อาชญากรรม

มาเฟียตลาดกร่าง! ปิดไฟรุมกระทืบ 3 ตร.ตรวจจับสินค้าลิขสิทธิ์ ตัวแทนผู้ค้าแจง ทำไมไม่เตือนก่อน

โดย paweena_c

17 มี.ค. 2566

343 views

เดือดกลางตลาดนัดอ่างทอง กลุ่มผู้ค้ากร่างปิดไฟรุมกระทืบตำรวจชุดสืบสวน ขณะเข้าตรวจสอบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ทำตำรวจเจ็บ 3 นาย ด้านผู้บังคับบัญชาสั่งตรวจสอบ หากพบกระทำผิดจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นี่เป็นคลิปภาพ ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ จังหวัดอ่างทอง เข้าทำการตรวจสอบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ภายในตลาดนัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองอ่างทอง ก่อนที่จะถูกกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 30 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนาย ก (สงวนชื่อนามสกุล) ที่เป็นผู้ดูแลตลาดดังกล่าว เข้ามาปิดล้อมเจ้าหน้าที่ และมีการตะโกนด่าทอ

จนกระทั่งตำรวจต้องถอยออกมากจากพื้นที่ ก่อนที่จะมีการตะโกนให้ดับไฟ และกลุ่มชายฉกรรจ์เข้ามาทำร้ายตำรวจ จนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย นอกจากนี้ยังมีทั้งโทรศัพท์ ไอแพด เสียหายไป 3 เครื่อง จึงนำหลักฐานทั้งหมด เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

สอบถาม หนึ่งในกลุ่มตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่ เปิดเผยว่า หลังได้รับคำสั่งจากทางผู้บังคับบัญชาให้เร่งรัดกวดขันจับกุมตาม 3 ข้อหาหลักคือ พรบ.ลิขสิทธิ์ พรบ.เครื่องหมายการค้า และ พรบ.สิทธิบัตร จึงได้ออกตรวจสอบบริเวณตลาดนัดดังกล่าว จนพบร้านค้าจำหน่ายเคสมือถือมีการนำสินค้าที่ผิด พรบ.เครื่องหมายการค้า มาวางจำหน่าย จึงได้แสดงตนเป็นตำรวจ และแสดงบัตร ก่อนทำการตราวจยึด และแจ้งให้ทางเจ้าของร้านมาเสียค่าปรับที่โรงพัก

แต่ขณะที่กำลังตรวจยึดมีชายใส่เสื้อกล้ามอ้างว่า เป็นผู้ดูแลตลาดเข้ามาพูดคุยพยายามเจรจาต่อรอง แต่ทางตำรวจยืนยันจะจับกุม เฉพาะสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ทำให้ชายคนดังกล่าว ซึ่งมีอาการคล้ายเมาสุราเรียกชายฉกรรจ์หลายสิบคนมาล้อม และพูดจาด่าทอ ก่อนที่จะขอดูเอกสาร ซึ่งทางเราก็แสดงหนังสือคำสั่งของตำรวจให้ดู แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังไม่พอใจ ทางพวกตนจึงพยายามจะถอยออกก็ถูกรุมทำร้ายทันที จนต้องหนีเอาตัวรอดออกมา และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ

จากเรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มตัวแทนผู้ค้าที่ถูกกล่าวหา ได้เดินทางไปที่โรงพัก พบกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เพื่อชี้แจงที่เรื่องที่เกิดขึ้น โดยมีกลุ่มผู้ค้าจำนวนหนึ่งรออยู่หน้าโรงพัก

ระหว่างนั้นสอบถาม นายสมพร (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี พ่อของเด็กหญิง วัย 14 ปี ที่ถูกจับกุม บอกว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 ทุ่ม พวกพ่อค้าแม่ค้ากำลังจะเก็บร้าน รวมถึงตนเองด้วย ระหว่างนั้นมีตำรวจมากันหลายนาย มาจับกุมลูกหลาน ซึ่งกำลังนั่งอยู่ที่ร้าน โดยตำรวจบอกว่า มีเคสโทรศัพท์ละเมิด ลิขสิทธิ์ สกรีนเป็นรูปคิตตี้ จึงจับกุมลูกสาวไป ลูกสาวด้วยความกลัวก็ร้องไห้ แม่เด็กก็บอกให้จับตัวเองไปแทน เพราะลูกสาวมาช่วยขายของช่วงปิดเทอม แต่ตำรวจไม่ยอม พร้อมกับเก็บเคสโทรศัพท์ใส่ถุงไปประมาณ 3-4 ร้อยอันไป

ขณะที่ พ่อค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า พวกตนไม่รู้ว่าเป็นตำรวจจริง หรือไม่ แต่เห็นทำไม่ถูกต้องที่มาจับกุมเด็กหญิงไป แล้วทำไมไม่มาจับตอนกลางวัน หรือถ้าเห็นว่าทำผิดทำไมไม่ว่ากล่าวตักเตือนก่อน และนี่มาจับกุมเลย แต่ไม่จับร้านอื่นที่กระทำผิดเหมือนกัน เหมือนเลือกปฏิบัติ

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้ทางผู้บังคับการฯ ยังพูดคุยกับตัวแทนผู้ค้าอยู่ เพื่อหาขอสรุปกับเรื่องที่เกิดขึ้นรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/e73K6tXkFBs

คุณอาจสนใจ