อาชญากรรม

เป่าเค้กวันเกิด 'น้องวีโอ' หน้าโลง พ่อแม่เผยคลิปนาทีจมพูลวิลลา ยันไม่ได้ถ่ายหวิว ละเลยลูก

โดย thichaphat_d

17 ก.พ. 2565

591 views

กรณีน้องวีโอ เด็กชายวัยเกือบ 3 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตในพูลวิลลา ย่านพัทยา เมื่อวานนี้ (16 ก.พ. 65) พ่อแม่ ของน้องวีโอ นำเค้กวันเกิดประดับด้วยตุ๊กตาเป็ด และรถของเล่น มาเคาะที่โลงเย็น ก่อนจะร้องเพลงวันเกิดให้กับลูกชายที่หากวันนี้ลูกยังมีชีวิตก็จะอายุ 3 ขวบพอดี พร้อมกับนำเฟรนช์ฟรายด์ และพิซซ่าที่น้องวีโอชอบมาให้ลูก


ทั้งคู่เปิดคลิปวีดีโอวันเกิดที่เคยบันทึกไว้ และมีเสียงญาติๆ ที่เคยร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์มาเปิดคลอ ระหว่างร้องทั้งคู่มีน้ำเสียงสั่นเครือ ก่อนที่จะบอกกับดวงวิญญาณของลูกว่า มาหาแม่บ้างนะลูก ส่วนพ่อก็บอกว่า เอาเค้กมาเป่าให้ลูกนะ และเอาของอร่อยๆ มาให้


ซึ่งเมื่อวานนี้ (16 ก.พ.) ที่งานศพของน้องวีโอ ที่วัดลาดปลาเค้า ไม่มีการสวด 1 คืน เนื่องจากเป็นวันพระใหญ่ แต่ครอบครัวเข้ามาช่วยกันตกแต่งสถานที่ เอาลูกโป่งมาประดับ ให้เป็นเสมือนงานวันเกิดของน้องวีโอ


ทั้งคุณวิยะดา ผลทวี และคุณพงษ์ฤทธิ์ หาญเจริญพนา พ่อและแม่น้องวีโอ บอกว่า เมื่อวานนี้ (16 ก.พ.) เป็นวันที่น้องวีโอ รอคอย น้องชอบวันเกิดชอบเป่าเค้กมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดใครก็ตาม ตอนแรกตั้งใจจะจัดงานวันเกิดที่พัทยา ชลบุรี แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ขึ้นก่อน


ทั้งคู่ยืนยันว่า วันเกิดเหตุไปกันทั้งหมด 8 คน เป็นผู้ใหญ่ 5 คน และเด็ก 3 คน ซึ่งวันนั้นไปถึงช่วงเย็น น้องวีโอ ก็เล่นอยู่กับลุง และพ่อแม่ ยืนยันว่าไม่ได้คลาดสายตา ขณะเกิดเหตุลูกจมน้ำ ยอมรับว่า ไม่มีใครได้ยินเสียงเด็กตกน้ำ หรือเสียงตีน้ำ เวลาตะเกียกตะกาย ซึ่งผิดวิสัยมาก


ซึ่งตอนเกิดเหตุ แม่ก็กวาดตาหาลูกจึงเห็นว่า ลูกกำลังจม จึงรีบดึงลูกขึ้นมา โดยพ่อของน้องพยายามปั๊มหัวใจ แม่เป่าปาก ก่อนที่จะเอาขึ้นบ่า และวิ่งออกไปตะโกนเรียกให้คนแถวนั้นช่วย ซึ่งก็ใช้เวลาอยู่เกือบ 10 นาที จนมีคนเรียกให้กู้ภัยเข้ามาช่วย ตอนนั้นลูกยังไม่เสียชีวิต จึงรีบพาส่งโรงพยาบาล


