อาชญากรรม

บุกทลายคาราโอเกะ จัดปาร์ตี้วันเกิด-เสพยา กลางวันแสกๆ พบฉี่ม่วงเพียบ

โดย attayuth_b

25 มี.ค. 2566

288 views

วันนี้ (25 มี.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีสถานประกอบการ ชื่อร้าน "ประเทศนนท์" ลักษณะเปิดเป็นร้านคาราโอเกะ ได้ลักลอบแอบจัดปาร์ตี้วันเกิดและมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดกันในร้าน โดยร้านดังกล่าวอยู่ภายในตลาดบัวทอง 2 ติดถนนกาญจนาภิเษก ขาเข้า มุ่งหน้าตลาดบางบัวทอง หมู่2 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรายงาน พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคลผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ภูมิทัช โฆษิตวนิชพงษ์ รอง ผบก. ภ.จว.นนทบุรี พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางบัวทอง นำกำลังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบลูกค้าเปิดใช้บริการห้องคาราโอเกะจำนวน 2 ห้อง มีทั้งชายและหญิงจำนวน 35 คน เป็นชาย 16 คน หญิง 19 คนกำลังนั่งดื่มกิน ร้องเพลงคาราโอเกะ และเสพยากันอย่างสนุกสนาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนต่างก็แสดงอาการตกใจและทิ้งยาเสพติดลงพื้นจากการตรวจค้นภายในร้านพบยาเคตามีน ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภทที่2 ตกกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด เบื้องต้นพบผู้เสพจำนวน 26 ราย ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม ปรากฎว่าเจ้าของร้านไม่อยู่ ทราบชื่อเจ้าของร้านคือจุ๋ม (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.บางบัวทอง

โดยพ.ต.อ.พฤฒ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่ร้านอาหารดังกล่าวมีวัยรุ่นทั้งชายและหญิง กว่า 30 คน เข้ามามั่วสุมเสพยา ส่งเสียงดัง จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าภายในร้านมีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมจริง ทุกคนมีลักษณะอาการคล้ายคนเมา นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดตกอยู่ที่พื้นเป็นจำนวนมาก จึงควบคุมตัววัยรุ่นทั้งหมดมาตรวจหาเสพติดในร่างกายก็พบว่ามีสารเสพติดอยู่ในร่างกายเกือบทุกคน

ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเข้าไปตรวจสอบร้านคาราโอเกะแห่งนี้อยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้ทางกลุ่มลูกค้าและทางร้านได้มีการนัดหมายให้มีการจัดปาร์ตี้วันเกิด เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00 น. ซึ่งไม่ได้เป็นการเปิดเกินเวลาจากที่กฎหมายกำหนดส่วนเรื่องที่ลูกค้าเเละเจ้าของร้านนัดหมายกันช่องทางใดและยาเสพติด เอามาจากไหน ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน

เบื้องต้นจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานและจะดำเนินการออกหมายจับเจ้าของร้านคาราโอเกะดังกล่าวพร้อมเสนอสั่งปิดร้านเป็นเวลา 5 ปี และแจ้งข้อกล่าวหากับกลุ่มลูกค้า คือร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่2 (เคตามีน)ไว้ในครอบครอง จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News