อาชญากรรม

‘หนุ่มสักลาย’ ถูกรัวยิงดับคาไลฟ์สด พยานเชื่อคนมีสีอยู่เบื้องหลัง เจ้าตัวรู้ก่อนตายกำลังจะโดนเก็บ

โดย JitrarutP

8 ก.ค. 2567

1.2K views

“หนุ่มสักลาย” ถูกรัวยิงดับคาไลฟ์ มือปืนสวมแมสก์บังใบหน้า นอนสิ้นใจจมกองเลือดริมทางหน้า พยานเล่า เจ้าตัวเคยพูดก่อนตายกำลังจะโดนเก็บ เชื่อคนมีอำนาจรู้เห็นอยู่เบื้องหลัง

สืบเนื่องเมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 7 ก.ค.67 ตร.สภ.เมืองเลย เดินทางไปที่เกิดเหตุ ยิงกันที่บริเวณ หน้าโรงไฟฟ้า ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย พบแต่กองเลือดริมฟุตบาทถนน ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อนายอู๊ด หรือนายรณชัย สะดาแน อายุ 38 ปี ถูกมือปืน 2 คน สวมแมสก์ปิดบังใบหน้า ยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ลำตัวประมาณ 2 นัด ศีรษะ 1 นัด เพื่อนนำส่งโรงพยาบาลแต่ทนเจ็บไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา


มาวันนี้เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 ก.ค.67 ผู้สื่อข่าวติดตามความคืบหน้า ได้คลิปของนายอู๊ด ผู้ตาย พบว่าขณะที่กำลังไลฟ์สดอยู่นั้น พบว่านายอู๊ด ทราบแล้วว่าจะมีคนมาทำร้ายและท้าทายบอกว่าไม่กลัว จนกระทั่งมือปืน 2 คน เดินเข้ามาแล้วจ่อยิง 4 นัด กระสุนเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ลำตัว 2 ตัว รวมเป็น 3 นัด ซึ้งผู้สื่อข่าวได้คลิปจากกล้องวงจรปิดที่อยู่เยื้องกับที่เกิดเหตุ พบว่าขณะที่มือปืนยิงนายอู๊ดแล้ว ทำให้พรรคพวกของนายอู๊ดและชาวบ้านที่ตกใจเสียงปืนวิ่งหนีตายเอาตัวรอด

นายต้า อายุ 22 ปี (เสื้อแดง) พยานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า รอยกระสุนรอบๆ บ้าน หรูของนายอู๊ด ที่อยู่ในเขต ต.เมือง อ.เมืองเลย ที่ถูกคนร้ายบุกยิงกระหน่ำ เป็นเหตุการณ์เมื่อต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา แต่ตัวเองไม่ทราบรายละเอียด รู้เพียงแค่นายอู๊ด ถูกยิงถล่มจากคู่อริแค่นั้น โดยเล็งไปที่ห้องนอนของนายอู๊ด แต่ไม่อยู่บ้านเลยรอดมาได้ ซึ่งนายอู๊ดบอกเพียงว่ามีปัญหาแล้วเค้าตามมายิงแค่นั้น
ส่วนเหตุการณ์คืนที่เกิดเหตุ ประมาณ 22.00น. นายอู๊ด ชวนไปกินข้าวที่บ้าน แล้วประมาณ 23.00น. ผู้ตายได้ชวนไปนั่งเล่นที่สวนสาธารณะกุดป่อง แต่ก่อนจะไป นายอู๊ด พูดเปรยๆ ว่าจะมีคนมายิง จะมีคนมาฆ่า ตอนนั้นคิดว่านายอู๊ดพูดเล่น และที่ออกไปนั่งเล่นที่สวนสาธารณะ ตัวเองก็แปลกใจ เพราะนายอู๊ด ป่วยเป็นโรคเก๊าท์ ไม่ออกจากบ้านมาเดือนกว่า แต่ชอบไลฟ์สดท้าทายให้คนมายิง แต่หลังไลฟ์สด ก็จะลบคลิปออกจากเฟซบุ๊ก นั่งอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนเกิดเหตุ 5 นาที ตัวเองชวนพี่อู๊ดและเพื่อนๆ ถ่ายภาพหมู่กัน

