อาชญากรรม

อีกแล้ว! อาชีวะเปิดศึก ยกพวกไล่ฟันอริกลางถนน เจ็บสาหัส 2 ราย

โดย panisa_p

22 ก.ย. 2565

122 views

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2565 ร.ต.อ.คมกฤชต์ ทองอุไร รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนตีกันกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณข้างโรงเรียนสุขเจริญผล แพรกษา ตำบลแพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานชุดฝ่ายสืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเปาโล และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ภาพจากมือถือชาวบ้าน ได้ถ่ายเหตุการณ์เอาไว้ได้ ซึ่งภายในคลิปเป็นภาพที่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งประมาณ 5-6 คน และอีกกลุ่ม 2 คน กำลังถืออาวุธมีดฟันกันไปมา ฝ่ายที่มี 2 คน ค่อย ๆ ถอยออกมา ก่อนที่อีกฝ่ายจะค่อย ๆ ถอย ฝ่ายที่มี 2 คน ก็ได้เดินลุกเข้าไปหา


ก่อนที่จะมีวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 4 คัน 8 คน จอดรถลงมาชักอาวุธมีดออกมาจากเอว ก่อนที่จะไล่ตีไล่ฟัน ฝ่ายที่มี 2 คน จนต้องวิ่งหนีก่อนจะสะดุดล้ม ทำให้วัยรุ่นอีกกลุ่มรุมตีรุมฟัน จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะวิ่งกลับไปที่รถจักยานยนต์แล้วขี่แยกย้ายกันหลบหนีไป


ในที่เกิดเหตุพบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี หน้าซีด มีแผลถูกฟันที่แขนขวา เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลเปาโล ห่างออกไปไม่ไกลพบนายซี (นามสมมติ) อายุ 20 ปี หน้าซีด มีแผลถูกฟันที่ข้อมือซ้าย เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ


ใกล้กันพบมีดดาบยาว 1 เมตร 1 เล่ม ตกอยู่ ใกล้กันยังพบมีดปลายแหลมอีก 1 เล่ม มีดดาบยาวประมาณ 1 เมตรที่ด้ามจับหลุด และมีดดามที่หักเหลือแต่ด้ามอีก 1 เล่ม ที่ฝั่งตรงข้ามถนน พบดามหักไม่มีปลายแตกกระจายอยู่กับพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเห็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ไล่กวดกันมา ก่อนที่กลุ่มที่ไล่มา ประมาณ 2 คัน ก็ขี่รถไปปาดหน้าแล้วก็ด่ากัน ก่อนที่จะลงมาไล่ตีกัน คนก่อเหตุทีแรกมาประมาณ 4 คน ยื้อกันไปได้สักพัก ก่อนที่จะมีอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์มาประมาณ 3-4 คัน ลงมาตะลุมบอนกัน คนเจ็บถอยหลังไปแล้วล้มจึงโดนฟัน ก่อนที่กลุ่มที่ก่อเหตุจะขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนีไป


ด้านเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เพื่อนตนเองขี่รถจักรยานยนต์กันมา 2 คน และ ได้มาเจอนักศึกษาคู่อริบริเวณสามแยกใกล้ที่เกิดเหตุ โดยที่คู่อริชุดแรกได้ไล่ตีกับเพื่อนตนเอง ก่อนที่ชุดที่ 2 จะตามมาช่วยชุดแรก จนทำให้เพื่อนตนเองสู้ไม่ได้ ถูกฟันได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ โดยที่คู่อริมากันเกือบ 20 คน โดยที่ตนเองรู้เพราะว่าหลังเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้โทรมาขอความช่วยเหลือตนเอง 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งติดตามตัวนักเรียนอาชีวะกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจ

Related News