อาชญากรรม

รวบเเล้ว 1 ในทีมมือยิง ผู้สมัคร นายก อบต.ศรีจุฬา ยึดปืนอาก้า

โดย onjira_n

22 ก.พ. 2565

2.3K views

จากกรณีที่ คนร้ายยิงถล่มรถตู้ ของ ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.สมบูรณ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วน นายสมชาย ม่วงกาศ อายุ 63 ปี รองนายก อบต.บางสมบูรณ์ และ นายวัชระ นุชแดง อายุ 52 ปี คนขับรถ ถูกคมกระสุน เข้าที่ลำตัวหลายนัด เสียชีวิต ทั้งคู่  เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา  บริเวณถนนปากท่อบางปรัง-เตยน้อย ม.2 ต.ศรีจุฬา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก ภายหลัง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รอง ผบ.ตร.) เร่งติดตามความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (22/02/65/) ตำรวจเกือบ 300 นาย ปูพรมตรวจค้น จ.นครนายก ล่ามือปืนอาก้า ยิง รอง.นายก อบต.และคนขับเสียชีวิต หลังลงพื้นที่สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทราบผู้ก่อเหตุ จำนวน 3 คน ชุดสืบสวนพิเศษจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดนครนายก ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน คือ

1.นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ "บิ๊ก" หรือ “กุมารขาว” อายุ 35 ปี ที่อยู่ 44 ม.11 ต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ตามหมายจับศาลจังหวัดนครนายก ที่ 23/2565 ลงวันที่ 21 ก.พ. 65 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้,ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร” (หลบหนี)

2.นายภูริวัฒ นิ่มเรือง หรือ "อ็อด" หรือ "กุมารดำ" อายุ 52 ปี ที่อยู่ 38/2 ม.11 ต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ตามหมายจับศาลจังหวัดนครนายก ที่ 22/2565 ลงวันที่ 21 ก.พ. 65 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้,ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร” (หลบหนี)3.นายธวัชชัย ศรีชาญ หรือ "วัช" อายุ 48 ปี ที่อยู่ 4 ม.4 ต.ศรีจุฬา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก ตามหมายจับศาลจังหวัดนครนายก ที่ 24/2565 ลงวันที่ 21 ก.พ. 65 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” (จับกุมตัวได้)

ต่อมา กองปราม ชุดหนุมาน กว่า 30 นาย นำโดยพ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. นำกำลังบุกตรวจค้นบ้านของนายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ บิ๊ก แพที่เป็นคนสนิทของนายประสพโชค นิ่มเรือง อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางสมบูรณ์ ที่เคยนำแพที่ถูกดร.ญาณกร โท้ประยูร นายกคนปัจจุบันตรวจสอบ ในพื้นที่ต.บางสมบูรณ์ องครักษ์ นครนายก เบื้องต้นไม่พบนายบิ๊ก พบเพียงภรรยาและคนในครอบครัวของนายบิ๊กจากนั้นจึงได้เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้านเพื่อหาข้อมูลหลักฐานที่อาจเชื่อมโยงกับการก่อเหตุคืนวันที่ 14 ที่ผ่านมา ซึ่งบ้านของนายบิ๊กอยู่ห่างจากบ้านนายประสพโชคประมาณ 1 กิโลเมตร

เบื้องต้นตอนนี้อยู่ในระหว่างตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองปราบ


2.) บ้านไม่ติดเลขที่ ต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ตามหมายค้นศาลจังหวัดนครนายกที่ ค.8/2565 ลงวันที่ 21 ก.พ. 65 ไม่พบตัว นายภูริวัฒ นิ่มเรือง หรือ "อ็อด" หรือ "กุมารดำ" สอบถามบุคคลในละแวกแล้วพบว่าได้หลบหนีออกจากบ้านไปแล้ว

3.) บ้านเลขที่ 41 ม.4 ต.ศรีจุฬา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก ตามหมายค้นศาลจังหวัดนครนายกที่ ค.9/2565 ลงวันที่ 21 ก.พ. 65 พบ นายธวัชชัย ศรีชาญ หรือ "วัช" ผู้ต้องหาตามหมายจับอยู่ในบ้าน จึงได้จับกุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้ทราบ ก่อนนำตรวจค้นภายในบ้าน พบ

1.1. อาวุธปืนยาว ชนิดเดี่ยวลูกซอง ยี่ห้อ commando ขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก

1.2. อาวุธปืนสั้น ชนิดกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ Colt ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก

1.3. กระสุนปืนลูกซองขนาด 12 จำนวน 4 นัด

1.4. กระสุนปืนพกขนาด .38 จำนวน 20 นัด

1.5. GPS ใช้สะกดรอยติดตามรถยนต์ จำนวน 1 เครื่อง

1.6. แผ่นป้ายทะเบียนปลอม จำนวน 1 แผ่น อ้างว่าเก็บได้

โดยในชั้นจับกุม นายธวัชชัยฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน จากการสอบถามเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุเจ้าตัวอ้างว่าตนเอง กินหมูกระทะกับ นายรัฐพลฯ และเมื่อถึงเวลาเกิดเหตุได้ออกไปดูที่เกิดเหตุที่นายก อบต.บางสมบูรณ์ ถูกยิงถล่มด้วยอาวุธสงคราม ไม่ได้เป็นผู้ลงมือก่อเหตุแต่อย่างใด และยอมรับว่าตนเองมีความสนิทสนมกับ นายประสพโชคฯ , นายรัฐพลฯ , นายภูริวัฒฯ และตนเองเป็นผู้สมัครนายก อบต.ศรีจุฬา จ.นครนายก รอบที่ผ่านมา แต่ไม่ได้รับเลือก

จับกุม นายธวัชชัยฯ ได้ที่ บ้านเลขที่ 41 ม.4 ต.ศรีจุฬา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก

หลังปฏิบัติการตรวจค้นจับกุม ได้นำตัว นายธวัชชัยฯ พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดงละคร จ.นครนายก ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News