อาชญากรรม

เขม่นกันเรื่องหาปลา ขับเรือไล่ยิงเดือด ดับ 1 กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

โดย thichaphat_d

3 ก.ค. 2567

298 views

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 ก.ค.2567 ร.ต.อ.อุดมเกียรติ มาแจ้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต ภายในเรือเข็มหางยาวหาปลาลอยลำอยู่ท่าเรือร้านยุ้ง 7 ถนนปทุมสายใน หมู่4 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี แพทย์และเจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นท่าเรือริมน้ำของร้านอาหารยุ้ง 7 เจ้าหน้าที่พบนายมาโนชย์ สุขเกษม อายุ 53 ปี อยู่ในสภาพหายใจรวยริน เจ้าที่กู้ภัยจึงได้พยายามรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ ต้นแขนขวาทะลุซ้าย 1 นัด ราวนมขวา 1 นัด แล้วซ้ายโครงซ้าย 1 นัด ต่อมาเจ้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบเรือหาปลาของผู้ตายที่จอดอยู่ บริเวณริมน้ำพบอุปกรณ์หาปลาจำนวนหนึ่ง และยังพบคราบเลือดบนเรือจำนวนมากจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถาม นางอรวรรณ รักปทุม 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า สามีโทรมาบอกว่าโดนนายคิดยิงที่ยุ้งเจ็ด แจ้งให้ตนมาช่วย ซึ่งความสัมพันธ์กับนายคิด มักเขม่นกันเรื่องหาปลามาหลายปีแล้ว โดยนายคิดจะตกกุ้ง ส่วนทางตนจะหาปลา แต่ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับปลาหน้าวัด

นายคิดมักพูดใส่สามีตนว่า หาปลาหมดแม่น้ำแล้วไม่แบ่งให้คนอื่นได้หากินบ้างเลยหรอ ทั้งนี้คาดว่า นายคิดเกิดความอิจฉาสามีตน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีการกระทบกระทั่งกัน มีแต่เขม่นกันบ้าง แต่ไม่เคยมีการต่อว่าหรือด่าทอกันเลย ไม่เคยมีการขับเรือประกบกัน ซึ่งนิสัยสามีไม่เคยมีเรื่องกับใคร แถมยังเป็นที่รักใคร่ของทุกคน

ทางด้าน ร.ต.อ.อุดมเกียรติ มาแจ้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจสอบชายชื่อคิด ว่าเป็นใครมาจากไหน แล้วจะได้รีบเชิญตัวมาทำการสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือเปล่า หากพบว่ากระทำผิดจริง ก็จะได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพมอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News