อาชญากรรม

แม่ "น้องต่อ" เผย เครียด-เสียใจ วอนเอาลูกมาคืน หายไป 4 วันแล้ว โต้กระแสคนบอกไม่เศร้าที่ลูกหาย แต่เพราะตนเครียดหนัก

โดย kanyapak_w

8 ก.พ. 2566

254 views

แม่ "น้องต่อ" เด็กน้อยวัย 8 เดือนหายตัวปริศนา เผย เครียด-เสียใจ วอนเอาลูกมาคืน หลังหายไป 4 วันแล้ว เป็นเวลา 4 วันแล้ว ที่น้องต่อ เด็กชายวัย 8 เดือน หายตัวปริศนาไปจากบ้านใน ตำบลหินมูล อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐมตำรวจได้ตั้งโต๊ะสอบปากคำคนในหมู่บ้านมากกว่า 10 ปาก ขณะที่แม่เด็กยันเสียใจลูกหาย วอนเอาลูกมาคืน ตั้งประเด็นสงสัยหลายคนนายสิทธิโชค หรือพุด พ่อของน้องต่อ และ นางสาวนิ่ม แม่ของเด็ก ยังรอฟังข่าวการตามตัวลูกชายวัย 8 เดือนที่หายตัวไปไปจากอ้อมอกผู้เป็นแม่ เป็นเวลา 4 วันแล้ว ยังไร้วี่แวว


