อาชญากรรม

มาเฟียรัสเซียหยามตำรวจ เสนอ 1 ล้านแลกไม่ดำเนินคดี ถูกจับยังยิ้มร่า แถมชู 2 นิ้ว

โดย panisa_p

10 ก.ค. 2567

1.4K views

พล.ต.ท. ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สั่งการให้ พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน บุกจับนายเดนิส อายุ 42 ปี สัญชาติรัสเซีย พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 5 คัน พร้อมแจ้งขอหา "เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” และ “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (อยู่เกินกำหนด 175 วัน)”


เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน ได้รับการร้องเรียน กรณีชาวต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน (ปล่อยรถจักรยานยนต์เช่า) โดยมีการโฆษณาผ่านแพลตฟอร์ม Telegram ซึ่งเป็นกลุ่มของชาวรัสเซียที่พักอาศัยใน อ.เกาะพะงัน ได้ทำการออกสืบสวนได้พบผู้ใช้งานชื่อว่า Bike Phangan Samui RENT SALE โฆษณาการปล่อยเช่ารถจักรยานยนต์ผ่านแพลตฟอร์มดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้วางแผนทำการติดต่อผ่านช่องทางแพลตฟอร์ม Telegram ได้ทราบรายละเอียดราคาการเช่า 2,800 บาทต่อ 1 สัปดาห์, 2,100 บาทต่อ 2 สัปดาห์ ค่ามัดจำรถจักรยานยนต์ 3,500 บาท


นายเดนิสให้การยอมรับว่า ตนไม่ได้เดินทางออกนอกราชอาณาจักรแต่อย่างใดและอยู่ในราชอาณาจักรแบบผิดกฎหมาย พร้อมประกอบอาชีพปล่อยรถจักรยานยนต์เช่าเพื่อหาปัจจัยดำรงชีพอยู่เรื่อยมา จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว


หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปจับกุมเสร็จนายเดนิสบอกว่าคุณตำรวจเอาแบบนี้มัย เดียวฉันให้ 1 ล้านแลกกับปล่อยตัวฉัน เดียวฉันโทรให้เพื่อน เอาเงินมาให้ ไม่เกิน 20 นาที ทุกอย่างจะจบ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วพวกคุณตำรวจก็กลับไปบ้านหาลูกเมียและพาลูกเมียไปหาของอร่อยๆ กิน หลังจากนั้นเห็นเจ้าหน้าที่ถ่ายรูปยกนิ้วโป่ง2ข้างให้เจ้าที่ด้วยรอยยิ้ม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวชาวรัสเซียว่านายเดนิส เป็นมาเฟียอยู่ที่รัสเซีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ตำรวจ ,สินบน ,มาเฟียรัสเซีย

คุณอาจสนใจ

Related News