อาชญากรรม

ล่าระทึก! เพิ่งพ้นคุกซุกยาบ้า 113 เม็ด ซิ่งกระบะแหกด่าน ผัวหนีเอาตัวรอด ทิ้งเมียไว้กลางทาง

โดย nicharee_m

13 ส.ค. 2565

68 views

ไล่ล่าระทึก 2 ผัวเมียซิ่งปิคอัพแหกด่านจาก จ.หนองคาย มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานีระยะทางกว่า 50 กม. ตร.วิทยุให้ช่วยสกัดจับ เกือบจะรอดแล้วแต่ยางแตกไปต่อไม่ได้ ผัวเปิดประตูใช้ปืนยิงเปิดทางหนี ส่วนเมียไม่รอดหนีไม่ทัน ค้นยาบ้าเจอ 113 เม็ด เมียเผยรู้จักกันในคุก


วันนี้ (13 ส.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 ของคืนที่ผ่านมา (12 ส.ค.65) ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ผดุงเกียรติ สายคำภา รอง สว. จร.สภ.เมืองหนองคาย ว่าให้สกัดจับรถปิกอัพยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน 4485 อุดรธานี คาดว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมาย หลบหนีด่านตรวจ บ้านหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ (หนองคาย-อุดรธานี ) อ.เมือง จ.หนองคายภายในรถมี 2 คน ตอนนี้กำลังไล่ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.พิทักษ์ พรหมซ้าย รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ จึงนำกำลังไปสกัดบริเวณสี่แยกบายพาสหนองคาย

สักครู่ก็พบรถปิกอัพคันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็วสูงโดยสภาพล้อหลังด้านขวาแตก และเลี้ยวไปทางบายพาสสกลนคร จึงได้ขับติดตาม พร้อมกับแจ้งวิทยุสกัดตามเส้นทาง ซึ่งรถคันดังกล่าวได้จอดกลางถนนอุดรธานี-สกลนคร บ้านโนนขมิ้น ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี คนขับเป็นผู้ชายทราบชื่อในเวลาต่อมา คือนายวงศกร ยาวะมาด หรือนายแหล่ อายุ 30 ปี ได้เปิดประตูวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะริมทาง โดยยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัดเบิกทาง 5-6 นัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในรถพบ น.ส.ซ่อนกลิ่น พิทักษ์ อายุ 29 ปี นั่งอยู่ในรถปิกอัพ ตรวจค้นพบยาบ้า 113 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ


จากการสอบสวน น.ส.ซ่อนกลิ่น ให้การรับสารภาพว่า ตนและแฟนคือนายแหล่ที่หลบหนีได้ ขับรถปิกอัพแหกด่านตรวจที่บ้านหนองสองห้อง อ.เมือง จ.หนองคาย หลบหนีจริง เพราะว่ามียาบ้าทำให้กลัวโดนจับ ตนเองเคยถูกจับข้อหาครอบครองยาบ้า ติดคุกที่เรือนจำ จ.สกลนคร 2 ปี 10 เดือน พ้นโทษเมื่อปี 2564


ส่วนนายแหล่ แฟนหนุ่มเคยถูกจับครอบครองยาบ้า ติดคุกที่เรือนจำ จ.อุดรธานี 2 ปี 45 เดือน พึ่งพ้นโทษปีนี้ ซึ่งพวกตนรู้จักด้วยการเขียนจดหมายติดต่อกันระหว่างติดคุก เมื่อพ้นโทษออกมา จึงคบหาเป็นแฟนกันได้ 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุนายแหล่ได้ขับมารับตนที่บ้าน บอกว่าจะไปหาเพื่อนที่ จ.หนองคาย ขากลับได้ขับรถแหกด่านตรวจ เพราะมียาบ้าในรถ แม้ว่ายางรถจะแตก แต่ก็ขับมาจนถึงอุดรธานี ก่อนทิ้งตนและรถหลบหนีไป

ทางด้าน ร.ต.อ.ผดุงเกียรติ สายคำภา รอง สว. จร.สภ.เมืองหนองคาย เปิดเผยว่า ขณะตั้งด่านตรวจความมั่นคงถนนมิตรภาพ (หนองคาย-อุดรธานี ) บริเวณบ้านหนองสองห้อง อ.เมือง จ.หนองคาย พบว่ามีรถปิกอัพต้องสงสัยขับมาช่องทางขวา แล้วเปลี่ยนเข้าไปในช่องทางซ้าย เลี้ยวเข้าปั้มน้ำมันก่อนถึงด่านตรวจ และจอดอยู่ในปั๊มเป็นเวลานานไม่ยอมออกมา จึงได้เข้าตรวจสอบ ซึ่งคนขับเป็นชายทำท่าจะไปเข้าห้องน้ำแต่ก็ไม่เข้า


จากนั้นได้ขับรถออกมาจากปั้มน้ำมัน ฝ่าด่านความมั่นคงมุ่งหน้ามาทาง จ.อุดรธานี ตำรวจได้โยนเหล็กสต๊อปเข้าใต้ท้องรถ ทำให้ล้อหลังเหยียบและรั่ว ตำรวจได้ขับรถติดตามมา พร้อมกับวิทยุประสานมายัง สภ.เมืองอุดรธานี ให้ช่วยสกัด เมื่อมาถึงบ้านโนนขมิ้น เพราะรถยางแตกขับต่อไม่ได้ ชายคนขับวิ่งข้ามฝั่ง พร้อมกับยิงปืนเปิดทางเพื่อหลบหนี ทิ้งผู้หญิงที่นั่งมาด้วยไว้ในรถ

ตำรวจจึงได้ตรวจค้น ภายในรถพบยาบ้า 113 เม็ด ตำรวจได้ควบคุมตัวไปโรงพัก แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ใครอบครองโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนนายวงศกร ที่หลบหนีไป จะได้รวบรวมพยานและหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News