ทีมข่าวได้คุยกับคุณนิ่ม แม่ของน้องต่ออีกครั้ง ยืนยันว่าในวันเกิดเหตุ ตอนที่นอนอยู่ น้องต่อ ลูกชาย นอนอยู่บนหมอนสีฟ้า โดยมีแขนของเธอพาดไปบนหมอน แต่จู่ๆ ก็เหมือนมีคนมายกลูกออกไปจากหมอน ซึ่งเข้าใจว่าเป็นคนแถวบ้านมาเอาลูกไปเล่น ก่อนจะสะลึมสะลือเห็นเห็นคนรูปร่างท้วม สวมเสื้อคอกลมสีเหลืองออกไป ก่อนที่ตนจะรู้ตัวและตามหาลูกและสาเหตุที่หลายคนบอกว่าตนไม่คิดถึงลูกหรือเปล่า และไม่เศร้า เป็นเพราะตนพยายามให้ความร่วมมือทุกเรื่อง ทั้งต่อหน้ากล้อง ต่อหน้าตำรวจ ทำให้ดูหน้าไม่ร้องไห้ แต่ที่จริงตนเครียดทั้งเรื่องที่ลูกหาย และถูกสังคมตั้งข้อสงสัยอยากบอกกับคนที่เอาลูกไปว่า ขอให้เอามาคืน อยากเห็นหน้าลูก เสียงที่เคยได้ยินทุกคืน เด็กที่เคยมาปีนบนตัว มากอด มาอุ้มตลอดเวลา มันหายไปเลย มันพูดไม่ถูกแม้ตำรวจพยามตีกรอบบุคคลที่น่าสงสัย และตรวจสอบในประเด็นที่ว่าคนที่เคยเล่นกับน้องมีใครบ้าง ใครอุ้มน้องได้บ้าง รวมถึงตรวจสอบบัญชีการเงิน เพื่อตรวจสอบว่ามีการซื้อขายเด็ก ตามที่มีการสงสัยหรือไม่ นอกจากตรวจสอบโทรศัพท์ และการสนทนาต่างๆ ซึ่งยืนยันว่าไม่มีและเมื่อวานนี้ ตนก็ให้ข้อมูลกับตำรวจไปว่า สงสัยอยู่ 2-3 ประเด็น คือ
1. บ้านฝั่งตรงข้าม ถอดกล้องวงจรปิดออกไป หลังจากลูกหายตัวไป2. สาวโรงงาน (ลูกค้าประจำที่มาซื้อของ)เคยวิดีโอคอล และถ่ายรูปลูกชาย ให้กับคนปลายสายดู3. บุคคลปริศนา สวมเสื้อสีเหลือง ที่มีพยานเห็นว่าเหมือนอุ้มอะไรบางอย่างออกไป
เพื่อให้คลายข้อสงสัย ทีมข่าวจึงไปคลายความสงสัยทีละประเด็น
ประเด็นแรก ที่แม่เด็กสงสัยว่าทำไมบ้านฝั่งตรงข้ามจึงถอดกล้องวงจรปิดไป ทีมข่าวได้คุยกับป้าลัดดา เพื่อนตรงข้ามบ้านยินดีให้ข้อมูล และพาทีมข่าวชี้ดูกล้องที่ถูกถอดออกไป ป้าลัดดาบอกว่า กล้องที่หันไปทางถนนด้านนอกมีอยู่ 2 ตัว แต่ตัวที่พ่อแม่สงสัย ถูกถอดไปเมื่อวันก่อน หลังจากตำรวจชุดสืบสวนเข้ามาขอดู ซึ่งยืนยันว่ากล้องไม่ได้ใส่เมมโมรีการ์ด และทางตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบแล้วเมื่อวานนี้ จึงถอดออกมาให้ดู และตรวจสอบซึ่งก็ไม่มีภาพบันทึกเหตุการณ์จริงๆตอนนั้นก็บอกไปแล้วว่ากล้องเสีย พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องผิดใจอะไรกับทั้งคู่ และปกติตนก็ไม่ได้สุงสิงอะไรกับใคร ตอนวันเกิดเหตุ ก็เพิ่งมาทราบตอน 8 โมงหลังจากที่พ่อของเด็กมาถามประเด็นที่ 2 พ่อแม่สงสัยคือ สาวโรงงานที่เช่าบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน และมาซื้อของที่ร้านเป็นประจำทุกเย็น แม่ให้การว่า สาวคนนี้ เคยวีดีโอคอลคุยกับใครบางคน และถ่ายรูปลูกชายไป ทีมข่าวจึงไปหาที่บ้าน ซึ่งหญิงสาวรายนี้ทำงานอยู่ ยังไม่กลับมา แต่ได้คุยกับพี่สะใภ้ของหญิงคนนี้ ก็ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ยอมรับว่าน้องสะใภ้รักเด็ก และมักจะไปซื้อน้ำแข็งที่ร้านของพ่อแม่เด็ก ชอบที่เด็กหน้าเป็น และวันนั้นกึไม่ได้วีดีโอคอลคุยกับใคร แต่ขอถ่ายรูปไป เพราะมีคนเขียนคิ้วให้น้องต่อ เหมือนชินจัง เห็นแล้วน่ารักดี พร้อมยืนยันว่าไม่เคยได้ยินเสียงเด็ก และเจ้าตัวเองก็คงไม่มีเวลาไปเลี้ยงดู เพราะออกจากบ้านแต่เช้า กลับก็เย็นส่วนประเด็นที่ 3 คือ ภาพจากกล้องวงจรปิด บนถนนสายหลัก เส้นมุ่งหน้าไปยังตลาดบางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม ช่วงเวลา 7.49 น. อยู่ห่างจากบ้านของน้องประมาณ 450 เมตร คบรถกระบะสีบรอนซ์ทองต้องสงสัยคันหนึ่ง ขับผ่านไปด้วยความเร็ว ที่มีการสังเกตเห็นเหมือนมีคนที่นั่งท้ายรถกระบะ ใส่เสื้อสีเหลืองนั่งอยู่ แต่จากการสังเกตยังไม่ชัดว่ามีการอุ้มเด็กด้วยหรือไม่ ซึ่งประเด็นนี้ที่พ่อแม่สงสัย ตำรวจอยู่ระหว่างการแกะรอยสืบสวน
ขณะที่ทางคดีวันนี้ พนักงานสอบสวน สภ.บางหลวง ได้นำชุดสอบสวนไปตั้งโต๊ะสอบปากคำคนในหมู่บ้านเพิ่มเติมที่ด้านหน้าหมู่บ้าน โดยได้สอบปากคำทั้งญาติที่ใกล้ชิด อย่างพี่สาวของพ่อเด็ก แฟนของพี่สาว รวมถึงเพื่อนบ้าน ซึ่งสอบไปมากกว่า 11 ปากแล้ว
พร้อมกันนี้ ชุดสืบสวนได้จำลองเหตุการณ์ โดยให้ “ลุงวี” ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ที่ออกมาให้ข้อมูลก่อนหน้านี้ว่า เห็นชายสวมเสื้อสีเหลือง อุ้มอะไรบางอย่างออกมา ก่อนที่เด็กจะหายไป มาจำลองเหตุการณ์ และเดินเทียบเคียง จับเวลาตามวันเกิดเหตุ ว่าเดินผ่านหน้าบ้านแล้วเห็นชายเสื้อเหลืองที่จุดใดด้านพันตำรวจเอกพัลลภ สุริยะกุล ณ อยุธยา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนวานนี้จากการสอบปากคำแม่เด็กตลอดทั้งคืนด้วยตัวเอง จนกระทั่งถึงเที่ยงคืน ตัวแม่เด็กเริ่มให้การที่เป็นประโยชน์มากขึ้น และสามารถชี้เป้าหมายและตีวงแคบให้กับทางตำรวจได้ดี ช่วงเช้าได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบบ้านเป้าหมาย 2 หลัง อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ขณะเดียวกันวันนี้มีกำลังเสริมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 7 ลงพื้นที่มาหาเบาะแส และแกะรอยตามหาน้องต่อ

คุณอาจสนใจ

Related News