อาชญากรรม

‘บิ๊กต่อ’ ยันไม่มีนโยบายวิสามัญ ญาติเชื่อ ‘เสี่ยแป้ง’ ไม่มอบตัวแน่ เพราะไม่อยากเข้าคุกอีก

โดย paweena_c

9 พ.ย. 2566

205 views

ผบ.ตร. ยันไม่มีนโยบายวิสามัญเสี่ยแป้ง โดยหากญาติพาเสี่ยแป้งมามอบตัว ตนการันตรีเรื่องความปลอดภัย ขณะที่ญาติเสี่ยแป้ง เปิดใจครั้งแรก เชื่อเสี่ยแป้งไม่มอบตัวแน่นอน เพราะไม่อยากกลับเข้าไปอยู่ในคุกอีก

พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้วิสามัญฆาตกรรม เสี่ยแป้ง โดยตำรวจอยู่ระหว่างการปิดล้อมพื้นที่เทือกเขาบรรทัด เพื่อตามจับกุมตัวเสี่ยแป้ง เชื่อว่าเสี่ยแป้งยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ และคนที่ตำรวจยิงปะทะด้วยเมื่อวานนี้ คือเสี่ยแป้ง อย่างแน่นอน

และขอฝากไปถึงญาติของเสี่ยแป้งว่า หากเสี่ยแป้งติดต่อไปก็ขอให้พาเสี่ยแป้งมามอบตัว ตนขอรับประกันความปลอดภัยให้ เพราะตนไม่มีนโยบายที่จะวิสามัญฆาตกรรม ขอให้ญาติของเสี่ยแป้งสบายใจได้ แต่หากเสี่ยแป้งไม่มามอบตัวแล้วยังยิงต่อสู้ตำรวจ ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ทีมข่าวอาชญากรรมช่อง 3 ได้โทรศัพท์ไปหาญาติของเสี่ยแป้ง โดยญาติรายนี้ ยอมเปิดใจกับทีมข่าวช่อง 3 เป็นครั้งแรก โดยบอกว่าเลี้ยงเสี่ยแป้งมาตั้งแต่เล็ก รู้จิตใจเสี่ยแป้งเป็นอย่างดี

ซึ่งชนวนเหตุที่ทำให้เสี่ยแป้งตัดสินใจหลบหนีและยิงต่อสู้กับตำรวจ เพราะเสี่ยแป้งไม่อยากกลับเข้าไปอยู่ในคุกอีก เพราะเชื่อว่าจะไม่ได้รับความยุติธรรม

โดยเมื่อวานนี้หลังจากที่ญาติ ๆ รู้จากข่าวว่า เสี่ยแป้งยิงสู้ตำรวจ และถูกตำรวจตวิสามัญฆาตกรรม ญาติ ๆ ถึงกับร้องไห้และบางคนถึงกับเป็นลม จนมารู้ข่าวล่าสุดอีกทีว่า ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ก็รู้สึกเบาใจขึ้น แต่ก็ยังเป็นห่วง

ส่วนที่ ผบ.ตร. ยืนยันว่าพร้อมจะดูแลความปลอดภัย หากเสี่ยแป้งติดต่อญาติมอบตัว และไม่มีนโบายที่จะวิสามัญฆาตกรรม ตนเชื่อในคำพูดของ ผบ.ตร. แต่ตนมั่นใจว่าวินาทีนี้ เสี่ยแป้ง ไม่ยอมมอบตัวอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ตนอยากฝากบอกถึงเสี่ยแป้ง ว่าหากยังรักครอบครัวก็ให้มอบตัว โดยทางญาติพร้อมที่จะประสานพาเข้าพบตำรวจ แต่หากไม่คิดมอบตัวก็อยู่ที่เสี่ยแป้ง ว่าจะตัดสินใจอย่างไร

ส่วนลูกและเมียของเสี่ยแป้ง ตั้งแต่เกิดเรื่องตนก็ติดต่อไม่ได้ และไม่มีญาติคนไหนติดต่อลูกและเมียเสี่ยแป้งได้อีกรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/fgS4duzIvTs


คุณอาจสนใจ

Related News