อาชญากรรม

ตำรวจบุกทลาย แหล่งพนันออนไลน์ พร้อมของกลางพบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

โดย parichat_p

30 มิ.ย. 2565

472 views

ชลบุรี - ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาค 2 จับกุมแหล่งพนันออนไลน์ได้ผู้ต้องหา 11 คน พร้อมของกลางจำนวนมาก เงินหมุนเวียนมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท


วันนี้(30 มิ.ย.65) ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี พล.ต.ต. สุรจิต ชิงณวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 ( ผอ.ศปอส.ภ. 2 พร้อมด้วยพ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รอง ผบก.ปรก.ภ.2 พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ โอสถานนท์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชลบุรี และชุดถูกจับกุมได้แถลงข่าว จับกุมผู้กระทำความผิดตามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ผู้ต้องหา 11 คน พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 10 เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 4 เครื่อง และเครื่อง CPU จำนวน 5 เครื่องโดย พล.ต.ต.สุรจิต ชิงณวรรณ์ รองผบช.ภ.2 ได้เปิดเผยว่า ตามโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ทำการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำความผิดตามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือการพนันออนไลน์ ตำรวจชุดสืบสวนจึงสืบสวนภาค2 ตรวจสอบพบว่ามีนายยุทธิชัย หรือติ่ง นิ่มเสนาะ อายุ 35 ปี ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับการพนันออนไลน์เปิดให้มีการเดิมพันพนันออนไลน์ฟุตบอลหวย คาบาร่า ฟุตบอล และการพนันต่างๆผ่านเว็บไซต์


ทางเว็บไซต์ชื่อ Nigoal46, Nigoal169, Nigoal898 จำนวน 3 เว็บไซต์ มีการโฆษณาเว็บพนันออนไลน์และข้อความผ่านแชร์ภาพข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ application facebook YouTube เพื่อให้ผู้สมัครเข้ามาเล่นการพนันมีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ชุดจับกุมจึงเข้าบุกตรวจค้น ตามหมายค้นของศาลแขวงจังหวัดชลบุรีที่ 74/2565 ลงวันที่ 29 มิถุนายน 2565


เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 1/6 หมู่ 5 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่เป็นสถานที่ลักลอบเปิดพนันหลังตรวจค้นได้พบนายยุทธชัย เจ้าของเว็บไซต์นอนอยู่ห้องพัก และสอบถามเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ซึ่งนายยุทธชัยให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าวจริง


จึงแจ้งข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าพนันมาเล่นในการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต"หลังจากนั้นนายยุทธิชัย ได้พาตำรวจเข้าค้นตรวจยึดที่ออฟฟิศอีก 5 จุดได้ผู้ต้องหารวมทั้งหมด 11 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 5 คนหลังแถลงข่าวตำรวจนำผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายและจะได้ขยายผลว่ามีเครือข่ายอื่นๆอีกหรือไม่ เพื่อขะได้กวาดล้างจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News