อาชญากรรม

ออกหมายจับ 'พ่อเสี่ยบี' เจ้าของผับ 'เมาท์เทน บี' ตัวจริง แต่ใช้ชื่อลูกชายดำเนินกิจการ

โดย nattachat_c

16 ส.ค. 2565

6 views

ศาลจังหวัดพัทยา อนุมัติหมายจับ “เสี่ยยศ” พ่อ “เสี่ยบี” 2 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย- สาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังพบหลักฐานความเชื่อมโยง เป็นคนลงทุน และเป็นเจ้าของ ผับเมาท์เทน บี ตัวจริง แต่ใช้ชื่อลูกชายดำเนินกิจการแทน ขณะที่ญาติเหยื่อ ร้องกองปราบฯ ขอโอนคดีมาส่วนกลาง หวั่นอิทธิพล เผยเงินเยียวยาไม่เพียงพอค่ารักษา


กรณีโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญ เพลิงไหม้ เมาท์เทน บี (Mountain B) สถานบันเทิงเปิดใหม่ตั้งอยู่ หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ส.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตในขณะนี้รวมแล้ว 19 ราย บาดเจ็บยังใส่เครื่องช่วยหายใจ 8 ราย และ ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอีกกว่า 30 ชีวิต


ล่าสุด เวลา 16.00 น. วานนี้ (15 ส.ค. 65) ศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับนายสมยศ อายุ 55 ปี พ่อของเสี่ยบี เจ้าของเมาท์เทน บี ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย/สาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต


สำหรับที่มาของการออกหมายจับ นายสมยศหรือเสี่ยยศ พ่อของเสี่ยบี เนื่องจากแนวการสืบสวน ทั้งการสอบปากคำพยาน มีความเชื่อมโยงกัน โดยเฉพาะด้านการเงิน ซึ่งนายสมยศเป็นคนลงทุน แต่ใช้ชื่อลูกชาย 'เสี่ยบี' ในการดำเนินกิจการ


และเป็นที่ทราบกันดี นายสมยศ (เสี่ยยศ) ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังในพื้นที่สัตหีบ เป็นเจ้าของโรงฆ่าสัตว์ รายใหญ่ที่สุดในสัตหีบ และเจ้าของเขียงหมูในตลาดสดอีกหลายแห่งอีกด้วย


โดยบรรยากาศเมื่อวานนี้ (15 ส.ค. 65) ที่ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ตำรวจยังคงทำหน้าที่กันตามปกติ ส่วนภายหลังการ ออกหมายจับ มีกระแสข่าวว่า เสี่ยยศ ได้เดินทางออกไปต่างจังหวัดแล้ว โดย พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้สั่งการให้ ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี เร่งออกติดตามจับกุมตัวแล้ว พร้อมทั้งประสานญาติ ให้ เสี่ยยศ เข้ามามอบตัว เพื่อเข้าสู่ขบวนการยุติธรรมต่อไป

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qUf0j2A1LkY

คุณอาจสนใจ

Related News