ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3

ฮาคูโฮโดะ ประเทศไทย เปิดตัวโปรเจกต์ ใหม่ ‘NUMBERS’ ที่ชวนไปล้วงลึก Insight ของผู้คนผ่านตัวเลข

โดย petchpawee_k

17 ส.ค. 2566

50 views

ฮาคูโฮโดะ ประเทศไทย ประเดิม Vol.1 ด้วยเรื่อง “เงินๆทองๆ” ที่ใกล้ตัวเราทุกคน แต่ HILL ASEAN เชื่อว่าเงินเป็นมากกว่าแค่สิ่งที่ใช้ซื้อสินค้าหรือบริการ แต่ยังมีพลังในการสะท้อนค่านิยมและความคิดของคนที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ


โดยเราจะพาทัวร์ Insight ของประเทศไทย จีน และญี่ปุ่น เกี่ยวกับ “แนวคิดการขอยืมและให้ยืมเงินจากเพื่อน” ที่ใครๆก็ต้องเคยเจอ แต่เราจะไปดูกันว่า ความต่างทางวัฒนธรรม จะส่งผลต่อการกระทำ และแนวคิดยังไงบ้าง โดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับสถานะทางการเงินของพวกเขา


 ผลสรุปแบบสั้นๆ

ไม่ว่าจะเป็นคนไทย จีน หรือญี่ปุ่น ก็ต้องการที่จะรักษาความสัมพันธ์เชิงบวกกับเพื่อนในเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่มีแนวคิดหรือการแสดงออกที่แตกต่างกัน ไทย:  “ถ้าขอ ต้องให้” เงินคือตัวแทนของน้ำใจ พร้อมเสริมภาพลักษณ์ที่ดี

 จีน:  “ให้มา ให้กลับ” ความใจใหญ่เรื่องเงิน เป็นสัญลักษณ์แห่งการแสดงความเชื่อใจและห่วงใย


ญี่ปุ่น:  “ไม่อยากยืม ไม่อยากให้” เลี่ยงประเด็นการเงินเพื่อรักษาความเป็นเพื่อน


เงินจึงไม่ใช่แค่สื่อกลางที่ใช้ช้อป แต่สามารถสะท้อนแนวคิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนที่มีความเชื่อและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งความเข้าใจในพฤติกรรมของผู้คนผ่านมุมมองที่ลึกซึ้ง จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราสามารถรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้ โดยเฉพาะในโลกปัจจุบันที่ไร้พรมแดนและไร้รอยต่อมากกว่าที่เคยเป็นมารายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : Hakuhodo Institute of Life and Living ASEAN

คุณอาจสนใจ