อาชญากรรม

สาวร้อง 'ทหารสิบตรี' หลอกคบสูญเงิน-ถ่ายคลิปลับขู่แฉ ขุดประวัติเหยื่ออื้อ ล่าสุดคบหาเมียจ่าอากาศ

โดย paweena_c

8 ก.ค. 2567

546 views

ผู้หญิงคนหนึ่ง ถูกทหารยศสิบตรี หว่านเสน่ห์ หยอดคำหวาน 3 วันเสียเงินหลักหมื่น แถมเสียตัวและถูกถ่ายคลิปแบล็กเมล ตามสืบขุดประวัติพบมีผู้หญิงถูกกระทำลักษณะเดียวกันอีกหลายคน

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก คุณนก (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี บอกว่าเธอรู้จักกับ ทหารรายหนึ่ง ชื่อนายสันต์ (นามสมมติ) ผ่านทางแอพพลิเคชั่น tiktok ซึ่งสันต์เข้ามากดไลค์ กดหัวใจใน tiktok ให้เธอนานเป็นเวลากว่า 2 เดือน ซึ่งตอนนั้นเธอก็ไม่ได้สนใจอะไร

กระทั่งเดือนมกราคม ที่ผ่านมา นายสันต์ ทักเข้ามาใน inbox แนะนำตัวเองว่า เป็นทหารสังกัดกองทัพบกอยู่ในค่ายแห่งหนึ่งที่จังหวัดราชบุรี ยศ "สิบตรี" อ้างเป็นเด็กนาย สนิทสนทกับนายทหารยศสูงๆ

คุณนก บอกอีกว่า นายสันต์ เป็นคนพูดจาดี ปากหวาน ออดอ้อน แต่ชอบบ่นเรื่องเงินเดือนไม่พอใช้ และชอบส่งรูปกินข้าวแบบน่าสงสารมาให้เธอดู จนเธอรู้สึกสงสารจึงโอนเงินให้ครั้งละ 500 - 1,000 บาท และคุยกันทุกวันจนเกิดความสนิทสนมกันมากขึ้น

ซึ่งช่วงวันเสาร์ - อาทิตย์ นายสันต์ จะได้ออกจากค่ายทหาร ก็นัดเจอกัน นัดกินข้าว ไปเที่ยวกันจนเกิดความสัมพันธุ์ลึกซึ่ง และนายสันต์ ถ่ายคลิปไว้ด้วย

คุณนอก บอกว่า แต่พอคบหากันมาสักระยะ เธอเริ่มเอะใจ และรู้สึกแปลกๆ เพราะสันต์มักพูดแต่ปัญหาเรื่องเงิน ญาติพี่น้องป่วย, เงินไม่พอใช้, อยากได้นู่น ได้นี่บ้าง จนเธอสูญเงินไปประมาณ 20,000 บาท ในช่วงเวลา 1 เดือน หลังจากนั้นเหมือนนายสันต์ เริ่มรู้ตัว ว่าเธอรู้ว่าสันต์ น่าจะหลอก จู่ๆ สันต์ บล็อกเธอทุกช่องทาง

หลังจากนั้น เธอจึงตามสืบตามขุดคุ้ยประวัติ ก็พบว่ามีผู้หญิงที่ถูกในสันต์หลอก เข้ามาคบหาและเสียเงินในลักษณะนี้อีกไม่ต่ำกว่า 3 คน

คุณนก บอกว่า เธอทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของสันต์ จึงทำหนังสือร้องเรียนไปที่หน่วยงานต้นสังกัดของสันต์ ทางต้นสังกัดได้เรียกเธอเข้าไปเจรจาไกล่เกลี่ย และยอมจ่ายค่าเสียหายให้ 100,000 บาท แลกกับการไม่เอาเรื่อง และต้นสังกัดได้สั่งขัง สันต์ เป็นเวลา 15 วัน

คุณนก บอกว่า นึกว่าเรื่องดังกล่าวจบแล้ว ปรากฏว่าหลังจากสันต์ถูกปล่อยตัวออกจากคุกทหาร ก็มีการส่งข้อความมาข่มขู่ ด่าเธอ ไม่พอใจที่เธอตามสืบ และไปยุ่งกับผู้หญิงคนอื่นๆของเขา

