อาชญากรรม

โจรปังตอ หนีไปบวช หลังตระเวนปล้นร้านสะดวกซื้อ สุดท้ายนั่งรถมาซื้อยาบ้า โดนรวบ

โดย attayuth_b

3 พ.ค. 2565

115 views

วันนี้ (3 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อม พ.ต.อ.ยงลิต ศุภผล ผกก.ฝ่ายอำนวยการ ภ.จว.นครปฐม รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภ.จว.สมุทรสาครและสืบสวนสภ.เมืองสมุทรสาคร จับกุมนายสุรเสกข์ เครือมาท อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/3 ถ.ถวาย ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาวแดงหมายเลขทะเบียน กยม 269 สมุทรสาคร

ซึ่งพฤติการณ์ก่อนจับกุมเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.ของวันที่ 29 เม.ย.65 คนร้ายได้ใช้มีดปังตอก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านสะดวกซื้อ โลตัส โก เฟรช สาขาท่าจีน ติดถนนพระราม 2 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้เงินสดจำนวน 18,600 บาท และเวลา 04.00น.ของวันที่ 1 พ.ค. ก่อเหตุชิงทรัพย์ที่เซเว่นอีเลฟเว่น ปากทางเคหะท่าจีน ริมถนนพระราม2 ม.4 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้เงินสดประมาณ 5,000 บาท ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภ.จว.สมุทรสาครและสืบสวนสภ.เมืองสมุทรสาคร ร่วมกันสืบสวนแกะรอยจนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุและมีการล่อซื้อยาบ้าที่บริเวณปั๊มเอสโซ่ท่าจีน ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบนายสุรเสกข์ ได้บวชเป็นพระนั่งรถมาหาซื้อยาบ้ากับผู้ค้ารายย่อยจึงแสดงตนเข้าจับกุมทันที

จากการสอบสวนนายสุรเสกข์ ยอมรับก่อเหตุจริงและมีดที่ใช้ในการก่อเหตุไปทิ้งที่แม่น้ำท่าจีน ส่วนรถจอดอยู่ที่วัด โดยหลังก่อเหตุหนีไปบวชที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สำหรับนายสุรเสกข์ เคยมีประวัติใช้มีดชิงทรัพย์ที่เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาท่าฉลอม ม.7 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยใช้ธงชาติผืนใหญ่คลุมหน้าเข้าไปก่อเหตุ และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาไม่ได้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ควบคุมตัวไว้สอบปากคำและขยายผลเพิ่มเติมก่อนจะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News