อาชญากรรม

บุกค้นบ้านหรู เจ้าของเว็บโป๊-เว็บหนังเถื่อน รับจ้างแปะโฆษณาเว็บพนัน ได้เดือนละ 1 ล้าน

โดย attayuth_b

18 ม.ค. 2567

1.5K views

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. ปรก.บก.ปอท. พ.ต.อ.ประดิษฐ์ เปการี รอง ผบก.ปอท. พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ ไหวดี ผกก.3 บก.ปอท. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ พุ่มพวง ว่าที่ พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จอมเล็ก ว่าที่ พ.ต.ท.หญิงสุธัญดา เอมเอก สว.กก.3 บก.ปอท. และ พ.ต.ต.ปกฉัตร สงวนแวว สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ร่วมกันตรวจค้น บ้านพักบริเวณหมู่ 8 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้มีนโยบายให้ดำเนินการตรวจสอบผู้กระทำความผิดบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๓ บก.ปอท. ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับอาชญากรรมที่แฝงอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตในทุกช่องทาง จากการตรวจสอบพบเว็บไซต์ที่มีการเผยแพร่เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมและผิดกฎหมาย โดยมีการเผยแพร่สื่อลามากอนาจาร รวมถึงมีการลักลอบเผยแพร่หนังและถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศเถื่อนแฝงโฆษณาผ่านเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งประชาชนทั่วไปและเยาวชนสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอท. จึงทำการสืบสวนจนพบว่า นายรวีวัฒน์ ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านหรู ในจังหวัดปทุมธานี มีพฤติการณ์เป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่เผยแพร่สื่อลามากอนาจารรวมถึงเว็บไซต์ดูหนังและถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศเถื่อนแฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ จำนวน 5 เว็บไซต์ ได้แก่

1. www.xxxporn678.com


2. dooball678.com

3. www.movie678.com

4. 678-hd.com

5. 037movie-hd.com

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 3/2567 ลงวันที่ 16 ม.ค. 2566 เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายรวีวัฒน์ฯ ผลการตรวจค้นได้ตรวจยึดพยานหลักฐานซึ่งน่าเชื่อว่าได้ใช้ในการกระทำความผิดดังกล่าว ได้แก่

1. คอมพิวเตอร์ จำนวน 4 เครื่อง

2. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 8 เครื่อง

3. สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 15 บัญชี

4. บัตร ATM จำนวน 4 ใบ

หลังจากนั้นจึงได้นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. และได้เชิญตัวนายรวีวัฒน์ฯ มาสอบปากคำ ที่ กก.3 บก.ปอท.

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพยานหลักฐานและสอบปากคำนายรวีวัฒน์ พบว่านายรวีวัฒน์ ได้เช่าแพลตฟอร์มเว็บไซต์ที่เผยแพร่สื่อลามากอนาจารรวมถึงเว็บไซต์ดูหนังและถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศเถื่อน มาจากผู้ให้บริการรายหนึ่ง หลังจากนั้นได้นำสื่อลามกอนาจาร หนัง และการถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศ มาลงในเว็บไซต์ของตนเองทั้ง 5 เว็บไซต์ จนกระทั่งเว็บไซต์ตนเองมีชื่อเสียง จึงได้รับจ้างลงโฆษณาที่หน้าเว็บไซต์ โดยจากการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่า นายรวีวัฒน์ มีการจ้างโฆษณาให้กับเว็บพนันออนไลน์ ตั้งแต่ปี 2563 มีลูกค้ากว่า 100 ราย มีรายได้ต่อเดือนกว่า 1 ล้านบาท

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน   กก.3 บก.ปอท. และจะได้สอบสวนขยายผลดำเนินดคีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News