อาชญากรรม

ยิงสนั่นกลางเมือง! โจ๋อุบลฯเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว ดวลปืนเดือด ตาย 2 เจ็บ 5

โดย petchpawee_k

4 ส.ค. 2565

3K views

วันที่ 3 ส.ค. 65 เมื่อเวลา 23.30 น.  ร.ต.ท.เกียรติชาติ สาโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุยิงกันในลานจอดรถตลาดนิกรธานี บริเวณลานร้านบันเทิง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรีบรุดไปตรวจสอบ 


ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ 5 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะเดียวกันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.กระสุนปืนกลไม่ทราบชนิด กระสุนปืนลูกซอง ตกกระจายโดยรอบที่เกิดเหตุกว่า 70 นัด  พบรถกระบะ รถยนต์เก๋ง และจักรยายนต์ ได้ความเสียหายเบื้องต้น 5 คัน


จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์บริเวณหน้าร้านอาหารกึ่งผับเปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังทำงานอยู่ในร้านอาหารใกล้จุดเกิดเหตุ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันจากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 70-100 นัด มีทั้งปืนสั้นและปืนยาว ตนเองและคนในร้านต้องหลบลงใต้โต๊ะหนีตายอลหม่าน ประมาณ 5 นาที เสียงปืนสงบ ตนก็ออกมาดูพบมีผู้บาดเจ็บ นอนจมกองเลือดอยู่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็นำตัวคนเจ็บส่งโรงพนยาบาล


จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่เกิดเหตุนัดกันมาเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกันภายในร้านเนื้อย่างบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ตกลงกันไม่ได้จึงมีการดวลปืนกันอยู่หน้าร้าน จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบความชัดเจน


ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ คงศักดิ์ตระกูล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานีเผยว่า ขณะนี้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และเจ็บสาหัส 1 ราย โดยมีผู้บาดเจ็บที่ถูกลูกหลงนำตัวส่งรพ.และทยอยกลับบ้าน โดยพบปลอกกระสุนปืนนานาชนิดตกในจุดเกิดเหตุหลายสิบนัด อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุใด


ยืนยันว่ากระแสข่าวที่มีผู้เสียชีวิตถึงหลักสิบนั้น ตนได้ตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นมี 2 ราย ส่วนที่บอกว่ากระสุนหลายร้อยนัด ตำรวจนับแล้วไม่ถึง แต่มีหลายสิบนัด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวน หลังจากนั้นจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yOrL-D1gfFc

คุณอาจสนใจ

Related News