อาชญากรรม

รวบเด็กแว้นกว่า 147 คัน รวมกลุ่มบน ถ.ราชดำเนิน อ้างชมไฟวันแม่

โดย chutikan_o

13 ส.ค. 2566

296 views

ตร.ชนะสงคราม จับเด็กแว้นกว่า 147 คัน ปรับผู้ขับขี่กว่า 112 ราย รวมกลุ่มบน ถ.ราชดำเนิน อ้างชมไฟวันแม่


เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม จับกุมกลุ่มรถจักรยานยนต์บนถนนราชดำเนิน ได้จำนวนกว่า 100 คัน หลังกลุ่มรถจักรยานยนต์ดังกล่าวมารวมตัวกันบนถนนราชดำเนิน


พันตำรวจเอกสนอง แสงมณี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนของคืนที่ผ่านมา ขณะนั้น สน.ชนะสงคราม ได้ตั้งด่านตรวจและด่านป้องกันเหตุต่างๆ จำนวน 3 จุด ได้แก่ บริเวณทางลงสะพานพระปิ่นเกล้า, แยกผ่านพิภพลีลา และทางออกถนนจักรพงษ์ พร้อมกับมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม ทำหน้าที่เปิดสัญญาณไฟป้องกันเหตุลาดตระเวนอยู่ในพื้นที่ จนพบกับกลุ่มรถจักรยานยนต์จำนวนมาก รวมตัวกันจอดอยู่บนฟุตบาทและช่องการจราจรด้านซ้ายกีดขวางการจราจร สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่เดินทางมาชมการแสดงไฟเนื่องในวันแม่แห่งชาติ รวมถึงยังมีรถจักรยานยนต์บางส่วนออกมาขับขี่บนถนนราชดำเนิน ด้วยเครื่องยนต์ที่มีเสียงดังและกีดขวางการจราจร จึงเข้าสกัดกั้นและผลักดันออกจากพื้นที่เพื่อป้องกันไม่ให้ขับขี่แข่งขันภายในทางดังกล่าว
ด่านสกัดบริเวณแยกผ่านพิภพลีลาสามารถสกัดจับกุมรถจักรยานยนต์ที่ทำผิดกฎจราจร ในความผิดไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและไม่สวมใส่หมวกนิรภัย โดยเบื้องต้นสกัดจับรถจักรยานยนต์ได้กว่า 147 คัน และปรับผู้ขับขี่ 112 คน ทั้งหมดได้ถูกปรับก่อนจะปล่อยตัวไปในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา
พันตำรวจเอกสนอง กล่าวอีกว่า ในส่วนของตำรวจ สน.ชนะสงคราม ยืนยันว่า การปฎิบัติหน้าที่กวดขันจับกลุ่มเมื่อคืนที่ผ่านมาไม่ใช่เป็นการปิดกั้นไม่ให้พี่น้องประชาชนเข้ามาเยี่ยมชมการแสดงไฟบนท้องถนน เนื่องในวันสำคัญต่างๆ อาทิเช่น วันพ่อหรือวันแม่ แต่ในส่วนของ สน.ชนะสงคราม จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ในการกวดขันและจับกุม เนื่องจากพฤติการณ์ของกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่มารวมตัวกันบนถนนราชดำเนิน คล้ายกับกำลังจะจัดให้แข่งขันในทางสาธารณะ เพราะเริ่มมีรถจักรยานยนต์บางส่วนลงมาวิ่งบนท้องถนนด้วยเครื่องยนต์ที่เสียงดังและขับขี่วนไปมา อีกครั้งยังพบว่ามีรถกระบะที่บรรทุกรถจักรยานยนต์ที่อยู่ในสภาพดัดแปลงตกแต่งเครื่องยนต์ เมื่อตำรวจเข้าไปสอบถามก็ได้รับคำตอบว่าเป็นการเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดและแวะเยี่ยมชมไฟเท่านั้น ซึ่งพฤติการณ์ทั้งหมดถือว่าเริ่มมีความเสี่ยงจะสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนที่สัญจรไปมาหรือที่เดินทางมาเยี่ยมชมการแสดงไฟบนท้องถนนเนื่องในวันสำคัญ
ในส่วนของพี่น้องประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางมาเยี่ยมชมการแสดงไฟบนท้องถนนเนื่องในวันสำคัญสามารถทำได้ตามปกติ หากการเดินทางมาไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนคนอื่นตำรวจก็พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกเพื่อความปลอดภัยในการเยี่ยมชมเช่นกันคุณอาจสนใจ