อาชญากรรม

ด.ต.เบ่งชักดาบค่าเหล้า 800 ถูกทวงยิงเจ้าของร้านดับ แจ้งข้อหาหนัก ให้ออกราชการไว้ก่อน

โดย paweena_c

16 พ.ย. 2565

689 views

ภรรยาเจ้าของร้านคาราโอเกะร้องเรียนสื่อ หลังดาบตำรวจเมากร่างชักดาบ ค่าเหล้า 800 บาท ไม่พอใจโดนตำหนิก่อนใช้อาวุธปืนยิงสามีตัวเองเสียชีวิต 2 นัดซ้อน ล่าสุดมีคำสั่งให้ออกราชการไว้ก่อน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบศพนายประเนตร อายุ 55 ปีถูกยิงเสียชีวิตภายในร้านคาราโอเกะของตัวเอง ซึ่งอยู่ใน ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่พบรอยกระสุนที่บริเวณศีรษะและขา 2 นัด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน เวลา 2.30 น. โดยมีข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุคือ ดาบตำรวจสันติภาพ สังกัด สภ.สิงหนคร


หนึ่งในพยานที่เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นลูกน้องของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ดาบตำรวจคนนี้เคยมากินเหล้าที่ร้าน ซึ่งบางครั้งไม่ยอมจ่ายเงิน และยอดล่าสุด คือประมาณ 810 บาท พนักงานเลยไปขอเก็บเงิน แต่ดาบตำรวจสันติภาพไม่ยอมจ่าย บอกว่า เขาคุมที่นี่อยู่ ทำให้นายประเนตร บอกว่าเป็นของซื้อของขาย ยังไงก็ต้องจ่าย ถ้างั้นจะลดให้ 400 บาท


แต่ดาบตำรวจสันติภาพก็ยังไม่ยอมจ่าย จนนายประเนตรเจ้าของร้านบอก ถ้างั้นก็ไม่เป็นไร กลับบ้านไปเถอะ จากนั้นก็เห็นว่า ดาบตำรวจสันติภาพเดินออกจากร้านไป เขาและนายประเนตร เจ้าของร้านเลยเดินเข้าบ้าน แต่กลับพบว่า ดาบตำรวจสันติภาพก็ชักปืนยิงใส่นายประเนตร


ขณะที่พยานอีกคน เปิดเผยว่า พอเห็นเขายิงนายประเนตร เจ้านาย ก็รีบเข้ามาช่วย เพราะเห็นว่า เหมือนเขาจะเดินมาใช้ปืนยิงศีรษะซ้ำ ก็เลยไปกระโดดพยายามยื้อแย่งปืน และกระโดดถีบดาบตำรวจสันติภาพ เพื่อต่อสู้ไม่ให้ยิงคนในร้านอีก


ลูกจ้างร้านทั้ง 3 คนยืนยันด้วยว่า หลังจากแย่งปืนขนาด 9 มม.จากดาบตำรวจสันติภาพได้แล้ว ก็นำปืนไปทิ้งที่ฝั่งตรงข้าม


ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปวัดสว่างอารมณ์ เพื่อไปพบกับภรรยาของผู้เสียชีวิต และลูกชายรวมถึงญาติๆ ที่ยังอยู่ในอาการเศร้าโศก และให้ข้อมูลว่ากลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้


ล่าสุด พันตำรวจเอกเสวี วุ่นหนู ผู้กำกับการ สภ.สิงหนคร ให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ว่า สำหรับคดีนี้ ขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำพยานที่เกิดเหตุแล้ว 4-5 ปาก และได้นำตัว ดาบตำรวจสันติภาพ ผู้ก่อเหตุไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลา ผัดแรกแล้วหลังจากเข้ามอบตัว และศาลให้ประกันตัวออกมา ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ ตามที่ญาติผู้เสียชีวิตกังวล ส่วนการดำเนินการทางวินัย ก็มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนพร้อมสั่งให้ดาบตำรวจ ผู้ก่อเหตุออกจากราชการไว้ก่อน


สำหรับดาบตำรวจสันติภาพ ถูกแจ้งข้อหา 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ 3.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ล่าสุด ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ได้พูดคุยกับ ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า กลัวไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดี เพราะตอนเกิดเหตุ ไปแจ้งความก็พบว่าเอกสารที่ตำรวจเขียน ในใบบันทึกว่าเป็นการทะเลาะวิวาท ซึ่งความเป็นจริงนั้นไม่ใช่ เพราะสามีมีโรคประจำตัว และหมอสั่งห้ามไม่ให้ดื่มเหล้า และมั่นใจว่า คืนเกิดเหตุสามีไม่ดื่มแอลกอฮอล์แน่นอน

คุณอาจสนใจ

Related News