อาชญากรรม

ตามหาหนูน้อย 3 ขวบ หายจากบ้าน สุดท้ายพบเป็นศพ จมน้ำเสียชีวิต

โดย thichaphat_d

31 พ.ค. 2565

2.2K views

วานนี้ (วันที่ 30 พ.ค.) จากกรณีโลกโชเชียล จ.แพร่ ได้แห่แชร์ การหายไปของเด็กรายนี้ โดยมีข้อความว่า “แจ้งเด็กหาย : น้องภูผา อายุ 3 ขวบเศษๆ หายออกจากบ้าน ต.ทุ่งศรี อ.ร้องกวาง เวลาประมาณ 08.30 น. ใครพบเห็นน้องกรุณาติดต่อเบอร์ 06-2929-2566 คุณณหทัย ฝากแชร์ต่อด้วยครับ” หลังจากนั้นก็มีการแชร์ไปอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสอบถามว่าเจอเด็กหรือยังและภาวนาขอให้ปลอดภัย


ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. นายกล้าณรงค์ พงศ์สิทธิคุณ นายอำเภอร้องกวาง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุได้พบกับ นางณหทัย ศรีภูมินทร์ อายุ 51 ปี ผู้เป็นย่า และนางผ่องศรี เขื่อนเพชร อายุ 61 ปี ให้การว่า ด.ช.ภูผา หายไปขณะที่ นางผ่องศรีกำลังทำงานบ้าน เนื่องจากวันนี้ ด.ช.ภูผา ไม่ค่อนสบายมีน้ำมูก จึงไม่ได้ให้ไปโรงเรียน เวลาผ่านไปไม่นาน เมื่อตนเองทำงานเสร็จก็ร้องเรียกหาหลานแต่ไม่พบ


ต่อมา จึงได้แจ้งให้ ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านช่วยตามหาในหมู่บ้าน รวมทั้งแจ้ง เจ้าหน้าที่ สภ.ร้องกวางนำกำลังร่วมชาวบ้านออกค้นหา


จนเมื่อถึงเวลา 14.45 น.ขณะที่กลุ่มชาวบ้าน กู้ภัยพรานพิทักษ์ กำลังค้าหาบริเวณลำน้ำแม่คำมี ได้รับแจ้งว่า มีคนพบรองเท้าเด็กห่างจากหมู่บ้านไป 1 ก.ม.จึงนำรำให้นางณหทัย ดูปรากฏว่าไม่ใช่รองเท้าของน้องที่หายไป


ทางด้าน ร.ต.ท.ปิยพงษ์ กัญชนะ รองสว.สอบสวน เจ้าของคดี จึงเดินทางมาที่เกิดเหตุต้อง เดินทางกลับชาวบ้านยังไม่ละความพยายามที่จะค้นหาต่อทั้งบริเวณหลังวัดทุ่งศรี และตามจุดต่างๆ ในหมู่บ้าน


ในระหว่างนั้น ทางญาติได้ขอให้นายวงศ์ ยอดเรือน อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นผู้อาวุโสในหมู่บ้าน ได้นำดอกไม้ธูปเทียนและข้าวสาร ไปบนกับเจ้าพ่อภูมินทร์ เจ้าพ่อถิ่นถา เจ้าแม่ปิ่นแก้ว เจ้าแม่ปิ่นคำ ที่ดงเจ้าบ้าน สถานที่ศักดิ์สิทธิของหมู่บ้าน เพื่อขอให้ผีป่า ที่บังหูบังตา ไม่ให้เห็น น้องภูผา ได้ช่วยดลบันดาลให้พบน้องโดยเร็ว หากพบตัวจะมาแก้บนหมู 1 ตัว


ส่วนชาวบ้านในหมู่บ้านที่ทราบข่าว ก็ต่างช่วยกันหาตามลำน้ำแม่คำมี ซึ่งอยู่หลังบ้าน ซึ่งบริเวณนั้นเป็นป่าและสวน ซึ่งมีชาวบ้านเคยเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ อยู่หลายตัว บางคนก็กลัวว่า เด็กจะไปเล่นตามป่า แล้วไปติดบ่วงงูเหลือม กลัวโดนรัดโดนกิน เพราะเด็ก 3 ขวบ และงูเหลือมที่ชาวบ้านเจอมีแต่ตัวใหญ่ๆ แต่ก็ภาวนา ขอให้เจอน้องโดยเร็วและในสภาพปลอดภัย และหวั่นกันว่า จะคล้ายคดีน้องชมพู่ หรือ แก๊งลักเด็กมาเอาตัวไป


ล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น. ได้พบน้องจมน้ำเสียชีวิต โดยตอนแรกเจอรองเท้าก่อน ผ่านมา 14 ชั่วโมงก็เจอร่างของน้อง

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/joF4ozlsp8c


คุณอาจสนใจ

Related News