อาชญากรรม

ดีเอสไอ ขยายผลยึดทรัพย์ เจ้าของร้านหอยจ๋าอร่อยจี๋ หลังเปิดเว็บพนัน-ฟอกเงิน

โดย attayuth_b

10 ส.ค. 2566

747 views

ตามที่ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สั่งการให้ นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด และคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เร่งขยายผลยึดทรัพย์และติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีที่อยู่ในความรับผิดชอบของกองคดียาเสพติดนั้น

เมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด พร้อมด้วย น.ส.มรรษมน พรหมประพันธ์ ผู้อำนวยการส่วนคดียาเสพติด 1 และคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่ 5/2566 ได้ร่วมกันตรวจค้นบ้านหรูย่านถนนนครอินทร์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ น.ส.ทิพวรรณ ภู่สง่า เจ้าของร้านอาหารหอยจ๋าอร่อยจี๋ และนายกันต์ชนก ลิ้มจริยากุล สามี ผู้ต้องหาในคดีพิเศษดังกล่าว ซึ่งถูกออกหมายจับไว้ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน (ออนไลน์) และร่วมกันฟอกเงิน และหลบหนีอยู่ต่างประเทศในขณะนี้

ผลการตรวจค้น พบรถยนต์ จำนวน 3 คัน และทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่เชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ตามกฎหมาย สำหรับบ้านที่ทำการตรวจค้นนี้ เป็นบ้านหรูสามชั้น จำนวน 2 หลัง ที่มีการตกแต่งภายใน มีมูลค่ารวมราคาตกแต่งหลังละกว่า 10 ล้านบาท  ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้อายัดทางทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้แล้ว รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ได้ยึดและอายัดไว้ในคดีนี้กว่า 80 ล้านบาท

นอกจากนี้ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษยังพบพยานหลักฐานเกี่ยวกับทรัพย์สินที่เชื่อว่าได้มาจากกิจการเว็บไซต์พนันออนไลน์อีกหลายรายการ อาทิ หลักฐานการสั่งนำเข้า Supercar มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท ซึ่งมีกำหนดส่งมอบช่วงปลายปี 2566 และหลักฐานที่เชื่อว่าเป็นการอำพรางเงินที่ได้มาในการสร้างกิจการอื่น ๆ ทั้งนี้ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะได้นำไปใช้ประกอบการสอบสวนขยายผลติดตามอายัดทรัพย์สินเพื่อร้องขอให้ตกเป็นของแผ่นดินตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News