แล้วนายอู๊ดก็ขึ้นไลฟ์สด ท้าทายใครอยากมาหา อยากมายิงมาที่กุดป่องได้เลย จากนั้นเห็นรถกระบะ รีโว่ 4 ประตู สีบรอนซ์ ขับผ่านไป 1 รอบ แล้ววนมาตรงจุดที่นั่งอยู่ ซึ้งตอนนั้นคิดว่าเป็นตำรวจมาตรวจพื้นที่ เลยไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งรถคันดังกล่าววนมาอีกรอบแล้วจอดรถ เดินตรงมาหาตัวเอง นายอู๊ด และเพื่อนๆ ก็หันไปมอง ตอนนั้นยังคิดว่าเป็นตำรวจมาเดินตรวจ แต่นายอู๊ด พูดขึ้นมาว่า “มาฆ่ากูซ้ำ” (หมายถึง มาฆ่ากูเลย) แล้วขายชุดดำ ก็ชักปืนออกมายิง 4 นัด ส่วนชายชุดดำอีกคน ก็ถือปืน แต่ยืนคุ้มกันให้ หลังก่อเหตุยังยืนรอดูจนมั่นใจว่าเสียชีวิตแน่ๆ แล้วได้ยิน 1 ใน 3 คน พูดขึ้นมาว่า “ไป ขึ้นรถ ไป ไป ” ซึ่งตอนนั้นตัวเองไม่เห็นหน้า เพราะว่าใส่ฮู้ดสีดำและหมวกสีดำ ขับรถหลบหนีไปทางวงเวียนเล็ก ส่วนตัวเองได้ยินเสียงปืน ก็วิ่งหนีเลย เพราะตอนนั้นนั่งข้างนายอู๊ด แต่มือปืนไม่ได้เล็งคนอื่นเลย

ตัวเองเพิ่งรู้จักกันไม่นาน 4-5 เดือน โดยตนเองทำงานที่นครปฐม ก่อนเกิดเหตุ นายอู๊ด โทรให้กลับมาที่จังหวัดเลย และกำชับว่าให้กลับมาให้ได้ ส่วนตัวเชื่อว่าถูกคนมีอำนาจสั่งเก็บ และนายอู๊ด รู้ตัวว่าจะถูกฆ่า เพราะวันเกิดเหตุ ฝนตกก็ยังยืนยันว่าจะไปนายอัพ น้องชายนายอู๊ด ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตัวเองก็อาศัยอยู่กับพี่ชาย ที่บ้านหลังที่ถูกยิง แต่ได้ย้ายออกมา เพราะมี ครอบครัว กว่า 5 ปีแล้ว ยอมรับว่าพี่ชายเป็นคนอารมณ์ร้อน เสียงดัง แต่เป็นคนใจกว้าง ทำให้มีพรรคพวกมาก และเวลาที่เพื่อนฝูงมีปัญหา ก็จะให้นายอู๊ด พี่ชายช่วยเคลียร์ให้ ในฐานะพี่ใหญ่ ยอมรับว่าพี่ชายเคยติดคุกมาหลายคดี และเคยหลบหนีไปอยู่ที่ประเทศเมียนมา แล้วถูกจับคดีอาวุธปืนส่งกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย จากนั้นก็อยู่ในเรือนจำกว่า 1 ปี

และปีที่ผ่านมาก็มีคดีไปยิงกับคู่อริ ต้องขายทรัพย์สินประกันตัวออกมาสู้คดี จนกระทั่งเมื่อต้นปี บ้านนายอู๊ด ก็ถูกยิง แต่ตอนนั้นไม่อยู่บ้าน ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนตัวเองไปทำงานอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ก็ไม่ทราบเรื่องเช่นกัน

ส่วนคลิปมือถือ นายอู๊ด พี่ชายทำร้ายวัยรุ่น ใส่ชุดนอน เป็นคลิปเมื่อ 5-6 ปีก่อน (ปี61-62) ซึ่งตอนนั้นวัยรุ่นที่อยู่ในคลิป ไปขโมยของ แล้วเอาชื่อของพี่ชายไปอ้าง จึงถูกทำโทษ และปัจจุบันไม่ได้อยู่กับนายอู๊ดแล้ว

โดยทุกวันนี้ นายอู๊ดทำร้ายใครไม่ได้ เพราะเป็นโรคเก๊าท์ทำให้ขาทั้งสองข้าง เดินไม่ได้แล้ว ยอมรับว่าพี่ชายเป็นคนขี้โมโห อารมณ์รุนแรง แต่เป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือเพื่อนฝูง เวลามีปัญหา ก็จะมาขอให้เคลียร์ให้ ทำให้บางครั้งก็อาจจะกลายเป็นคู่กรณีได้รับชมผ่านยูทูป :  https://youtu.be/fPVuxDUgNPI

คุณอาจสนใจ