อาชญากรรม

แจ้ง 2 ข้อหาหนุ่มจิตเวชถือมีดบุกโรงพักกลางดึกทวงไม้ง่ามหนังสติ๊ก

โดย nattakarn_l

22 ธ.ค. 2565

279 views

         ความคืบหน้ากรณีมีชายคนหนึ่งถือมีดพร้าบุกเข้าไปที่ สภ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ในช่วงกลางดึกวานนี้ (21 ธ.ค.) จนเกิดความวุ่นวาย แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้โดยไม่เกิดความรุนแรงหรือความเสียหาย  และมีการแชร์คลิปในโซเชียล

              ล่าสุด วันนี้ (22 ธ.ค.) พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด  เรียกตัว พ.ต.ท.วัชรินทร์ สัตยาคุณ  รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ธวัชบุรี มารายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายอาทร อายุ 43 ปี เป็นผู้ที่มีอาการทางจิตเวช เมื่อปี 2564 เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายคนอื่นและบุกทำลายทรัพย์สินในบ้านเรือนผู้อื่นได้รับความเสียหาย  และก่อเหตุต่อเนื่องในที่สาธารณะ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวดำเนินคดีส่งฟ้องศาล และศาลตัดสินลงโทษจำคุก 2 ปี  ปรับ 5,000 บาท  ส่วนโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี  แต่หลังจากนั้น ก็ยังก่อเหตุทะเลาะวิวาทสร้างความวุ่นวาย  บุกรุกบ้านและทำลายทรัพย์สินผู้อื่นอีกหลายต่อหลายครั้ง จนถูกคุมตัวมาว่ากล่าวตักเตือนและบันทึกไว้ในกลุ่มบุคคลที่ต้องเฝ้าระวังของ สภ.ธวัชบุรี

              ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุด ผู้ก่อเหตุไปสร้างความวุ่นวาย โดยใช้ไม้และหนังสติ๊กอาละวาดทำร้ายคนอื่น จนต้องคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ยึดไม้ง่ามหนังสติ๊กไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะปล่อยตัวกลับไป  แต่นายอาทรกลับบุกจู่โจมมาที่โรงพักอีก เพื่อมาทวงไม้ง่ามหนังสติ๊กคืน จนก่อเหตุวุ่นวาย  

          สอบถามญาติๆ ของนายอาทร บอกว่า ปกติแล้วจะต้องกินยาระงับประสาทเป็นประจำ แต่ช่วงที่ก่อเหตุไม่ยอมกินยา จึงทำให้มีอาการคลุ้มคลั่ง  ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้แล้ว ก็ส่งตัวไปบำบัดอาการทางประสาท ที่โรงพยาบาลธวัชบุรี โดยขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์จนกว่าอาการจะดีขึ้น แล้วจะนำตัวมาสอบสวน  แจ้งข้อกล่าวหา เพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป

             ด้าน พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด  กล่าวว่า   นเบื้องต้นจะแจ้ง 2 ข้อหาคือ ก่อเหตุวุ่นวายในสถานที่ราชการและบุกรุกในยามวิกาล  ส่วนจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่นั้น  อยู่ในระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์ปัสสาวะว่า  เสพสารเสพติดมาหรือไม่  หากพบว่ามีสารเสพติด ก็จะแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดเพิ่มต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News