อาชญากรรม

สลด! คนขับเครนไม่คุ้นชินระยะเหวี่ยง เกี่ยวแผ่นปูนราวสะพาน ร่วงทับคนงานด้านล่าง ดับคาที่

โดย panisa_p

8 ส.ค. 2566

859 views

วันนี้ (8 ส.ค. 66) พ.ต.ต.คุณภัทร ผิวบัวคำ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุแผ่นปูนติดราวสะพาน หล่นทับคนงานชาวเมียนมาเสียชีวิต บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง-บางขวัญ จุดก่อสร้างสะพานใหม่ข้ามคลองบางขวัญ หมู่ 4 ต.บางขวัญ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร เจ้าหน้าที่ พฐ.แล้วเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรารุดเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุคนงานได้นำร่างผู้เสียชีวิตไว้ที่ท้ายรถกระบะ เพื่อจะนำส่งโรงพยาบาลแต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตเสียก่อน จากการตรวจสอบพบว่าเป็นแรงงานชาวเมียนมา อายุ 43 ปี มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศีรษะ เลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก


จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถเครนขนาดใหญ่จอดอยู่ ข้างกันมีถังปูนคอนกรีตขนาดใหญ่ และแผ่นปูนขนาด 1.20X1.70 เมตร น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม ซึ่งเป็นแผ่นปูนที่ใช้ติดกับราวสะพานด้านบน หล่นลงมาจนแตกร้าว นอกจากนี้ยังพบแว่นตาของผู้ตายและรอยเลือดอยู่เป็นจำนวนมาก


จากการสอบถามนายเจต อายุ 63 ปี หัวหน้าคนงาน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุนั้นคนขับรถเครนได้ขับรถเครนยกถังคอนกรีตเพื่อที่จะนำไปเทด้านบนสะพานที่ก่อสร้าง แต่ระหว่างยกขึ้นไปนั้น ถังคอนกรีต เกิดไปเกี่ยวโดนแผ่นปูนที่วางไว้เพื่อปิดราวสะพาน จนหล่นลงมาทับศีรษะนายโสโลลัก ที่กำลังเดินอยู่ในบริเวณนั้นจนเสียชีวิต ทั้งนี้คาดว่าคนขับรถเครนน่าจะยังไม่คุ้นชินระยะรอบในการเหวี่ยงเครน เนื่องจากก่อนหน้านี้เครนได้อยู่ใกล้สายไฟแรงสูง จนมีกระแสไฟฟ้าดูด ทำให้เมื่อวานนี้มีการขยับเครนให้ห่างออกมา แต่คนขับน่าจะยังไม่ชิน จึงเหวี่ยงเครนไปชนขอบราวสะพาน


ทั้งนี้เมื่อวานนี้ก็ได้มีการอบรมพนักงานในเรื่องความปลอดภัย แต่ช่วงขณะเกิดเหตุ ตนเองก็ไม่ทราบว่าผู้ตายเดินไปตรงนั้นทำไม ส่วนแผ่นปูนนั้นได้เชื่อมไว้ก่อนหน้านี้แล้ว กำลังจะผสานส่วนที่เหลือให้ชนกันและจะทำการยึดให้มั่นคง แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำร่างผู้เสียชีวิตไว้ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อรอญาติมาติดต่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป พร้อมเชิญตัวคนขับรถเครนไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News