อาชญากรรม

‘อุ๋ย บุดด้าเบลส’ ให้ปากคำ สน.ทองหล่อ แสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่เกี่ยวข้องพนันออนไลน์

โดย attayuth_b

1 มี.ค. 2566

72 views

วันนี้ (1 มี.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. นายนที เอกวิจิตร หรือ อุ๋ย บุดด้าเบลส เดินทางมา พนักงานสอบสวน สน. ทองหล่อ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังถูกนำคลิปวิดีโอที่ถูกเว็บไซต์พนันออนไลน์แห่งหนึ่ง นำคลิปในรายการ "คุยกับอุ๋ย" EP.28 ซึ่งมีแขกรับเชิญเป็น "โค้ช เคี้ยง เอกภพ" ไปตัดต่อเพื่อนำไปโปรโมทในเว็บพนันออนไลน์

โดยอุ๋ย เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนถูกเว็บไซต์พนันออนไลน์นำคลิปวีดีโอไปตัดต่อเพื่อนำไปโปรโมทในเว็บ จึงได้นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ จากนั้นจึงได้ลองแอดไลน์ของคนที่นำคลิปไปตัดต่อจนได้ชื่อบัญชีม้ามา และทราบว่าบัญชีอยู่ที่ จังหวัดนครสวรรค์

อุ๋ย กล่าวต่อว่า จริงๆแล้วเนื้อหาสาระของคลิปดังกล่าวเป็นการ สัมภาษณ์ "โค้ช เคี้ยง เอกภพ" เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับคนที่ติดการพนันว่าจะเลิกเล่นการพนันอย่างไร และมี วิธีการป้องกันอย่างไร โดยในคลิปตนได้มีการตั้งคำถามว่า “ถ้าผมแทงร้อยนึงแล้วเสียผมก็แทงสองร้อยสิ แทงสองร้อยแล้วเสียก็ทบเป็นสี่ร้อย แทงสี่ร้อยแล้วเสียก็ทบเป็นแปดร้อยเดี๋ยวมันต้องถูกซักตานึง “ซึ่งเป็นคำถามสาธิต และหลังจากนั้นโค๊ชก็จะตอบกลับคำถามวิธีการของเว็ปพนันออนไลน์ว่ามีวิธีการอย่างไรในการหลอกล่อนักพนัน แต่ทางเว็ปพนันตัดไปแต่ช่วงที่ตนพูดถึงการแทงพนันทบไปเรื่อยๆ

หลังจากที่มีผู้หวังดีอินบล็อกเข้ามาเตือน ว่าถ้าเราไม่เข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจ เราอาจจะกลายเป็นพรีเซนเตอร์เว็บพนัน และถูกดำเนินคดี ตนจึงต้องเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อปกป้องสิทธิ์ตนเองแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์แต่อย่างใด ส่วนตัวมี ความมั่นใจว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอนสามารถตรวจสอบได้

เบื้องต้นได้แจ้งความในข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนคดีการพนันถ้าความผิดมันชัดเจน ก็ต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่

คุณอาจสนใจ

Related News