อาชญากรรม

'กระติก' ช็อก! มือปริศนาใช้ไลน์แตงโม วิดีโอคอลโชว์ภาพลับ วอนหยุดการกระทำ ลั่นเตรียมแจ้งความ

โดย thichaphat_d

24 พ.ค. 2565

760 views

'กระติก' แจ้งความเอาผิดคนใช้ไลน์-เฟซบุ๊กแตงโม สุดช็อก ระหว่างสัมภาษณ์ มือปริศนาใช้ไลน์แตงโมวีดีโอคอลมาหาโชว์ภาพลับ 'แตงโม'

ความคืบหน้ากรณี บุคคลปริศนา ใช้ไลน์และเฟซบุ๊ก ของแตงโม โพสต์ภาพและข้อมูลของแตงโมเชื่อมโยงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของแตงโม ต่อมาก็ปิดเฟซบุ๊กของแตงโมไป และไปเปิดเพจใหม่ ส่วนไลน์ ก็ใช้ไลน์แตงโม โทรหาเพื่อนสนิทและส่งข้อความไปหา

ทีมข่าว ได้สอบถาม นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก เพื่อนสนิทของแตงโมและเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกแจ้งความในการเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต

โดยก่อนสัมภาษณ์ ก็เกิดเรื่องขึ้น ระหว่างที่เตรียมจะสัมภาษณ์ กระติก ได้โชว์มือถือให้นักข่าวดู และพบว่า มีบุคคลปริศนา ใช้ไลน์ของแตงโมวิดิโอคอลหากระติก ซึ่งตอนนั้นทั้งกระติกและนักข่าวก็ไม่รู้ว่าเป็นใครที่ใช้ไลน์ของแตงโม

จากนั้นกระติกก็รับสาย ต่อหน้าทีมข่าว เมื่อรับสาย ปรากฎว่าบุคคลปริศนาที่ใช้ไลน์ของแตงโม เปิดกล้องแล้วเปิดคลิปวิดีโอลับของนักแสดงสาว 

ตอนนั้นทีมข่าวและกระติกตกใจมาก และทุกคนแปลกใจว่าทำไมบุคคลปริศนานี้ถึงมีคลิปลับแบบนี้ ซึ่งเป็นคลิปลับ ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์การตกเรือ  

ซึ่งคลิปนี้ ทีมข่าวไม่สามารถเผยแพร่ออกไปได้และได้บันทึกข้อมูล ส่งให้ตำรวจดำเนินการตรวจสอบ เพราะเป็นคลิปวิดีโอที่ไม่เหมาะสม เป็นคลิปลับส่วนตัวของคุณแตงโม


ตอนนั้นเป็นช่วงนาทีที่ตกใจทั้งนักข่าวและกระติก เพราะเข้าใจว่าคนที่วีดีโอคอลจะเป็นภาพบุคคลแต่กลับเป็นคลิปลับของแตงโม และเมื่อคุณกระติกตัดสายไป ก็ยังมีการส่งข้อความต่อ

ต่อมาก็พบว่ากระติกนำข้อมูลนี้ ไปแจ้งความดำเนินคดีเพราะไม่ทราบว่าคนร้ายนั้นมีรูปภาพคลิปวิดีโอหรือข้อมูลต่างๆ ของแตงโมมากน้อยเพียงใด


จากนั้น คุณกระติกให้สัมภาษณ์ต่อว่า ตัวเองไม่รู้เลยว่าคนที่ใช้เฟซบุ๊ก และไลน์ของแตงโม แล้วไปโพสต์ภาพและข้อความต่างๆ นั้นเป็นใคร แต่จากที่ตัวเองได้รับข้อความที่คนร้ายใช้ไลน์ของแตงโมส่งข้อความหานั้น คาดว่าน่าจะเป็นผู้ชาย เพราะมีการพิมพ์ข้อความตอบกลับมาว่าครับ แต่ก็อาจจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้


ซึ่งมือถือของแตงโมไม่ควรที่จะถูกนำไปใช้แบบนี้ ต้องไปถามคนที่ถือมือถือแตงโมหรือมีข้อมูลแตงโมว่าได้ให้ข้อมูล รหัส หรือไปกดลิ้งแปลกอะไรหรือไม่ ทำให้มีภาพและคลิปจำนวนมาก และเป็นของจริง ทั้งหมดมาจากโทรศัพท์ของแตงโมถ่ายไว้ในช่วงเวลาที่อยู่ในเรือและพึ่งมาเห็นตอนที่เค้าปล่อยออกมา ซึ่งไม่รู้ว่า บุคคลปริศนานี้ต้องการอะไร ต้องการปั่นป่วนหรือไม่ หรือต้องการจะชี้เป้ามาที่ตัวเองว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของแตงโม จึงพยายามปล่อยภาพและคลิปออกมา ก็ไม่แปลกที่มือถือของแตงโมก็มีแต่รูปของตัวเองเพราะว่าสนิทกัน และสลับกันถ่ายรูปในระหว่างอยู่ในเรือหลายรูปมาก