ตอนนี้ หลายคนได้พยามเชื่อมโยงเรื่องที่ถ่ายคลิปวาบหวิว และต่อว่าพ่อแม่ว่าไม่ดูแลลูก ทั้งคู่กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนรักลูกสุดหัวใจ และทุกครั้งลูกจะอยู่ข้างๆ ตลอด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับผิด แต่ยืนยันไม่ได้ไม่รักลูก หรือทิ้งลูก วันนี้ยังทำใจไม่ได้ ต้องกอดเสื้อผ้าลูก เสียงเรียกยังดังก้องอยู่ในหัว ไม่คิดว่าในปีนั้จะต้องมาฉลองวันเกิดให้ลูกแบบนี้


ส่วนประเด็นที่มีการระบุว่า ทั้งคู่ มัวแต่ไปถ่ายแบบอยู่ชั้น 3 ของที่พัก และปล่อยลูกให้เล่นน้ำอยู่คนเดียวข้างล่างนั้น แม่ของน้องนำภาพวงจรปิดให้ทีมข่าวดูเพื่อยืนยันว่าอยู่ใกล้กับลูกตลอดเวลา เป็นภาพแม่ กำลังจัดเตรียมสถานที่ เก็บข้าวของอยู่ข้างๆ สระน้ำ โดยลูกเล่นกวักน้ำอยู่ที่ริมสระ ตลอดคลิปจะได้ยินเสียงน้องวีโอ และแม่อยู่ตลอด รวมถึงในคลิปจะเห็นและได้ยินว่า ไม่มีการเปิดเพลงเสียงดัง หรือจัดปาร์ตี้อย่างที่มีเข้าใจกัน


ขณะที่ ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกช่วงหนึ่ง ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มานั้น จะเห็นว่าน้ำในสระ ช่วง 21.29 น. น้ำกระเพื่อมแรง ก่อนที่ 21.32 น. น้ำจะเริ่มนิ่ง พ่อของน้องวีโอ รีบวิ่งเข้ามาช่วยเหลือ และวิ่งออกไปข้างนอกเพื่อร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ลุงของน้องจะเข้ามาช่วยเหลือ และเตรียมออกรถไป ขณะที่พ่อก็แบกลูกขึ้นบ่า และพยามปั๊มหัวใจ


ด้านคุณศิวฤทธิ์ หาญเจริญพนา อายุ 35 ปี ลุงของน้องวีโอ บอกว่า วันนี้ได้เอาเฮลิคอปเตอร์ลำโปรดมาให้หลานเป็นของขวัญวันเกิดชิ้นสุดท้าย ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะตนคลุกคลีอยู่กับหลานตลอดเวลา รวมถึงช่วงเวลาเกิดเหตุ ทุกคนก็อยู่ใกล้ๆ หลาน เพียงแค่เอื้อมมือ แต่ตอนเกิดเหตุยอมรับไม่มีใครได้ยินเสียงน้ำ หรือ เสียงใดๆ ทั้งสิ้น วันนี้รู้สึกเสียใจ ที่ต้องกลับมาจัดงานศพ แทนงานวันเกิดครบ 3 ขวบของหลาน


สำหรับทางคดี เมื่อช่วงสายเวลา 10.00 น. วานนี้ (16 ก.พ.) ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเข้าไปเก็บรายละเอียดและรวบรวมหลักฐานประกอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสรุปสาเหตุการจมน้ำเสียชีวิต


เมื่อตรวจจากกล้องวงจรปิดพบว่า ขณะเดึกเล่นน้ำเห็นแรงกระเพื่อมของน้ำสักพัก ก่อนที่จะแน่นิ่งไป ซึ่งตรงนี้ ต้องหาคำตอบว่าเด็กจมน้ำไปกี่นาที ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหายังไม่มี ต้องรอให้เสร็จสิ้นพิธีทางศาสนาแล้วจะเชิญผู้ปกครองของเด็กไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม ที่ สภ.เมืองพัทยา


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_x7wVoOmyeQ

คุณอาจสนใจ

Related News