อาชญากรรม

แก๊งเงินกู้ มาทวงหนี้ไม่เจอ เปิดน้ำเข้าบ้านลูกหนี้-เขียนกำแพง ของเสียหายหลายหมื่น

โดย attayuth_b

24 พ.ค. 2566

405 views

แก๊งเงินกู้นอกระบบบุกบ้านลูกหนี้เพื่อตามเก็บดอกเบี้ย วันละ 200 บาท แต่พอถึงบ้านลูกหนี้กลับไม่เจอใครเพราะว่าออกไปทำงานกันหมด จึงทำการลากสายยางต่อกับก๊อกน้ำแล้วเปิดน้ำใส่เพดานจนทำให้เพด้านเกิดความเสียหาย น้ำไหลเข้าแอร์เกิดความเสียหายก่อนจากทุบขวดแตกกระจาย พร้อมเขียนข้อความไว้บนผนังบ้านไปจ่ายหนี้ด้วย

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่บ้าน ด่านคำ หมู่6 ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดย น.ส.ติ๋ม อายุ 46 ปีได้เปิดเผยว่า บ้านของตนเองได้รับความเสียหายจากกลุ่มชายที่เป็นแก๊งเงินกู้นอก ซึ่งลูกชายของตนเองได้ไปกู้เงินจากกลุ่มคนดังกล่าวจำนวน 4,000 บาท ที่ผ่านมาก็จ่ายดอกเบี้ย เป็นประจำวันละ 200 บาท แต่วันนี้ตนเองพร้อมกับครอบครัวไม่อยู่บ้านเพราะออกไปทำงาน แก๊งเงินกู้นอกระบบบุกบ้านเพื่อเก็บดอกเบี้ยแต่ไม่ผมใครสักคนจึงเกิดความไม่พอใจ เลยทำการลากสายยางที่ต่อกับก๊อกน้ำแล้วเปิดใส่เพดานจนทำให้เกิดความเสียหายกับของที่อยู่ในห้องไม่ว่าจะเป็น ทีวี แอร์ รวมมูลค่าหลายหมื่นบาท พร้อมทุบขวดแตกกระจายไปทั่วบริเวณบ้าน ซึ่งมูลค่าความเสียหายเยอะกว่าดอกเบื้ยและเงินที่ลูกชายไปกู้มา

น.ส.ติ๋ม บอกต่ออีกว่าลูกชายของตนนั้นไปกู้เงินจริงตอนนี้ได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัดที่ผ่านมาก็พยายามจ่ายดอกอยู่ตลอด อาจจะมีจ่ายช้าบางแต่ก็จ่าย ซึ่งแก๊งเงินกู้นอกระบบไม่น่าจะทำแบบนี้เพราะมันสร้างความเสียหายมากกว่าเงินที่กู้มา เบื้องตนตนเองได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหารแล้วเรียบร้อย ซึ่งหวังว่าเจ้าที่ตำรวจจะตามกลุ่ม แก๊งเงินกู้นอกระบบดังกล่าวมารับผิดชอบสิ่งที่ตัวเองได้ทำไป.

แท็กที่เกี่ยวข้อง  แก๊งเงินกู้ ,ทวงหนี้ ,ลูกหนี้

คุณอาจสนใจ