อาชญากรรม

หนุ่มถูกหลอก จะพาไปทำงานลาว แต่ช่วยส่งของให้ก่อน เปิดดูเจอไอซ์ยัดเครื่องกรองน้ำ 8 กก.

โดย attayuth_b

8 ต.ค. 2565

654 views

วันนี้ (8 ต.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากตำรวจประจำจุดตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ ว่ามีผู้มาแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยว่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เด่นพงศ์ บุตรประเสริฐ รองผกก.(ป.) ตำรวจชุดสืบสวน และพิสูจน์หลักฐานหนองคาย ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ที่บ้านค่ายบกหวาน ต.สองห้อง อ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่พบเครื่องกรองน้ำสภาพใหม่แต่มีร่องรอยการถูกแกะที่ฝาครอบ และกระปุกใส่ครีมสีขาว จำนวน 11 กระปุก ตรวจสอบพบว่าภายในเครื่องกรองน้ำซุกซ่อนไอซ์ชนิดเกล็ด ห่อในถุงชาสีเหลือง จำนวน 4 ห่อ ๆ ละประมาณ 1 กก. และในกระปุกสีขาวก็มีไอซ์ซุกซ่อนอยู่ น้ำหนักรวมทั้งหมดประมาณ 8 กก. มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท

จากการสอบถาม นายพยงค์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 28 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ เล่าว่า ตนได้รับการติดต่อจากคนรู้จักว่าจะพาไปทำงานที่ประเทศลาว รายได้ดีเดือนละหลายหมื่นบาท จึงพาพ่อแม่และเพื่อนสนิทเดินทางมาและเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ เพื่อรอเดินทางไปยังเวียงจันทน์ ต่อมาช่วงเช้าประมาณ 07.00 น. วันนี้ ได้รับโทรศัพท์จากคนรู้จักว่าให้ช่วยนำกล่องพัสดุ 2 กล่อง ส่งไปต่างประเทศ ปลายทางประเทศนิวซีแลนด์ให้ก่อน แล้วจะมารับพาไปทำงาน จากนั้นไม่นานก็มีรถตู้ทะเบียนลาว กบ 5888 กำแพงนคร ขับเข้ามาหาที่หน้าห้องพักรีสอร์ทแล้วนำกล่องพัสดุ 2 กล่องมาให้ แล้วรีบขับรถออกไป เพื่อนที่มาด้วยกันเห็นผิดสังเกตว่าน้ำหนักมากผิดปกติและต้องส่งต่างประเทศด้วย จึงไปแจ้งตำรวจให้ช่วยมาตรวจสอบ และมั่นใจว่าตนถูกหลอกให้ส่งยาเสพติดและพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดยาเสพติดทั้งหมดไว้ ส่วนผู้แจ้งข้อมูลก็จะทำการสอบปากคำในฐานะพยาน ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบส่งยาเสพติดออกนอกประเทศหรือไม่

คุณอาจสนใจ

Related News