กระติกยังบอกกับทีมข่าวอีกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคนที่ใช้เฟซบุ๊กและไลน์ของแตงโม ที่บอกว่าจะช่วยเรื่องคดีช่วยทวงคืนความยุติธรรม แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว กลับนำข้อมูลที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีมาแชร์

ตนอยากขอให้หยุดการกระทำเหล่านี้เพราะคนที่เดือดร้อนมากที่สุดก็คือแตงโม ตัวเองในฐานะเพื่อนสนิทก็เห็นใจเพื่อน เพราะเขาเสียชีวิตไปแล้ว อยากให้ทุกคนจำภาพที่อยู่ในช่วงเวลาดีๆของแตงโม ซึ่งบางภาพที่แชร์ ก็ไม่ผ่านการกลั่นกรอง ซึ่งปกติแตงโมจะแชร์ภาพที่สวยงาม แต่ตอนนี้เป็นใครไม่รู้ เอาภาพที่ไม่สวยงามของแตงโมออกมาเผยแพร่

 อย่างล่าสุด ที่มีภาพดวงตามีรอยช้ำ และภาพต้นแขนมีรอยช้ำ ซึ่งตัวเองก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ไม่ได้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ลงเรือวันนั้น ซึ่งภาพตาช้ำ ตัวเองก็ยังไม่เคยเห็น


เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ ว่าข้อมูลต่างๆที่รั่วไหลออกมา อาจจะออกมาจากการที่นำเอาโทรศัพท์มือถือ ของคุณแตงโมไปตรวจสอบ และมีการดึงข้อมูลไว้

กระติก บอกว่า ตนก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน  ยืนยันว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับตน และไม่เคยรู้รหัสหรือข้อมูลส่วนตัวของแตงโม

และจุดประสงค์ของบุคคลปริศนาที่โพสต์ ก็ชี้เป้ามาที่ตนว่าเป็นคนทำร้ายเพื่อนตัวเอง อยากถามว่าตน ทำร้ายตรงไหน ทำร้ายยังไง ซึ่งสิ่งที่โพสต์มันเลอะเทอะและไร้สาระ แล้วยิ่งโพสต์ ยิ่งมีคนสนใจมากเท่าไหร่ เค้ายิ่งสนุกมากขึ้นเหมือนคนจิตไม่ปกติ แต่เรามองแล้วว่ามันไร้สาระ ยิ่งเราไปให้ความสนใจมากเท่าไหร่เขาก็จะไม่หยุดการกระทำแบบนี้

ส่วนกรณี ที่นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่แตงโม ออกมาพูดถึงกระติก ว่ามีการทะเลาะกันกับแตงโม เมื่อสามเดือนก่อนที่จะเสียชีวิต ถึงขั้นขนของย้ายออกจากบ้านและอาจจะล่อลวงไปให้แตงโมถูกทำร้ายนั้น

กระติก กล่าวว่า กรณีนี้เข้าใจว่าคุณแม่อาจรับข้อมูลมาจากผู้อื่น ซึ่งไม่ใช่ความจริง การที่แม่ออกมากล่าวหา อยากถามว่าตนจะล่อลวงไปทำไม แตงโมคือเพื่อน ก็มีการทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่เป็นการทะเลาะแล้วงอนกัน ทะเลาะเช้าเย็นก็ดีกันแล้ว  ไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องคอขาดบาทตาย

ส่วนการย้ายไปอยู่ที่อื่นก็ไม่ใช่เรื่องจริง ตัวเองอยู่บ้านของตัวเองอยู่แล้ว ซื้อบ้านมาสี่ปี ไม่มีการขนของออกจากบ้าน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าแม่ไปเอาข้อมูลจากไหน หรือ คิดเอง


นอกจากนี้กระติกยังได้ตอบข้อสังเกตุที่ว่าเธอดูเปลี่ยนไปเวลาให้สัมภาษณ์นั้น โดยระบุว่า ตัวเองรู้สึกว่าตัวเองเข้มแข็งขึ้นเพราะที่ผ่านมาเงียบมาตลอด แต่รู้สึกว่ามันไม่โอเค ก็เลยออกมาพูด ถ้ามีโอกาสให้สังคมเข้าใจบ้าง ถ้าเกิดคนเข้าใจก็โอเค หากคนที่ไม่เข้าใจก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน

 ส่วนการฟ้องร้อง ตอนนี้ดำเนินการฟ้องไปแล้ว 3 คนดัง และกำลังพิจารณาอีก 2 คนดังที่ออกมาให้ข้อมูลเท็จทำให้ตนได้รับความเสียหาย ส่วนชาวเน็ต ก็เตรียมยื่นฟ้องประมาณ 10 ราย ดังนั้นขอให้ทุกคนที่เสพข่าวให้มีสติ อย่าไปให้ร้ายคนอื่นโดยที่ไม่รู้ความจริง

 สำหรับ งานฌาปนกิจแตงโม ตนเองและเพื่อนๆ ในเรือ ก็จะเดินทางไปร่วมงาน ไว้อาลัยและส่งเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/PSzUwEXl1To

คุณอาจสนใจ

Related News