อาชญากรรม

รวบ 'เบล สามชุก' ค้ายากำไรเม็ดละ 5 บาท จับของกลาง 808 เม็ด ขอตร.เสพ 8 เม็ด จะได้เหลือ 800 ถ้วน

โดย thichaphat_d

24 ต.ค. 2565

560 views

วานนี้ (23 ต.ค. 65) นายหฤฑีฐ์ ศรีเอียด ป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี นายธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกันจับกุมนายชัยพฤกษ์ สุทธิวโรดม อายุ 36 ปี หรือ เบล สามชุก


โดยจับกุมได้ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ สีแดงขาว นำยาบ้าจำนวน 800 เม็ด มาส่งให้กับสายลับที่ล่อซื้อบริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำชลประทาน อ.สามชุก จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ว่าการอำเภอสามชุก


นายหฤฑีฐ์  ป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า การจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย กรมการปกครอง และนโยบายของนายณัฐภัทร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสามชุก โดยนายชีตรี ฉิมพรัตน์ นายอำเภอสามชุก ออกปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด และจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 800 เม็ด


ทั้งนี้ มาจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรีได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในสุพรรณบุรี จึงนำกำลังออกตรวจสอบ และจับกุมผู้เสพนำตัวมาสอบสวนขยายผล


โดยผู้เสพให้การว่า ซื้อมายาบ้ามาจากนายชัยพฤกษ์ สุทธิวโรดม อายุ 36 ปี (เบล สามชุก) ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายข้าวต้มชื่อดังในตลาดสามชุก จึงวางแผนล่อซื้อโดยนัดส่งยาบ้ากันที่ถนนเลียบคลองชลประทาน เมื่อถึงเวลานัด นายชัยพฤกษ์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่ง โดยใช้วิธีโยนยาบ้าใส่กระบะท้ายของสายลับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเข้าชาร์จจับกุมตัวไว้ได้


จากการสอบสวนนายชัยพฤกษ์ รับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวตนรับมาจากเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ ในตลาดสามชุก ซึ่งเป็นรุ่นน้องของตน ในราคาเม็ดละ 10 บาท และตนนำมาขายต่อเอากำไรในราคาเม็ดละ 15 บาท


แต่วันนี้โชคไม่ดีเลยถูกจับ ประวัติของตนเคยถูกจับข้อหาเสพยาเสพติดเมื่อ 15 ปีก่อน และปีที่ผ่านมารวม 2 ครั้ง จากนั้นตนก็ไม่ได้ทำร้านข้าวต้ม โดยให้ภรรยาทำแทน ส่วนตนก็อยู่บ้านเฉยๆ และเสพยาบ้ามาจนถึงปัจจุบัน โดยตนจะเสพวันละ 10 กว่าเม็ด เพราะตนเสพมานานจนติดแล้ว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกำลังนับจำนวนยาบ้าของกลางอยู่นั้น พบว่ายาบ้ามีจำนวนทั้งหมด 808 เม็ด นายชัยพฤกษ์ ได้ยินว่ายาบ้าเกิน 8 เม็ด จึงพูดกับเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่สะทกสะท้านว่า ขอยาบ้าที่เกิน 8 เม็ด ให้ตนเสพได้ไหม เพราะจะได้ลดยอดจำนวนของกลางลง เผื่อจะได้ลดโทษอีก


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8nFBC8ZBEIo

คุณอาจสนใจ

Related News