โดยผู้หญิงคนอื่นๆก็ได้รับความเสียหายเหมือนกันกับคุณนก แล้วตอนนี้ก็มาขอให้คุณนกช่วยดำเนินการเอาผิดกับนายสันต์ ด้วย

คุณนก บอกว่าในฐานะที่เธอเป็นตัวแทนของผู้หญิงทุกคน ที่ได้รับความเสียหายจากนายสันต์ต้องการให้หน่วยงานต้นสังกัดเอาผิด กับนายสันต์ถึงขั้นให้ออกจากราชการ เพราะมองว่าไม่สมกับศักดิ์ศรีเครื่องแบบทหาร

ขณะที่ คุณไก่ อายุ 39 ปี สาวผู้เสียหายอีกราย ที่เคยคบหากับนายสันต์ บอกว่าเธอทำงานอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ นายสันต์ เข้ามาตีสนิทผ่านทาง facebook ทักเข้ามาแนะนำตัว แบบเดียวกับคุณนกเลย

หลังจากพูดคุยกันได้ประมาณเกือบเดือน สันต์ ก็อ้อนขอมาหาที่เชียงใหม่ เธอก็ใจอ่อน ยอมให้มาหา แถมออกค่าเครื่องบินให้ด้วย พอมาถึงก็พากันกิน-เที่ยว โดยที่เธอเป็นฝ่ายออกเงินให้ทุกบาททุกสตางค์ แล้วพาไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าของใช้แบรนด์เนม ทั้งกระเป๋า - รองเท้าที่นายสันต์อยากได้หมดไปหมื่นกว่าบาท ขาบินกลับเธอยังให้เงินติดตัวกลับเข้าค่ายทหารอีกประมาณ 3,000 บาท

เพราะนายสันต์ อ้างว่ากลับไปต้องไปฝึกที่ประเทศสิงคโปร์ 10 วัน จะไม่ได้คุยกัน คุณไก่ จึงบอกว่า ไม่อยากให้สันต์ ไปเลย แต่ถ้าไปสิงคโปร์ก็จะได้เบี้ยเลี้ยง ประมาณ 3,000 บาท เธอจึงจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยงให้สันต์ แลกกับการที่สันต์ไม่ต้องไปฝึกที่ประเทศสิงคโปร์

หลังจากนั้น พอสันต์ กลับเข้าไปอยู่ในค่าย เวลาที่คุยกันก็มีแต่ปัญหาเรื่องเงิน สาระพัดที่จะอ้าง ทั้งอ้างเรื่องรถชนต้องจ่ายค่าประกัน ญาติพี่น้องป่วย หรือจะทำบุญภายในครอบครัวก็จะขอเงินจากคุณไก่

คุณไก่เริ่มเอะใจผิดปกติจึงพยายามตีตัวออกห่างและเป็นจังหวะเดียวกับที่คุณนก ติดต่อมาหาคุณไก่และเล่าเรื่องพฤติกรรมของนายสันต์ให้ฟัง ปรากฏว่าเจอพฤติกรรมแบบเดียวกัน

หลังจากนั้น ทั้งคุณไก่และคุณนก ช่วยกันตามสืบหาหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อของนายสันต์ จนไปพบว่า ล่าสุด นายสันต์เข้าไปคบหาพัวพันกับผู้จัดการคลินิกเสริมความงามคนหนึ่ง ซึ่งมีสามีแล้วเป็นจ่าทหารอากาศอยู่ที่ จังหวัดลพบุรี และ มีทะเบียนสมรสกันด้วย ไม่รู้ว่าทางสามีผู้จัดการคลินิกเสริมความงามรู้เรื่องหรือไม่ แต่ที่แน่ๆผู้จัดการคลินิกเสริมความงามสาวรายนี้น่าจะหมดเงินจำนวนมาก

โดยคุณไก่ และคุณนก บอกว่า พยายามติดต่อหาเจ้าของคลินิกเสริมความงามดังกล่าวแล้ว แต่ไม่ให้ความร่วมมือเหมือนช่วยกันปิดบังและปกป้องนายสันต์ด้วย ซึ่งทั้งคุณนกและคุณไก่ บอกว่า ถ้ามีผู้หญิงคนไหนตกเป็นเหยื่อของ นายสันต์ ให้ออกมา หรือให้ติดต่อมาที่รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ก็ได้รับชมผ่านยูทูป :  https://youtu.be/87OLrHFWryo

คุณอาจสนใจ

Related News