อาชญากรรม

‘เจ้าของร้าน’ สุดทน! แฉพฤติกรรม ‘คู่แฝด มาเฟียสะพานเหล็ก’ โชว์กร่าง-ทำร้าย อ้างรู้จักบิ๊กตร.

โดย JitrarutP

7 ส.ค. 2566

700 views

วันที่ 7 ส.ค. 66 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ อาตง เจ้าของร้าน, ตี้ และ อาร์ต พนักงานร้าน, อิ๋ว (Necross Melphist), แป้ง zbing z., ชู ผู้ประสานงาน, ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อัยการอาวุโส สำนักงานการสอบสวน, พร้อมสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ กัน จอมพลัง และ พ.ต.อ.นภัสพงษ์ โฆษิตสุริยมณี ผกก.สน.พระราชวัง ถึงกรณี “คู่แฝด มาเฟียสะพานเหล็ก” โชว์กร่างข่มขู่ทำร้ายร่างกาย อ้างรู้จักตำรวจยศใหญ่

“อาตง” เจ้าของร้านเล่าว่า “แม็ก – ไมค์” คู่แฝด ฝากให้ “กาย” มาทำงานกับตนที่ร้าน จ่ายเงินเดือน 15,000 บาท ถ้ามีสินค้าใหม่มาลงที่ร้าน “กาย” จะส่งสารไปให้ “คู่แฝด” เดินมาตัดของที่ร้านตนไปขายและแปะเงินไว้ก่อน

“เดือนหนึ่งกายทำงาน 17 วัน รับเงินเดือนเต็ม เงินเดือน 15,000 บาท ทำที่ร้าน 4 เดือน  สูบบุหรี่ในร้าน ผมทนพฤติกรรมไม่ไหว บอกจะไม่ต่อสัญญา ไม่จ้างต่อ แต่กายต้องการให้ผมรับผิดชอบ เขารู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เขาให้ผมจ่ายเงินให้เขาเดือนละหมื่นห้า เป็นเวลา 1 ปี ให้เขาทำงานอะไรก็ได้ที่ไม่ได้ทำในร้านนี้ เขาข่มขู่ว่าจะโทรหาคู่แฝดให้มาเคลียร์” เจ้าของร้าน กล่าว...

นอกจากนี้ยังเผยอีกว่า ตนเริ่มจ่ายเงินหมื่นห้า เป็นเวลา 1 - 2 เดือน โดยที่ยังไม่ได้รับลูกน้องคู่แฝดทำงาน เพราะกลัวลูกน้องในร้านได้รับอันตราย ฝาแฝดข่มขู่รู้จักตำรวจยศใหญ่ ขู่ให้ตนต้องปิดร้าน ตนจ่ายไป 7 เดือน พอเดือนที่ 8 เริ่มขาดสภาพคล่อง ก็คุยกับแฝดอีกคู่กรณีไม่ยอม พยายามมาข่มขู่ ทำร้ายร่างกายผู้หญิง เอาโต๊ะ เก้าอี้ มาขวางหน้าร้าน ร้านในตึกโดนสองคนนี้ขู่ก็ต้องย้ายออกไป ได้ยินพฤติกรรมเยอะ ครั้งนี้เพิ่งเกิดกับตัวเอง

พ.ต.อ.นภัสพงษ์ โฆษิตสุริยมณี ผกก.สน.พระราชวัง ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้พูดคุยกับเจ้าของร้านที่ถูกแฝดคู่นี้มาข่มขู่แล้ว เจ้าของร้านไม่อยากให้เรื่องราวบานปลาย จึงให้ผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายเจรจา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ดูแลตึกมาพุดคุย

ส่วนความปลอดภัยของเจ้าของร้านและพนักงานในร้าน ตนได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงการปะทะ ติดกล้องวงจรปิด มีเหตุอะไรเริ่มไม่สู้ดี แจ้ง รปภ. – ตำรวจ แต่จะให้เจ้าหน้าที่ไปประจำบนห้างฯ คงไม่เพียงพอ

ขณะเดียวกัน “กัน จอมพลัง” ได้ติดต่อโฟนอินมาในรายการ โดยบอกว่าได้ทำการตรวจสอบและเช็กข้อมูลแล้วพบว่า “คู่แฝด” ทั้งสอง ไม่ได้มีแบ็กแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงแอบอ้างว่ารู้จักนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่แล้วมาข่มขู่ผู้อื่น

ซึ่งในช่วงท้ายของรายการ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ได้ติดต่อมาในรายการ โดยจะตรวจสอบและเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้

คุณอาจสนใจ

Related News