อาชญากรรม

โถพ่อคุณ! หนุ่มวัย 26 ปีแวะกินข้าวมันไก่ ดันลืมกระเป๋าซุกยาบ้า-อุปกรณ์เสพ ย้อนกลับมาเอาถูกตร.ซุ่มดูรวบตัว

โดย kanyapak_w

5 ธ.ค. 2565

430 views

หนุ่มวัย 26 ปี แวะกินข้าวแล้วลืมยาบ้าพร้อมอุปกรณ์เสพในร้านข้าวมันไก่ พอนึกได้ย้อนกลับมาเอาถูกตำรวจซุ่มดูก่อนรวบตัว
เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 5 ธันวาคม 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจหนองชาก สังกัด สภ.บ้านบึง พร้อม อส.ตร.รับแจ้งจากพ่อค้าขายข้าวมันไก่ ร้านข้าวมันไก่ ในตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ว่ามีคนลืมกระเป๋าเอาไว้ที่ร้าน ตรวจสอบเพื่อหาเอกสารที่อยู่ข้างในพบมียาบ้าซุกซ่อนจำนวน 5 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงรีบแจ้งตำรวจ ขณะที่รอตำรวจมาตรวจสอบ ได้มีชายไทยเข้ามาที่ร้านและอ้างว่าเป็นกระเป๋าของตนเอง หยิบกระเป๋าใบเล็กที่ทางร้านเก็บไว้ ใส่กระเป๋าเสื้อเตรียมขี่รถจยย.ออกจากร้าน เป็นจังหวะเดียวกันที่ อส.ตร.ที่ได้รับแจ้งมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นมีพิรุธจึงเรียกสอบถามถ่วงเวลารอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าที่เกิดเหตุ แต่ขัดขืนพยายามหนี จนกระเป๋าที่ใส่ในเสื้อหล่นลงพื้น และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนนำเอาตัวมาบันทึกจับกุมส่ง ร.ต.อ.วีระเทพ เทพจันทรดา รอง สว.สอบสวน ดำเนินคดี
จากการสอบถามนายเอ (นามสมมติ) เจ้าของร้านข้าวมันไก่ พลเมืองดีเล่าว่า มีลูกค้าขี่รถจยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดหน้าร้าน เดินเข้ามาที่ร้านและสั่งข้าวมันไก่รับประทาน โดยนั่งอยู่มุมริมสุดของร้าน หลังรับประทานเสร็จได้ชำระเงินและขี่ จยย.ออกไป คนงานของร้านได้เดินไปเก็บจาน ก็พบกระเป๋าพลาสติกใบเล็กวางอยู่บนโต๊ะ จึงเรียกให้ตนเองมาดู ทางตนเองเข้าใจว่าลูกค้าที่พึ่งลุกออกไปคงลืมเอาไว้อย่างแน่นอน ประกอบกับตนเองกำลังจะปิดร้าน จึงถ่ายคลิปด้วยโทรศัพท์มือถือขณะเปิดกระเป๋าดูเพื่อหาเอกสารเพื่อจะได้ประกาศตามหาเจ้าของ แต่ก็ต้องตกใจเพราะในกระเป๋ามีอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และในซองบุหรี่ยังพบยาบ้าใส่ในถึงพลาสติกชนิดใสมียาบ้า 2 เม็ด 1 ถุง และ ยาบ้า 3 เม็ดอีก 1 ถุง รวมยาบ้า 5 เม็ด จากนั้นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ แต่ระหว่างที่กำลังรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบอยู่นั้น ก็มีชายวัยรุ่นอ้างว่าลืมกระเป๋าเอาไว้มาหยิบกระเป๋าที่ตนเองเก็บได้และมียาบ้าอยู่ข้างในเอาไป แต่ยังไม่ทันออกจากร้านก็มี อส.ตร.มาเห็นเสียก่อนตามด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาสมทบควบคุมตัวเอาไว้ได้
ด้านนายสัภยา อายุ 28 ปี อส.ตร. ที่มาถึงที่เกิดเหตุคนแรกเล่าว่า ตนเองรับแจ้งจากกลุ่มไลน์สายตรวจ ก็รีบออกมาตรวจสอบเบื้องต้น เห็นชายคนดังกล่าวหยิบกระเป๋าใส่เสื้อพอดี จึงเอ่ยถามว่าหยิบอะไรไป ขอให้เปิดดูหน่อยได้ไหม แต่อีกฝ่ายที่ถูกถาม แจ้งกับตนว่าลืมของสำคัญไว้ และมีพิรุธออกอาการลุกลี้ลุกลน พยายามหนี ตนเองจึงดักสกัดขวางทางเอาไว้ กระทั่งตำรวจมาถึงและควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมกับของกลางส่วนผู้ต้องหาทราบชื่อต่อมาคือนายสุริยา อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองพึ่งจะเสพยาบ้ามาจำนวน 3 เม็ด ก่อนถูกจับได้ขี่จยย.มานั่งกินข้าว ที่ร้านข้าวมันไก่ หลังกินอิ่ม ได้ออกจากร้านไป แต่ลืมประเป๋าที่ซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้ จึงขี่จยย.ย้อนมาเอายาบ้าที่ลืมเอาไว้กระทั่งถูกจับ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดแล้วขับขี่ยานพาหนะ ครอบครองยาเสพติดเพื่อเสพ ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
คุณอาจสนใจ

Related News