อาชญากรรม

จนท.พิทักษ์ป่า แทงเพื่อนเจ็บ ขณะตั้งกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ ก่อนยิงตัวเองดับ

โดย passamon_a

27 พ.ย. 2564

64 views

กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า แทงเพื่อนบาดเจ็บ ขณะตั้งกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ ก่อนยิงตัวเองดับ เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ถูกแทงบาดเจ็บ ออกจากป่าส่งโรงพยาบาลแล้ว


เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์เข้าลำเลียงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บออกจากป่า นำส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตและเจ้าหน้าที่ที่เหลือ เตรียมนำเฮลิคอปเตอร์เข้าไปรับในวันนี้ (27 พ.ย.64)


ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี ที่ได้นำเจ้าหน้าที่โครงการศึกษาและวิจัยทางวิชาการในการติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า (เสือโคร่ง) เข้าไปดำเนินการติดตั้งกล้องติดตามพฤติกรรมของสัตว์ในตระกูลแมวป่า (เสือโคร่ง) บริเวณกลางป่าลึกบ้านพุเย หมู่ 3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ซึ่งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม


ก่อนที่เจ้าหน้าที่ 2 นาย จะเกิดทะเลาะมีปากเสียงกัน จนถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกาย โดยที่ นายคฑาวุธ กลมเกลียว พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ใช้มีดพกแทงเข้าที่ลำตัวของ นายภาคภูมิ มะเกิ๋น ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่นายคฑาวุธ จะตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงสาย ของวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา


ภายหลังทราบเหตุ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ประสานขอเฮลิคอปเตอร์จากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ เพื่อเข้าไปรับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ และนำร่างของผู้เสียชีวิตรวมถึงเจ้าหน้าที่และทีมงานที่เหลือ ออกมาจากป่าจุดเกิดเหตุ แต่เนื่องจากพื้นที่ป่าบริเวณจุดเกิดเหตุ เป็นป่ารกทึบมีต้นไม้ขึ้นสูง ทำให้เฮลิคอปเตอร์ไม่สามารถลงจอดได้ แม้จะมีความพยายามในการปรับพื้นที่ทำเป็นลานจอดเฮลิคอปเตอร์อยู่หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ


กระทั่งเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 พ.ย. เจ้าหน้าที่ได้นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินไปยังจุดเกิดเหตุ และพยายามนำเครื่องลงไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะสามารถนำตัวนายภาคภูมิ ผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นเฮลิคอปเตอร์ออกมาจากจุดเกิดเหตุ และนำมาลงที่บริเวณจุดชมวิวป้อมปี่ ภายในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม นำตัวขึ้นรถพยาบาลส่งต่อไปรับการรักษาอย่างโรงพยาบาลทองผาภูมิ ได้สำเร็จ


พร้อมกันนี้ยังสามารถช่วยเหลือ ทีมงานของมูลนิธิฟรีแลนด์ ที่เข้าไปติดตั้งกล้องติดตามพฤติกรรมสัตว์ ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ออกมาได้อีก 1 คนด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิได้นำตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไปสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดที่สถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุสลดในครั้งนี้


ในส่วนของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า รวมถึงทีมงานที่เข้าไปติดตั้งกล้อง ซึ่งยังเหลืออยู่ในจุดเกิดเหตุอีกหลายคนนั้น ในวันที่ 27 พ.ย. ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งนำเฮลิคอปเตอร์เข้าไปรับตัวออกมาจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากในวันนี้ท้องฟ้าเริ่มมืด จึงยังไม่สามารถนำตัวเจ้าหน้าที่ทั้งหมดออกมาจากจุดเกิดเหตุได้


คุณอาจสนใจ

Related News