อาชญากรรม

ออกหมายจับอีก 6 ราย แก๊งค้าประเวณีเด็ก ลูกชายอดีตนักการเมืองดัง ยังหลบหนี

โดย thichaphat_d

8 พ.ค. 2565

58 views

ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.8 พร้อมด้วยชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้นำหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาในความผิดซื้อบริการทางเพศเด็ก ได้เพิ่มอีก 6 ราย หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้สืบสวนขยายผลจากการช่วยเหลือเด็กหญิงรายหนึ่งจากแก๊งซาเซโม

และขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมอีก 8 ราย ประกอบด้วยแม่เล้า 1 ราย ผู้สนับสนุน 2 ราย และผู้ซื้อบริการ 5 ราย โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้สนับสนุนได้ทั้ง 2 ราย และผู้ซื้อบริการ 3 ราย และอายัดตัวเจ๊น้ำ แม่เล้าที่ฝากขังอยู่ที่เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี 1 ราย

ส่วนผู้ต้องหา ซื้อบริการทางเพศที่ถูกศาลออกหมายจับในคดีที่ 3 ประกอบด้วยผู้ซื้อรายใหม่จำนวน 2 ราย และ ผู้ซื้อรายเก่า 3 ราย คือ ลูกชายอดีตนักการเมืองชื่อดังของ จ.สุราษฎร์ธานี, ประธานสภา อบต.แห่งหนึ่ง และประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ ซึ่งในการเข้าจับกุมครั้งนี้ ลูกชายอดีตนักการเมืองยังคงหลบหนี

ข่าวรายงานด้วยว่า ในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการ พบว่า กลุ่มบุคคลผู้ให้บริการทางเพศ ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกแก๊งซาเซโม ซึ่งมีสมาชิกอยู่ประมาณ 500 คน และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า แก๊งซาเซโม มีการสร้างเว็บเพจ ขึ้นมาเมื่อปี คศ.2016 เพื่อเป็นที่รวมกลุ่มของสมาชิกซึ่งเป็นเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี

คุณอาจสนใจ