อาชญากรรม

หวิดซ้ำรอยหนองบัวลำภู! ชายคลั่งยาเผาบ้าน เตรียมบุกศูนย์เด็กเล็ก จนท.สกัดวุ่น

โดย thichaphat_d

3 พ.ย. 2565

1.7K views

บุรีรัมย์ หวิดซ้ำรอยหนองบัวลำภูคลั่งยาทุบแม่ ก่อนจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอด ไม่หนำใจ บุกศูนย์เด็กเล็ก อ้างจะไปตามหาลูกชายวัย 4 ขวบ จนท.สกัดวุ่น ครูเผยนาทีคุ้มกันเด็กในศูนย์หลังรับแจ้งมีคนคลุ้มคลั่ง

วานนี้ (วันที่ 2 พ.ย.) เมื่อเวลา 08.00 น. สภ.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ในพื้นที่ ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ และรถดับเพลิงเทศบาล เข้าร่วมระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ใน อ.โนนสุวรรณ เบื้องต้นพบว่าเพลิงได้ไหม้บ้านได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด ชาวบ้านยืนยันเพลิงไหม้เกิดจากเจ้าของบ้านคือนายกองพล แซ่หล้า หรือหมิง อายุ 30 ปี กำลังจะไปศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลโนนสุวรรณ ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปยังศูนย์เด็กเล็ก พร้อมนำกำลังตำรวจเข้าไปคุ้มกัน เพราะจากคำบอกเล่าของชาวบ้าน พบว่า นายหมิงมีอาการคล้ายกับคนคลั่งยา ทำให้เกิดการอลหม่านขึ้น ทั้งตำรวจ และครูในศูนย์เด็กเล็ก ต่างปิดรั้วและประตูเข้าศูนย์เด็กเล็ก เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงเหมือนที่ จ.หนองบัวลำภู

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมนายหมิง ได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ทุ่งนา พร้อมกับลูกชายวัย 4 ขวบ เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวไปคุมขังไว้ก่อน เพราะอยู่ในอาการคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง แต่ยังไม่ได้ตรวจหาสารเสพติด ซึ่งจะต้องรอนายหมิง หายคลุ้มคลั่งก่อน

ด้านนางสาวสุภาพร บุตรวัด อายุ 45 ปี แม่นายหมิง ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนไปอยู่กับสามีใหม่ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันกับบ้านของลูกชาย ตอนเช้าลูกได้เดินไปขอเงินที่บ้านในลักษณะตาแดงกล่ำ แต่ตนไม่ให้ เพราะเกรงจะเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพ ทำให้ลูกชายไม่พอใจ กระชากเอาหลานวัย 4 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายนายหมิงเอง ลงจากเตียง ตนจึงเข้าไปห้าม จากนั้นลูกชายได้ใช้ไม้มาตีหัวตนจนแตก แล้วอุ้มกลับบ้านของตัวเอง

ช่วงนั้นตนเกรงว่าหลานชายจะเป็นอันตราย จึงเดินทางไปที่ สภ.โนนสุวรรณ เพื่อให้ไปช่วยเหลือหลาน โดยระหว่างที่ตนนั่งอยู่ในสถานีตำรวจ ได้ยินเสียงวิทยุของตำรวจ แจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ไม่รู้ว่าเป็นบ้านของใคร สุดท้ายตำรวจมาแจ้งว่าไฟได้ไหม้บ้านของตนนั่นเอง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นเพราะลูกชายเสพยามากจนหลอนแล้วมาก่อเหตุ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยเอาไปบำบัดให้หายจากการติดยา เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุร้ายแรงแบบที่ใครไม่คาดคิดได้

ขณะที่นางสาวดาวประกาย กำพูชาติ ครูประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล ต.โนนสุวรรณ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ทางศูนย์เด็ก ได้รับนโยบายกรอบการป้องกันเด็กไว้แล้ว คือหลังจากผู้ปกครองเด็กมาส่งบุตรหลาน ให้ล็อกทุกจุดของศูนย์เด็ก ซึ่งได้ทำมาเป็นประจำทุกวัน

ช่วงเกิดเหตุวันนี้ เป็นช่วงที่เด็กนักเรียนที่มาเรียนประมาณ 50 คน จาก 90 คน กำลังซ้อมฟ้อนเพื่อจะไปร่วมกิจกรรมวันลอยกระทง ได้มีผู้ปกครองหลายคนวิ่งมาบอกว่า นายหมิง กำลังจะบุกมาที่ศูนย์เด็กเล็ก ถือมีดมาด้วย จึงได้ให้เด็กขึ้นไปชั้นสอง พร้อมล็อกประตูทุกจุด ส่วนเด็กไม่ทราบว่ามีเหตุอะไรเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีการเตรียมความพร้อมไว้แล้วก็ตาม แต่ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เพราะเคยเห็นแค่จังหวัดอื่น ไม่คิดว่าจะมีเหตุล่อแหลมแบบนี้

ด้านนางสาวศุภิสรา ศรีงาม นายกเทศบาลตำบลโนนสุวรรณ ได้ออกมาระบุว่า ที่ผ่านมาหลังจากมีเหตุที่จังหวัดหนองบัวลำภู ได้มีการประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเตรียมแผนไว้ป้องกันเหตุ กับกลุ่มที่ติดยาเสพติด ยอมรับว่าเทศบาลทำได้เพียงการรณรงค์และการป้องกันผู้เสพยาเท่านั้น ส่วนข้อกฎหมายเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือฝ่ายปกครอง แต่ตอนนี้ยังไม่มั่นใจว่านายหมิง ซึ่งมีอาการถึงขนาดนี้ เจ้าหน้าที่จะสามารถควบคุมไว้ได้นานแค่ไหน

ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องจากภาพวงจรปิด พบว่านายหมิง ได้มีวนเวียนผ่านหน้าศูนย์เด็กเล็กจริง แต่ยังไม่มีแนวทางการแก้ไขที่ดีมากกว่าการป้องกัน เพราะผู้ก่อเหตุจัดว่าเป็นกลุ่มผู้เสพ คือผู้ป่วยเท่านั้น


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SSsip6ksERk

คุณอาจสนใจ

Related News