อาชญากรรม

หลวงตา 75 ถูกโจรหลอก หลังอาสาขอนวดให้ ก่อนขโมยเงินในอังสะ 30,000

โดย attayuth_b

2 ธ.ค. 2565

227 views

วันนี้ (2 ธ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก พระวัฒนะ นิลจันทร์ อายุ 75 ปี  ถูกคนร้ายเข้าขโมยเงินจำนวน 3 ครั้ง จุดเกิดเหตุภายในวัดบางกร่าง ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยครั้งแรกประมาณต้นปีถูกคนร้ายเข้ามางัดกุฏิขโมยเงิน 10,000 บาท ครั้งที่สองปลายปี ถูกคนคนร้ายฉกกระเป๋าเงินเสียหาย 10,000 บาท ส่วนครั้งล่าสุดวันที่ 1 ธ.ค.65 ที่ผ่านมาถูกคนร้ายเคาะกุฏิเข้าไปขอนวดให้ ก่อนที่จะขโมยเงินในอังสะประมาณ 30,000 บาท รวมค่าเสียหายทั้ง 3 ครั้งเป็นจำนวนเงิน 40,000 กว่าบาท รวม 1 ปีถูกขโมย 3 ครั้งหลังจากเกิดเหตุจึงเข้าเเจ้งความไว้ที่ สภ.บางศรีเมือง

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์วันที่ 1 ธ.ค.65 เวลาประมาณ 23.51 น. พบคนร้ายเป็นชาย 1 ราย สวมหมวกกันน็อคเต็มใบสีดำ ใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าลายสก๊อตขี่จักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เข้ามาก่อเหตุขโมยเงินที่กุฏิหลวงพ่อ โดยใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 15 นาที ก่อนจะขี่จักรยานยนต์ออกจากกุฏิหลวงพ่อในเวลา 14.05 น. แล้วขับหลบหนีไป

โดยพระวัฒนะ กล่าวว่า เมื่อวานเวลาประมาณ 13.00 น.ตนกำลังพักผ่อนอยู่ในกุฏิ คนร้ายสวมแมสก์ปิดบังใบหน้า เดินมาเคาะประตู ตนจึงเดินไปเปิด ตนไม่คุ้นหน้าเเต่มาก่อนแต่เขาบอกว่าเคยบวชอยู่ที่นี่ ซึ่งตนบวชมา13-14 ปีแล้วไม่เคยเห็นหน้า ลักษณะเขาอายุประมาณ 40 ปี เขาขอเข้ามาในกุฏิถามตนว่าปวดเมื่อตรงไหนและเสนอตัวมานวดให้ ขอน้ำเปล่าดื่ม ตนจึงหาน้ำให้ดื่ม หลังจากนั้นเขาให้ตนนอนตะแคงและหันหน้าไปทางกำแพง เขานวดให้ตนประมาณ 20 นาที จับๆปล่อยๆ จังหวะที่ตนหันเข้ากำแพง ตนเอะใจว่ามีทรัพย์สินอยู่ในอังสะแขวนอยู่บนหัวเตียง เขาจึงเอ่ยว่าเขาไม่ใช่ขโมย มีแต่จะนำเงินมาให้ตนและบอกว่าจะช่วยค่าปลูกต้นไม้จำนวน 500 บาท และขอตัวไปเอาเงินที่รถ ตนจึงตรวจสอบเงินดูพบว่าถูกขโมยไปแล้ว ซึ่งเขาเเอบหยิบเงินไปตอนไหนตนก็ไม่รู้ ตนวิ่งตามไม่ทันคนร้ายขับรถหนีไปแล้ว  ที่วัดเคยเกิดเหตุการณ์มาแล้วเมื่อต้นปีและปลายปี ต้นปีที่แล้วมีคนร้ายเเอบเข้ามาขโมยเงินภายในกุฏิ ส่วนปลายปีคนร้ายเข้ามาขอเงิน 500 บาท ตนกำลังหยิบเงินให้แต่ถูกกระชากกระเป๋าไป ในทุกครั้งที่ตนถูกขโมยเงินคนร้ายเป็นคนละคนกัน ตนเชื่อว่าคนร้ายเป็นแก๊งเดียวกัน เพราะรูปร่างไม่เหมือนกัน เขาคงคิดว่าตนอายุมากแล้วจึงเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งครั้งแรกตนไม่ได้แจ้งความแต่ครั้งที่ 2-3 ตนเข้าแจ้งความหวังว่าตำรวจจะจับคนร้ายได้ เพราะมีหมายทะเบียนรถเห็นชัดเจน การทำแบบนี้เป็นบาปมากเป็นการเบียดเบียนทรัพย์ผู้อื่น

ส่วนตนต่อไปต้องระวังโดยการปิดกุฏิให้ดี แต่ถ้ามีใครมาขอความช่วยเหลือตนก็เลี่ยงไม่ได้ ส่วนจำนวนเงินที่โดนไปล่าสุดถูกขโมยไป 3 หมื่นกว่าบาท เป็นเงินที่ตนจะนำไปปลูกต้นไม้ เป็นต้นมะลิแก้ว พุทธซ้อน เงินส่วนนี้ตนเก็บมานานมากเพราะได้เบี้ยเงินชราเดือนละ 700 บาท และกิจนิมนต์จากญาติโยม ตนคงคิดว่าที่ถูกขโมยซ้ำๆอาจเป็นเวรกรรมชาติที่แล้วอาจจะไปโกงคนอื่นมา  

นายดำ ช่างไฟประจำวัดบางกร่าง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เคยเกิดเหตุ คนร้ายเข้ามาหลอก พระในวัดหลายครั้ง แต่ครั้งนี้หนักสุด ได้เงินจากพระในวัดไป จำนวนกว่า 32,000 บาท พระที่โดนขโมยถูกหลอกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว อยากจะฝากถึงคนร้ายให้ไปหากินอย่างอื่นมาทำแบบนี้นรกจะกินกบาลถ้าจับตัวได้ตนขอตบ เบาๆ สัก 1 ที เหมือนที่ดาราเขาตบกัน อยากฝากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เร่งติดตามตัว คนร้ายมาดำเนินคดีกลัวว่าจะมาก่อเหตุซ้ำอีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางศรีเมืองได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีเพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  หลวงตา ,ขโมยเงิน ,โจรหลอก

คุณอาจสนใจ

Related News