อาชญากรรม

ตร.พบหลักฐานสำคัญ จ่อออกหมายจับมือฆ่า ‘ป้าอี๊ด’ มัดศพกางเกงพันหัวโยนทิ้งน้ำอำพรางคดี

โดย paweena_c

8 มี.ค. 2567

229 views

คดีสะเทือนขวัญ ฆ่าเปลือย “ป้าอี๊ด” มัดมือไพล่หลัง กล่องครอบหัว โยนทิ้งสระน้ำอำพรางคดี ล่าสุดตำรวจพบหลักฐานสำคัญ เชือกผูกกางเกงวอร์มของลูกชายหายไป

ความคืบหน้ากรณีที่เมื่อวานนี้ มีชาวบ้านพบศพหญิง ถูกฆ่าเปลือย มัดมือไพล่หลัง มีกางเกงพันที่ศีรษะ และมีลังพลาสติกสีขาวครอบหัว ลอยอืดอยู่ในสระน้ำภายในสวนทุเรียน ในตำบลกองดิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง พื้นที่ของ สภ.ปากน้ำประแสร์

ซึ่งต่อมาตำรวจชุดคลี่คลายคดี ได้ตรวจสอบลายนิ้วมือผู้เสียชีวิต จนทราบว่าคือ นางฉวีวรรณ หรือป้าอี๊ด อายุ 60 ปี โดยพันตำรวจเอกพิมุข นาคขำพันธ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากน้ำประแสร์ ได้เดินทางไปที่บ้านของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร ได้พบกับลูกสาวและลูกชายของผู้เสียชีวิต แต่กลับไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิต เพราะอยู่บ้านคนละหลัง และอยู่นอกพื้นที่ จึงไม่มีใครรู้ว่าแม่หายตัวไป

นางทัด ลูกสาวคนที่ 2 ของป้าอี๊ด ได้ให้การว่า ตนเองอยู่บ้านอีกหลังในตัวเมืองระยอง พอรู้ว่าติดต่อแม่ไม่ได้จึงเดินทางกลับมาที่บ้าน ไม่คิดว่าแม่จะมาเสียชีวิต ตนเองไม่ทราบความเคลื่อนไหวของแม่ จึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น และใครเป็นคนฆ่าแม่ ซึ่งปกติแล้วแม่จะอาศัยอยู่คนเดียวตามลำพัง มีรายได้จากสวนทุเรียน โดยมีคนที่รู้จักกัน คือนายวิว คนงานกรีดยาง และนายรง เป็นคนดูแลสวนทุเรียน ที่ทำงานอยู่กับแม่มาหลายปีแล้ว

ด้าน นายอลงกต หรือ แอ๊ว ลูกคนที่ 4 ให้การว่า ตนเองไม่ทราบเรื่องเลยว่าแม่หายตัวไป เพราะอยู่บ้านคนละหลัง โดยพบเห็นแม่ครั้งสุดท้าย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 มีนาคม แล้วก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย ที่ผ่านเคยมีปัญหากันในครอบครัวจึงแยกกันอยู่

ส่วนเพื่อนบ้าน ก็บอกว่า ตนเองเห็นป้าอี๊ด นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์นายวิว คนงานกรีดยาง ออกไปในช่วงสายของวันที่ 2 มีนาคม แล้วจากนั้นก็ไม่เห็นป้าอี๊ดอีกเลย ต่อมา ช่วง 2 ทุ่มวานนี้ ตำรวจชุดคลี่คลายคดี พร้อมกำลังตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดระยอง นำกำลังไปเก็บหลักฐานยังบ้านผู้ตาย และตรวจดีเอ็นเอคนใกล้ชิด เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

จากนั้นเข้าเก็บหลักฐานที่บ้านของนายอลงกต ลูกชายที่ติดยาเสพติด เจ้าหน้าที่ได้พบหลักฐานสำคัญ กางเกงวอร์มของลูกชายพบเชือกหายไป ตำรวจจึงยึดกางเกงไปตรวจสอบ เพราะสันนิษฐานว่า เชือกที่มัดมือไพล่หลังผู้ตาย คือเชือกของกางเกงตัวนี้

นอกจากนั้นตำรวจยังสอบปากคำ ลูกชายผู้ตาย ลูกสะใภ้และ บุคคลใกล้ชิดผู้ตายทั้งหมด ซึ่งทางตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใครทั้งสิ้น ยังอยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน

แต่ล่าสุดเช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.ปากน้ำประแสร์ ได้ควบคุมตัวนายอลงกต ในข้อหาเสพยาเสพติด เนื่องจากที่ผ่านมามีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาโดยตลอด

ด้าน พันตำรวจเอกพิมุข ผู้กำกับ สภ.ปากน้ำประแสร์ เปิดเผยว่า ทางคดีตอนนี้ได้สอบสวนคืบหน้าไปมาก ซึ่งใกล้จะได้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คาดว่าไม่เกิน 1-2 วันนี้ จะรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลขอหมายจับบุคคลที่ก่อเหตุ ฆ่านางฉวีวรรณ แล้วเอาศพไปทิ้งในสระน้ำอำพราง

อย่างไรก็ตามขณะนี้ มีความเป็นไปได้ว่าพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจนซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมขออนุมัติศาลจังหวัดระยอง ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุครั้งนี้ และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ลูกๆ ของป้าอี๊ด 4 คน พร้อมกับกลุ่มญาติได้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน พอผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามลูกคนหนึ่งก็ออกอาการโมโห และยืนยันว่าน้องชายไม่ใช่คนฆ่าแม่


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/srOt7FMXuDE

คุณอาจสนใจ