อาชญากรรม

พ่อพาลูกชายร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกแก๊งโจ๋รุมทำร้าย ใช้มีดฟันหัว เย็บ 7 เข็ม แจ้งความนานกว่า 4 เดือนคดีไม่คืบ

โดย panisa_p

28 ก.พ. 2566

39 views

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดสกลนคร นายอุดร อายุ 42 ปี
นำนายเอกสิทธิ์ อายุ 24 ปี ชาวบ้านดงยอ ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร ยื่นหนังสือร้องเรียน ภายหลังลูกชายถูกลวงไปทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 แต่คดีไม่คืบหน้า อยากให้ จนท.ตำรวจ สภ.ขมิ้น เร่งรัดดำเนินการเอาตัวคนผิดมาลงโทษ


นายอุดร กล่าวว่า ตนได้พาลูกชายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ขมิ้น อ.เมืองสกลนคร ว่า เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 19.00 น.ขณะลูกชายตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งที่เป็นคนรู้จักสมัยเป็นนักศึกษา ได้ทักแชตมาหาลูกชาย จน เวลา 23.00 น. ลูกชายตื่นขึ้นมาเห็นแชต บอกว่าเพื่อนกลับหมดแล้วอยากให้ไปรับที่อ่างเก็บน้ำห้วยทราย ต.ขมิ้น อ.เมือง จึงขับรถ จยย.ไปหา แต่เมื่อไปถึงไม่พบตัวหญิงสาวและติดต่อไม่ได้


ระหว่างนั้น มีวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน ที่ไม่รู้จักกันถืออาวุธมีดสปาต้าและไม้เข้ามาทำร้าย ลูกชายตนพยายามวิ่งหนีแต่ไม่พ้น ถูกรุมตีและฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส จนมีชาวบ้านตะโกนห้าม วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวจึงหลบหนีไป ต่อมาหน่วยกู้ภัยจึงมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งลูกชายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ เป็นบาดแผลฉกรรจ์เย็บถึง 7 เข็ม และบาดเจ็บข้อมือด้านขวาแตก มีอาการชาไปถึงไหล่


หลังเกิดเรื่องลูกชายต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 10 วัน ตนได้เร่งดำเนินการในเรื่องคดี จนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ซึ่งเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านหนองเม็ก ต.นาหัวบ่อ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร รับเป็นผู้ก่อเหตุคนเดียว และครอบครัวผู้ก่อเหตุพยายามไกล่เกลี่ยเรื่องค่าสินไหมมาแล้ว 1 ครั้งแต่ไม่ลงตัว เมื่อนัดอีกครั้ง คู่กรณีก็ไม่มาเจรจา แล้วเงียบหายไป แต่ในส่วนเรื่องคดี ตนได้ติดตามเรื่องหลายครั้งจนรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ เพราะยังเห็นผู้ก่อเหตุลอยนวล เวลาล่วงเลยมานาน 4 เดือนแล้วคดีไม่คืบ จึงมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม อยากให้ จนท.ตำรวจเร่งรัดติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี


นายเอกสิทธิ์ อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องชู้สาวกับหญิงรายดังกล่าว เป็นเพียงคนเคยรู้จักกันสมัยเป็นนักศึกษา ก่อนแยกย้ายกันไป ตนไม่มั่นใจว่าแชตที่ทักมานั้นหญิงสาวเจ้าของแชตจะรู้เห็นเป็นใจหรือไม่ หรือคนก่อเหตุนำโทรศัพท์ไปใช้ แต่ก็ไม่น่ามาทำร้ายกันถึงขนาดนี้


ทุกวันนี้ยังหวาดผวากับเรื่องนี้ เพราะผู้ก่อเหตุยังไม่ถูกดำเนินคดี และยังมีอาการปวดหัวและชาที่แขนขวา ทำงานลำบากจากผลข้างเคียงอาการบาดเจ็บ ซึ่ง นายสังสรรค์ ผอ. ศูนย์ดำรงธรรม รับเรื่องไว้และจะได้สอบถามไปยังตำรวจ สภ.ขมิ้น ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพื่อจะได้ให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายในเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด

คุณอาจสนใจ

Related News