อาชญากรรม

รุมกระทืบมือมีดวัย 24 เมามีเรื่องกลุ่มวัยรุ่น แต่ไปแทงผิดตัว เด็ก 17 ปีดับ

โดย thichaphat_d

8 พ.ย. 2566

143 views

ตำรวจ สภ.จว.ศรีสะเกษ และ สภ.น้ำเกลี้ยง นำตัวนายธนพนธ์ สุขศรี หรือปลื้ม อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดก่อเหตุแทงนายจตุสิทธิ์ 3 แผล จนเสียชีวิต ในบ้านพักที่เกิดเหตุที่บ้านเขิน ต.ละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จนถึงแก่ความตายในเวลาต่อมา ไปชี้จุดที่เกิดเหตุ จำลองเหตุการณ์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และค้นหาวัตถุพยานที่ใช้ในการก่อเหตุแทงนายจตุสิทธิ์

โดยหลังจากที่ได้ทำแผนประกอบการฆ่าโหด ทางผู้ต้องหาได้นำเอาดอกไม้และธูปมากราบขอขมาต่อพ่อแม่ของผู้ตาย ท่ามกลางเสียงร้องตะโกนด่าของบรรดาญาติพี่น้อง

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังควบคุมตัวนายธนพนธ์ เพื่อไปขึ้นรถตู้ ปรากฏว่า ได้มีบรรดาญาติพี่น้องของผู้ตาย ได้พากันกรูวิ่งเข้าไปเพื่อที่จะใช้เท้าถีบและชกต่อยหวังที่จะรุมกระทืบ จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น


ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 30 นาย ได้พยายามป้องกันไม่ให้ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา และได้รีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นไปบนรถตู้ และนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผน จุดที่ซื้อน้ำมันไปเติมใส่รถ จยย. และจุดที่นำอาวุธมีดไปขว้างทิ้งลงไปในหนองตะคราม ต.ละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้สวมชุดประดาน้ำลงไปงมหาเอามีดของกลางขึ้นมาได้ ก่อนมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.น้ำเกลี้ยง กล่าวว่า วานนี้ (7 พ.ย.66) เจ้าหน้าที่ ตร.สามารถจับกุมคนร้ายที่ใช้อาวุธมีดก่อเหตุได้คือ นายธนพนธ์ หรือปลื้ม สุขศรี อายุ 24 ปี ชาว ต.ละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ และ นายไก่ อายุ 15 ปี (นามสมมุติ) ที่เป็นน้องชาย และยังเป็นเยาวชนเรียนหนังสืออยู่ที่สถานศึกษามีชื่อแห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ โดยจับกุมได้ที่บริเวณโรงเรียนแห่งหนึ่งเขต ต.ละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ

จากการสอบถามนายไก่ (นามสมมุติ) ได้ให้การว่า ได้เดินทางไปกับพี่ชายซึ่งเป็นผู้ต้องหารายนี้ไปเที่ยวจีบสาวหมู่บ้านข้างเคียงและได้ไปเจอกับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นนี้ก็เป็นเยาวชนเหมือนกัน ได้จับกลุ่มคุยกันเล่นสนุกสนานตามประสาวัยรุ่นอยู่ ซึ่งฝ่ายคนร้ายเข้าใจผิดว่ามีการหัวเราะเยาะเย้ย จึงได้มีการพูดจาถากถางกันตามประสาวัยรุ่น ร้องเอะอะโวยวายขึ้น


กลุ่มวัยรุ่นจึงได้พากันแยกย้ายขับขี่รถ จยย.เพื่อกลับบ้านพัก คนร้ายจึงได้ขับขี่รถไล่กวดติดตามไปจนถึงบ้านที่เกิดเหตุ วัยรุ่นที่หลบหนีได้จอดรถและวิ่งเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุเพื่อขอความช่วยเหลือ จนร้ายได้จอดรถและวิ่งไล่กวดติดตามไปและใช้อาวุธมีดปลายแหลมที่พกติดตัวมาด้วยแทงนายจตุสิทธิ์ ซึ่งเป็นญาติเจ้าของบ้าน นั่งเล่นอยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บ แล้วคนร้ายได้พากันหลบหนีไป

ต่อมานายจตุสิทธิ์ ถูกนำตัวส่ง รพ. และถึงแก่ความตายในภายหลัง ซึ่งฝ่ายผู้ต้องหามีอาการเมาสุราเนื่องจากว่ามีการดื่มเหล้าขาวและเบียร์ ซึ่งพูดง่ายๆก็คือเป็นการแทงผิดตัว ส่วนเยาวชนที่วิ่งเข้าไปในบ้านนั้นได้วิ่งทะลุเลยหลังบ้านออกไป ซึ่งปรากฏว่าคนที่โดนแทงตายนี้เป็นญาติของเจ้าของบ้าน ซึ่งไม่เกี่ยวกันกับผู้ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันแต่อย่างใด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จึงเป็นเรื่องของการเมาสุรา อาการคึกคะนองขาดความยับยั้งชั่งใจ


และจากการตรวจสอบการต้องโทษของผู้ต้องหารายนี้แล้วพบว่า คนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายและบุกรุกเคหสถาน เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2562 ของ สภ.น้ำเกลี้ยง พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหากับผู้ต้องหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ, ร่วมกันบุกรุกเข้าไปในเคหสถานของผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร จากนี้จะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ศรีสะเกษ ,แทงผิดตัว

คุณอาจสนใจ

Related News