อาชญากรรม

'ดีเอสไอ' เรียก 58 บริษัท แจงปมฮั้วประมูล 'กำนันนก' หลังพบยื่นซื้อซอง แต่ไม่ไปประมูลราคา

โดย paweena_c

18 ก.ย. 2566

162 views

คืบหน้าคดีการฮั้วประมูลของกำนันนก 'ดีเอสไอ' เรียก 58 บริษัทที่ซื้อซองร่วมการประมูล โครงการก่อสร้างถนน 2 แห่งในจังหวัดนครปฐม มาสอบคำให้การ

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีบริษัทเอกชนกว่า 20 บริษัท จากจำนวนทั้งหมด 58 บริษัท ที่เคยยื่นซื้อซองประมูล โครงการแข่งกับบริษัทกำนันนก ในโครงการประกวดราคาจ้างก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 375 สาย ต.ลำลูกบัว - บรรจบทางหลวงหมายเลข 346 ปีงบประมาณ 2560 และ ปี 2564 แต่สุดท้ายไม่ได้ส่งซองประกวดราคา เข้าให้ปากคำในฐานะพยานที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ แต่ไม่มีใครให้ข้อมูลกับทีมข่าวถึงสาเหตุที่ไม่ได้ยื่นซอง หรือว่าเคยถูกข่มขู่ไม่ให้รับงานประมูลหรือไม่

โดยแบ่งเป็น 10 บริษัท ที่เป็นผู้เคยยื่นซื้อซองประมูลในโครงการประกวดราคาจ้างเหมาทำการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 375 สาย อ.ดอนตูม - ต.ลำลูกบัว ในปีงบประมาณ 2560 ได้แก่ บริษัท ดนุสิริกำพลการโยธา จำกัด, บริษัท ส.เชียงรายคอนสตรัคชั่นจำกัด, หจก.เค.อี.ซี.(1993), บริษัท เอส.โอ.เอ็น.เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด, หจก.รัตนชาติก่อสร้าง, บริษัท พลพรรธน จำกัด, บริษัท สยามพันธุ์วัฒนา จำกัด (มหาชน), บริษัท ส.สุคนธชาติ จำกัด, ห้างหุ้นส่วนจำกัด น้องเล็กสถาปัตย์, บริษัท ไทยวัฒน์วิศวการทาง จำกัด

และอีก 10 บริษัทผู้เคยยื่นซื้อซองประมูลในโครงการประกวดราคาจ้างก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 375 สาย ต.ลำลูกบัว - บรรจบทางหลวงหมายเลข 346 (ปีงบประมาณ 2564) ได้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยเจริญศรีสะเกษ, บริษัท อรลักษณ์สิงห์บุรี(1994) จำกัด, ห้างหุ้นส่วนจำกัด อึ้งแซเฮง, บริษัท วิวัฒน์ ก่อสร้าง จำกัด, บริษัท สามัคคีที่ดินและเคหะ จำกัด, บริษัท ศิริไพบูลย์ พัฒนาการ จำกัด, บริษัท สินอุดมสุรินทร์(1990) จำกัด, บริษัท ท่าราบก่อสร้าง จำกัด, บริษัท พะเยาใบทอง จำกัด และบริษัท ท่ามะกาแอสฟัลท์ จำกัด

ส่วนบริษัทอื่นๆ ที่ยังไม่ได้เข้ามาให้ปากคำวันนี้ จะทยอยเดินทางเข้ามาให้ปากคำ กับพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษในวันที่ 19 และ 20 กันยายน ตามกำหนดวันนัดหมายที่กรมสอบสวนคดีพิเศษทำหนังสือแจ้งไป


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/sGSyp868e08

คุณอาจสนใจ

Related News