว ที่กล่าวพาดพิงว่า ลูกชายของตัวเองก็มีหุ้นส่วนทำธุรกิจสีเทากับสารวัตรซัว นายชูวิทย์ยืนยันว่า “ไม่เป็นความจริง ถ้าหากตรวจสอบพบว่า ลูกชายหรือแม้แต่คนใดในครอบครัวของตัวเองเกี่ยวข้องทางธุรกิจกับสารวัตรซัว ขอให้ธุรกิจล่มจมทั้งหมด”

ขณะเดียวกัน ยินดีเข้าให้ข้อมูลเรื่องสารวัตรซัวกับคณะทำงานของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แต่ส่วนตัวมองว่า “เป็นการทำงานที่ล่าช้าเพราะสารวัตรซัวมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพียงแค่ 3 นาที ก็สามารถโยกย้ายถ่ายโอนข้อมูลทุกอย่างได้แล้ว”

ส่วนการทำธุรกิจสีเทาของสารวัตรซัวจะเกี่ยวข้องกับ มาเก๊า888 หรือไม่ นายชูวิทย์ระบุว่า เป็นคนละกลุ่มก๊วนกัน แต่ธุรกิจมีความใกล้เคียงกันน่าจะ รู้จักกันเป็นธรรมดา พร้อมกล่าวถึงภาพถ่ายที่เพจเหยื่อโพสต์ เผยแพร่พร้อมระบุข้อมูลว่า เป็นกลุ่มเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และมีตำรวจยศนายพล ยืนตรงกลางภาพ ด้วยว่า นายพล คนดังกล่าวน่าจะเกี่ยวข้องในลักษณะ ดูแลและอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจ ของกลุ่มคนในภาพ

-----------------------------------------

ผบ.ตร สั่งจเรตรวจสอบ 'นายพล จ.'

วานนี้ (14 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า “พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้มีหนังสือที่ 0001(ผบ)/32 ลง 13 กุมภาพันธ์ 2566 สั่งการไปยังจเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ปรากฎตามข่าวสื่อสังคมออนไลน์และสื่อต่างๆ กล่าวถึงข้าราชการตำรวจที่ชื่อ “สารวัตรซัว” ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ และยังกล่าวถึงข้าราชการตำรวจนามว่า “นายพล จ” ว่ามีการจัดระเบียบการพนันออนไลน์ เรียกรับผลประโยชน์ แบ่งประเภทการจ่ายต่อเดือน นอกจากนั้นยังมีการพาดพิงถึงการเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน”

“ผบ.ตร.จึงสั่งการให้ จตช.ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเพื่อให้ปรากฎข้อเท็จจริง ทั้งพฤติการณ์การกระทำผิดและบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมีข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดทั้งทางอาญา วินัย หรือไม่อย่างไร แล้วรายงานให้ทราบภายใน 15 วัน โดยหากมีข่าวหรือข้อมูลทางสื่อมวลชนหรือสื่อออนไลน์ในเรื่องเดียวกันเพิ่มเติม หรือมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกัน ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มไปในคราวเดียวกันด้วย” โฆษก ตร.ระบุเพิ่ม

โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า “พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยในประเด็นดังกล่าว สั่งการให้ ผบ.ตร. ตรวจสอบกรณีมีตำรวจระดับนายพลเข้าไปเกี่ยวข้องคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ หากมีหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับใครให้ลงโทษอย่างเด็ดขาดทุกราย

ท่านนายกฯ ได้สั่งการย้ำว่า ตำรวจก็ มีทั้งดีและไม่ดี เมื่อไม่ดีก็ต้องขจัดออกไปให้ได้ และต้องให้กำลังใจกับคนดีๆ ที่ทำงาน ที่มีอยู่จำนวนมาก โดยให้สร้างอุดมการณ์ สร้างคุณธรรมจริยธรรมให้กับข้าราชการตำรวจ ซึ่ง ผบ.ตร.ก็รับนโยบายดังกล่าวมาขับเคลื่อน ทำมาอย่างจริงจังและต่อเนื่อง”

------------------------------------

‘บิ๊กตู่’ บอกเดี๋ยว จนท.สืบสวนติดตามเอง เรื่องไหนฟ้องใครไม่ได้มาบอกนายกฯ

ขณะที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เดี๋ยวก็จะมีการติดตามสืบสวน ขอให้ติดตาม ส่วนใครจะพูดอะไรก็พูดไป ท้ายที่สุดความเป็นจริงก็ปรากฏออกมาเอง ใครจะเห็นว่าผิดหรือถูก สุดท้ายแล้วศาลเป็นผู้ตัดสิน นั่นคือหลักการกระบวนการยุติธรรม ไม่เช่นนั้นประเทศชาติอยู่ไม่ได้หรอก วันนี้เรื่องใดอยู่ในกระบวนการก็ไปว่ากันในกระบวนการ

การกล่าวอ้างว่าใครผิดใครถูกตามระบบ ต้องผ่านกระบวนการยุติธรรมในการจะพูดหรือจะว่าใคร เชื่อว่าไม่มีใครอยากวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องการฟ้องร้องกันมากนัก ขอให้ระลึกไว้ตลอดการพูดให้ร้ายคนก็สนองตัวเองเหมือนกันหากทำไม่ดี สงสัยอะไรก็ถามมาได้ ถ้าไปคิดเอาเองว่าอะไรผิด หรืออะไรถูก ต้องถามหลักการและเหตุผลก่อน เพราะเราไม่สามารถไปให้ร้ายคนได้ ตามกฎหมายต้องมีหลักฐานชัดเจน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า จะเห็นว่าในวันนี้หลายเรื่องประเดประดังเข้ามา หากมีหลักฐานผมก็สั่งการดำเนินคดีทั้งหมด นอกจากนี้อย่าลืมว่ามีทั้งผู้ให้และผู้รับ หากผู้ให้ไม่ให้ก็ไปฟ้องไปแจ้งความ ไม่ต้องกลัว หากฟ้องใครไม่ได้มาฟ้องนายกฯ จะสอบให้ ซึ่งทุกอย่างมีขั้นตอนกระบวนการอยู่แล้ว ร้องทุกข์กล่าวโทษ แจ้งความ ถ้าคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมให้มาแจ้งที่สำนักนายกฯ จะสั่งติดตามให้ดำเนินคดี


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1gzhFa30Esg

คุณอาจสนใจ

Related News