อาชญากรรม

รวบแล้ว! หนุ่มจี้ร้านสะดวกซื้อ ได้เงิน 1,500 บาท ซื้ออาหารให้แมว ยอมรับเลียนแบบเกม

โดย panisa_p

17 ก.ค. 2565

53 views

วันที่ 17 ก.ค. 65 พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก.สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน นำตัวนายเจษฎากร หรือเจ อายุ 21 ปี มาสอบสวน หลังจากเมื่อเวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ บริเวณถนนสหนพมาศ ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สาขาลำปลายมาศ ได้เงินสดไป 1,500 บาท


ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ใส่กางเกงยีนส์ เสื้อคลุมสีครีม สวมถุงมือ ใส่หน้ากากเต็มใบหน้า ลักษณะเหมือนหน้ากากที่ขายตามงานวัด จนกระทั่งสืบทราบนำมาสู่การจับกุมตัวมาดำเนินคดี


ระหว่างที่ตำรวจนำตัวนายเจ มาสอบสวน ได้มีนายลักษณ์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อของนายเจ เดินทางมาที่ สภ.ลำปลายมาศ เมื่อมาเห็นสภาพลูกชาย ถึงกับร่ำไห้ คิดไม่ถึงว่าลูกชายจะทำแบบนี้ได้ ทั้งที่ให้เงินเดือนใช้ทุกเดือน เช่นเดียวกับนายเจ เมื่อเห็นพ่อตัวเอง ได้สำนึกผิดและขอโทษพ่อกอดคอกันร่ำไห้ภายใน สภ.ลำปลายมาศ


ต่อมาตำรวจได้นำตัวนายเจ ไปค้นหาอาวุธปืน และชุดที่ใส่ไปก่อเหตุที่ลำน้ำมาศ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. ตามคำให้การของนายเจ ชุดประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติ ใช้เวลางมหาของกลางประมาณ 30 นาที ได้ของกลางมาครบ


นายเจ เล่าว่า ไม่ได้ติดขัดเรื่องเงินอะไรที่ไปจี้ร้านสะดวกซื้อ แต่อยากจะทำ หลังก่อเหตุได้เอาชุดและอาวุธปืนไปทิ้งที่ลำน้ำมาศ แล้วกลับไปหาแฟนที่ห้อง ได้เงินไป 1,500 บาท เอาฝากเข้าบัญชี 400 บาท ที่เหลือเอาไปซื้ออาหารแมวที่เลี้ยงไว้ 5 ตัว


สอบถาม น.ส.เอ อายุ 17 ปี แฟนสาวนายเจ เล่าว่า ก่อนหน้านี้แฟนติดเกมส์ Payday2 ซึ่งเป็นเกมส์แนวชิงทรัพย์ เป็นประจำ ก่อนจะไปก่อเหตุแฟนได้มาเล่าให้ฟังว่า อยากจะลองปล้นร้านสะดวกซื้อ เพื่อทดลองความกล้า ตอนแรกคิดว่าพูดเล่น


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาแฟนกลับมาที่ห้องบอกว่า ทำได้แล้ว ปล้นร้านเซเว่น ส่วนชุดที่แฟนเตรียมเอาไว้ใส่ก่อเหตุตนไม่เห็น ไม่รู้ว่าเอามาจากไหน คาดว่าน่าจะสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต ยืนยันแฟนเป็นคนดี มีน้ำใจ ส่วนที่ทำไปคาดว่าคงจะเลียนแบบเกมส์

คุณอาจสนใจ

Related News