อาชญากรรม

เร่งล่า 2 มือปืน ดักยิงถล่ม สท.คนดัง รอดตายหวุดหวิด คาดขัดแย้งปมโครงการก่อสร้างเทศบาล

โดย JitrarutP

12 ธ.ค. 2565

6 views

เร่งล่า 2 คนร้าย ดักยิงถล่ม ส.ท.คนดังที่เพชรบูรณ์ น้องเมีย อู๊ดเป็นต่อ ตลกชื่อดัง หลังตั้งสติได้เจ้าตัวชักปืนยิงต่อสู้ ทำรอดตายหวุดหวิด เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดที่คล้องคออยู่ช่วยไว้


กรณีนายรณชัย อายุ 41 ปี สมาชิกสภาเทศบาลโคกสะอาด ส.ท.คนดังของอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ และยังเป็นน้องเมีย "อู๊ด เป็นต่อ" ตลกชื่อดัง ถูกชาย 2 คน ยืนซุ่มในป่าอ้อย ทำทีมาโบกรถให้ชะลอความเร็ว โดย 1 คน ชวนคุยเบี่ยงเบนความสนใจ แล้วอีก 1 คน ก็ชักปืน 11 มม. กระหน่ำยิงปืนเข้าใส่รถรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ของ ส.ท.คนดัง แบบไม่ยั้ง หวังจะปลิดชีวิต


จนเจ้าตัวต้องชักปืน ขนาด 9 มม. มายิงต่อสู้ จนคนร้ายเห็นท่าไม่ดี จึงรีบวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าอ้อย เหตุเกิดถนนประดู่งาม-ตาคลีภิรมย์ อ.ศรีเทพ เมื่อคืนที่ผ่านมา


นายรณชัย เผยว่า เหตุที่เกิดขึ้น น่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น ที่ก่อนหน้านี้ ตนได้ตรวจสอบโครงการก่อสร้างของเทศบาลโคกสะอาด มีหลายโครงการที่ไม่ได้มาตรฐาน จนเกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่งกับผู้รับเหมาโครงการมาตลอด ซึ่งคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของตนเป็นอย่างดี


โดยวันเกิดเหตุคนร้ายอาศัยจังหวะที่เพิ่งเลิกจากประชุมกับชาวบ้านมาดักก่อเหตุ โชคดีที่รอดตายหวุดหวิด แถมยังไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนหนึ่งเชื่อว่า เกิดจากบารมีหลวงปู่ทวด ที่คล้องติดคอไว้ตลอดเวลา อีกทั้งตนเองก็ระวังตัวตลอดเวลาด้วย


ด้านพันตำรวจเอก นิคม ศรเหล็ก ผู้กำกับการ สภ.ศรีเทพ เผยว่า หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมเก็บรายละเอียดปลอกกระสุนปืน นำไปตรวจสอบแล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นได้แจ้งฝ่ายสืบสวน พยายามรวบรวมพยานหลักฐานทั้งก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ เชื่อว่าจะเชื่อมโยงถึงตัวคนร้ายเร็ว ๆ นี้


ขณะที่อู๊ด เป็นต่อ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก หลังเกิดเหตุ เป็นข้อความสั้น ๆ แต่แฝงความหมายถึงคนร้ายว่า "นั่งข้างข้างกัน วางแผนฆ่ากันก็ได้"
คุณอาจสนใจ

Related News