อาชญากรรม

หนุ่มตกงาน ท้อชีวิต จะกระโดดเจ้าพระยา โชคดีกู้ภัยช่วยทัน

โดย attayuth_b

18 มี.ค. 2566

74 views

วันนี้ (18 มี.ค.) เมื่อเวลา 15.45 น. ศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุทางสายด่วน 1669 จากพลเมืองดีว่าพบชายกำลังจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย เหตุเกิดบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาอ่างทอง ฝั่งขาออกเมืองหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาอ่างทอง ฝั่งขาออกเมืองหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง พบชายใส่เสื้อคลุมสีน้ำตาล สวมหมวก นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ยืนจับอยู่ที่ราวสะพานกำลังจะกระโดดลงไปในน้ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปช่วยเหลือนำออกมาได้ และได้ทำการพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้สบายใจ

ทราบชื่อต่อมา นายมงคล หรือ พี อายุ 23 ปี อยู่ตำบลจระเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง จากการสอบถาม นายพี บอกว่า ตนเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หลังจากตกงานมากว่า 1 ปี เดินทางออกหางานก็ไม่มีที่ไหนรับเข้าทำงาน ก่อนเกิดเหตุได้บอกแม่ว่าจะออกมาหางานทำ แต่เกิดท้อแท้ในชีวิตจึงได้จอดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อออนด้า รุ่นซูเมอร์ เอ๊กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 8704 อ่างทอง ไว้บริเวณหน้าอำเภอเมืองอ่างทอง ก่อนจะเดินขึ้นบันไดมากระโดดสะพาน จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเอาไว้

ด้านน.ส.บุณิกา วรโชติธนโชติการ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง นามเรียกขาน กู้ภัย 75 เล่าให้ฟังว่า หลังจากได้รับการประสานจากศูนย์กู้ชีพ จึงได้เดินทางมาทำการตรวจสอบ พบชายลักษณะตามที่แจ้งกำลังจะกระโดดสะพาน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เข้าทำการช่วยเหลือ โดยการพูดเกลี้ยกล่อมให้เลิกคิดสั้น และพามาพูดคุยสงบสติอารมณ์ในรถ ก่อนที่จะพาตัวนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อทำการตรวจรักษาอาการ พร้อมติดต่อทางญาติให้มารับบตัวกลับ้านต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News