อาชญากรรม

พ่อบ่นไม่ล้างจาน ลูกฉุนขัดจังหวะดูมวย คว้าอีปิกฟันหัวพ่อดับ

โดย attayuth_b

5 ม.ค. 2567

444 views

วันที่ (5 ม.ค.) พ.ต.ต.ศักดิ์ชาย กิตติอุดมพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ชำนิ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายอุทัย หรือทูน มากชุมแสง อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 4 ต.ชำนิ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อเวลา 19.00 น.(4 ม.ค.) นายอุทัย ได้ก่อเหตุใช้อีปิกหรืออีเตอร์ (ไว้สำหรับขุดดินหรือหิน)ฟันที่ศีรษะพ่อแท้ๆของตัวเองจนเสียชีวิต ภายในบ้าน แล้วหลบหนีไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายทูน ให้การรับสารภาพว่าได้กระทำพ่อตัวเองจริง สาเหตุเพราะไม่พอใจที่พ่อมักจะบ่นให้เป็นประจำว่าไม่ล้างจานหลังกินข้าวเสร็จ ปล่อยให้พ่อแม่ล้างให้ทุกครั้ง ยอมรับว่าอารมณ์เสียโดยเฉพาะพ่อมาบ่นให้ตอนที่ตนกำลังดูมวยในทีวีจึงเกิดอาการหน้ามึดคว้าอีปิกที่อยู่ใกล้มือไปฟันพ่อดังกล่าว หลังก่อเหตุสำนึกผิดเพราะไม่คิดว่าพ่อจะเสียชีวิต จึงเอาอีปิกไปทิ้งลำห้วยแล้วเดินเลาะไปเรื่อยๆ จนกระทั่งตำรวจตามมาจับกุมดังกล่าว

โดยช่วงหนึ่งของการทำแผน ตำรวจได้พามากราบศพพ่อที่ตัวเองเป็นคนฆ่า ทำให้แม่ซึ่งรับสภาพไม่ได้ ร่ำไห้ด้วยความเสียใจ เพราะผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตคือคนในคอรบครัว

สอบถามนางจีราภรณ์ มากชุมแสง อายุ 68 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่าสามีมักจะบ่นให้ลูกชายเป็นประจำเรื่องไม่ล้างจาน ครั้งนี้ลูกชายไม่พอใจมาก ตนพยายามจะเข้าไปห้าม บอกว่าไม่เป็นไร”แม่จะล้างเอง”ยิ่งทำให้สามีไม่พอใจ คว้าท่อนไม้หวังจะเอาไปตีลูกตนเข้าไปขวางจึงถูกไม้ตีหัวได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์เริ่มชุลมุน ลูกชายได้คว้าเอาอีปิก มาทำร้ายพ่ออีกที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่โทษใคร ถือว่าเป็นเวรกรรม

หลังทำแผนฯชุดสืบสวนส่งตัวนายทูน ให้พ.ต.ต.ศักชาย กิตติอุดมพันธ์ พนักงานสอบสวนไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นตรวจตั้งข้อหานายอุทัย มากชุมแสงฐาน" ฆ่าบุพการีโดยเจตนาและทําร้ายร่างกายบุพการีเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ฟันหัวพ่อ ,อีปิก ,ไม่ล้างจาน

คุณอาจสนใจ