อาชญากรรม

แจงขั้นตอนพิธีไว้อาลัย 'แตงโม' ยันไม่มีการนำร่างมาที่โบสถ์ จะอยู่ที่นิติเวช ก่อนนำมาฌาปนกิจ

โดย thichaphat_d

9 มี.ค. 2565

707 views

วานนี้ (8 มี.ค.) ศาสนาจารย์ ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ศิษยาภิบาลคริสตจักรแห่งความสุข แถลงข่าวการจัดงานไว้อาลัยให้กับแตงโม นิดา ดาราสาวผู้ล่วงลับ

โดยระบุว่า งานจะจัดเป็นเวลา 3 วัน คือวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ในช่วงเวลา 18.30 - 20.30 น. ณ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ ตั้งอยู่ที่ถนนกาญจนาภิเษก ซอย 25 แยก 1 (ใกล้แอร์พอร์ตลิ้งค์ สถานีลาดกระบัง) ซึ่งเป็นโบสถ์ที่ใหม่ที่สุด ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีเครื่องมือที่ทันสมัย สามารถรองรับผู้ร่วมงานได้มากกว่า 3,000 คน

แต่ด้วยมาตรการป้องกันโควิด19 กรุงเทพมหานคร จึงกำหนดให้แต่ละคืน มีผู้สามารถมาร่วมงานได้คืนละ ไม่เกิน 1,000 เท่านั้น ทุกคนที่จะมาร่วมงานต้องลงทะเบียนมาล่วงหน้า โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่เพจ CJ - church of joy คริสตจักรแห่งความสุข หากใครที่ไม่ได้ร่วมงานสามารถติดตามทางยูทูปของ CJConnect ได้

ทั้งนี้ ภายในงานจะไม่มีการนำร่างแตงโมมาที่โบสถ์ ร่างของแตงโมจะอยู่ที่นิติเวช หลังเสร็จพิธีไว้อาลัยแล้ว ทางครอบครัวจะไปรับร่างของแตงโม วันที่ 14 มีนาคม 2565 มาทำพิธีฌาปนกิจเป็นการภายในครอบครัว ญาติ และเพื่อนสนิทเท่านั้น เพราะห้องทำพิธีก่อนฌาปนกิจศพ เป็นห้องขนาดเล็ก สถานที่จุคนได้ไม่ถึง 100 คน ณ คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับพิธีศพของพ่อแตงโม นายโสภณ พัชรวีระพงษ์

สำหรับกิจกรรมแต่ละวันจะมีการอธิฐานขอพร มีการร้องเพลงที่แตงโมชอบโดยทีมนมัสการ จากนั้นจะเป็นคลิปของแตงโม และมีคุณแม่ของแตงโมมากล่าวประวัติ ซึ่งในงานจะมีการแบ่งปันคติธรรมมรณสติ และที่สำคัญทั้ง 3 คืนจะมีการขับร้องบทเพลงพิเศษ จาก 3 ศิลปินดัง ประกอบด้วยคืนแรก ปุ๊ อัญชลี / คืนที่ 2 บี พีรพัฒน์ / และคืนที่ 3 บอย พีซเมกเกอร์


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Z6ezn4Lu7PY


คุณอาจสนใจ

Related News